แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - guupost

หน้า: 1 2 3 4 5 6 »
1


เครื่องทำความเย็นหรือแอร์ปรับอากาศนั้นได้เปลี่ยนเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าจำเป็นสำหรับทุกเรือนไปเสียแล้ว เพราะภูมิอากาศที่ร้อนจัดและร้อนแบบยาวนานขึ้นอย่างต่อเนื่องของThailand เรียกได้ว่าแทบจะหาช่วงอากาศเย็นสบายแทบไม่ได้เลย การมีเครื่องทำความเย็นไว้ในที่อยู่อาศัยหรือที่ทำการทำงาน จึงช่วยเหลือให้ทั้งตัวคนเราและจิตใจนั้นหย่อนใจจากอากาศที่เย็นสบายมากขึ้นนั่นเอง
แอร์ทำความเย็นมีหลายประเภทให้เลือกใช้ไม่ว่าจะเป็นแอร์ติดผนังแอร์ตู้ แอร์ตั้งพื้น หรือแอร์ฝัง เครื่องทำความเย็นแต่ละแบบก็มีข้อเด่นและจุดด้อยที่ต่างกันไป หมวดหมู่ของแอร์ทำความเย็นที่เป็นนิยมใช้กันมากในสมัยนี้ก็คือแอร์แขวน ซึ่งเราจะมาดูกันถึงเรื่องดี ๆของแอร์แขวนว่าเหนือกว่าแอร์ทำความเย็นในแบบอื่น ๆ เช่นใด
- ประหยัดเนื้อที่ การติดเครื่องทำความเย็นไว้บนผนังเป็นการเกื้อกูลประหยัดเนื้อที่แนวราบภายในบ้านเรือนได้ เหมาะสำหรับที่อยู่อาศัยในทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโดมิเนียม หรือห้องแถว
- ควรจะเข้ากันดีกับทุกห้องในบ้านเรือนแอร์ติดผนังสามารถใช้ได้ในทุกห้องของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องรับแขกเหรื่อ ห้องทำงาน หรือห้องนั่งเล่น
- เสียงเบา แอร์ติดผนังทำงานโดยไม่มีเสียงดังรบกวน เสียงจะเงียบและเบากว่าเครื่องทำความเย็นแบบอื่น ๆ
- ทำนุบำรุงง่าย  แอร์ติดฝาผนังถือว่าดูแลรักษาง่ายกว่าแอร์แบบอื่น ๆ ผู้นำไปใช้งานงานสามารถถอดแผ่นกรองฝุ่นออกมาล้างเช็ดล้างได้เอง หรือจะเรียกช่างเครื่องทำความเย็นมาช่วยเหลือล้างทำความสะอาดไปมาด้วยกันการล้างแอร์ทำอยู่เสมอปีก็ได้
- อดออมไฟ แอร์ติดผนังมีขนาดเล็กและบางเหมาะใช้ในเนื้อที่จำกัดที่มีคนอยู่ไม่มาก จึงประหยัดไฟกว่า
เช่นนั้นหากว่าใครกำลังมองดูหาซื้อเครื่องทำความเย็นตัวใหม่เพื่อติดห้องในบ้านเรือนพักอาศัย แอร์ติดผนังก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเพราะมีสนนราคาประหยัดทำนุบำรุงง่าย ไม่เปลืองเนื้อที่และแถมยังประหยัดไฟอีกด้วย
https://www.homepro.co.th/category/11259

2


เชื่อเหลือเกินว่าอีกหนึ่งปัญหาที่สาว ๆ หลายคน อาจจะเกิดความหนักใจเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ  ปัญหาที่อาจจะต้องพบเจอบนใบหน้า โดยเฉพาะในช่วงที่อายุมากขึ้น ก็จะเริ่มมีริ้วรอยบนใบหน้ามากขึ้น อาทิเช่น ตีนกา ร่องแก้ม หรือแม้กระทั่งรอยเหี่ยวย่นบนหน้าผาก  ทุกสัดส่วนบนใบหน้าของผู้หญิงทุกคน มักจะมีความหย่อนคล้อยตามส่วนต่าง ๆ ให้ได้พบเจอ  การเลือกบำรุงและรักษาร่องรอยหย่อนคล้อยที่เกิดขึ้น  สามารถทำได้ด้วยวิธีการง่าย ๆ ซึ่งก็คือการเลือกใช้ครีมที่มีประสิทธิภาพ เช่นว่า ครีมลดร่องแก้ม ซึ่งเป็นหนึ่งในครีมลดริ้วรอยบนใบหน้า ที่ผู้หญิงทุกคนต้องเลือกใช้ และสำหรับวันนี้ เราจะนำพาทุกคนไปรู้จักกับครีมที่ช่วยลดร่องแก้มอย่าง Double Strength Deep Wrinkle Filler  ส่วนผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีดีและโดดเด่นเช่นไร เราไปดูกันเลยค่ะ
จุดเด่นของ ครีมลดร่องแก้ม Double Strength Deep Wrinkle Filler
- Double Strength Deep Wrinkle Filler  ช่วยลดริ้วรอยและทำให้ร่องลึกดูตื้นขึ้น
เนื่องจากผลิตภัณฑ์ เป็นครีมลดร่องแก้ม พร้อมทั้งริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ  เนื่องจากผลิตภัณฑ์จะสามารถทำงานได้ทันทีและตลอดเวลา ซึ่งผลิตภัณฑ์จะไม่มีซิลิโคนแต่อย่างใด ส่งผลทำให้เกิดประสิทธิภาพได้อย่างน่าพึงพอใจ ตลอดจนกระทั่งสามารถสร้างผลลัพธ์ให้พบเห็นได้อย่างชัดเจน- Double Strength Deep Wrinkle Filler มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิกสองประเภท
เนื่องจากผลิตภัณฑ์เป็นครีมลดร่องแก้มที่มีส่วนผสมของ กรดไฮยาลูโรนิกถึงสองประเภทด้วยกัน ทำให้ผลิตภัณฑ์มีประสิทธิภาพถึงสองเท่า ในการที่จะทำให้ร่องลึกบนใบหน้าของคุณ ดูดี และแลดูตื้นขึ้นได้โดยใช้ระยะเวลาไม่นาน อีกทั้ง Double Strength Deep Wrinkle Filler ยังคงมีประสิทธิภาพที่ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน กระชับขึ้น ได้อย่างที่คุณจะต้องพึงพอใจ
ความพิเศษที่มาพร้อมกับจุดโดดเด่นของผลิตภัณฑ์ ที่มาในรูปแบบของครีมลดร่องแก้มและลดริ้วรอยแห่งวัยได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพ ช่วยทำให้สาว ๆ ได้รับคำตอบผ่านการเลือกใช้ครีมได้อย่างชัดเจน ด้วยเหตุว่า Double Strength Deep Wrinkle Filler  สามารถสร้างผลลัพธ์ที่ดีได้โดยใช้ระยะเวลาไม่นาน
สามารถรับชมรายละเอียดของสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.kiehls.co.th/th/double-strength-deep-wrinkle-filler.html หรือเข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ https://www.kiehls.co.th

3
ทุกวันนี้เราอยู่สภาพแวดล้อมของมลภาวะเป็นพิษ หลายๆสิ่งรอบตัวเรามีแต่สารเคมี อยู่กับหน้ากากเครื่องสำอาง ล้างออกเมื่อไหร่ใครเห็นคงตกใจ ประมาณว่า "สวยหน้าศพ ไม่สวยหน้าสด" จะดีแค่ไหน ถ้าครีมที่คุณใช้ ดูแลผิวคุณอย่างอ่อนโยนและมีเอกสารยืนยันว่า "ปลอดภัย ไร้สารเคมี"  ออแกลิส [Orgaliss] ด้วยทีมงานที่มุ่งมั่น ค้นคว้าและวิจัย โดยผู้เชี่ยวชาญ ผลิตครีมด้วยความจริงใจ ซื่อสัตย์ กับตัวเอง , ลูกค้า เรารักในธรรมชาติ และ เชื่อเสมอว่า ธรรมชาติจะดูแล รักษา เราทุกๆคน

จึงขอแนะนำ ออแกลิส Orgaliss : sense of organics : sleeping mask white lilly ครั้งแรกของ ครีมมาร์ค ที่อุดมไปด้วยส่วนผสมจากพืช ออร์แกนิค 100%

ดูเพิ่มเติมหรือสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายได้ที่ https://www.facebook.com/orgaliss/
https://www.youtube.com/watch?v=zvW2uiG7QmM

4
ห้องค้าขายสินค้าอื่นๆ / Actively Correcting & Beautifying BB Cream SPF50
« เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2017, 02:38:52 PM »


การเลือกใช้ครีมกันแดด เชื่อว่าสาว ๆ ทุกคน จะต้องไม่พลาดไปกับการเลือกและค้นหาครีมกันแดดที่ดีและมีประสิทธิภาพสูง เพื่อให้เป็นตัวช่วยสำคัญ ในการช่วยปกป้องรังสี UV และถือว่าเป็นการป้องกันผิวพรรณของเรา ให้ห่างไกลจากปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นได้ จากการที่ต้องถูกแสงแดดแผดเผาในแต่ละวันโดยตรง และนอกจากครีมกันแดดแล้ว ผู้หญิงเราส่วนใหญ่ ยังคงต้องเลือกใช้ครีมรองพื้น ที่ช่วยปรับสภาพผิวพรรณบนใบหน้า ให้ดูดี มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นด้วย และด้วยเหตุนี้เอง ที่ส่งผลทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำมาใช้ควบคู่กันภายในหนึ่งเดียว เพื่อให้สาว ๆ สามารถประหยัดเวลาผ่านการดูแลและรักษาผิวพรรณในแต่ละวัน นั่นก็คือ ครีมกันแดดผสมรองพื้นที่ทรงประสิทธิภาพ อย่างเช่น Actively Correcting & Beautifying BB Cream SPF50 ที่สาว ๆ ให้การตอบรับและเลือกใช้กันเป็นจำนวนมากในขณะนี้

Actively Correcting & Beautifying BB Cream SPF50 มีดีอย่างไร ทำไมสาว ๆ ต้องเลือก
ครีมกันแดดผสมรองพื้น ในรูปแบบของ  Actively Correcting & Beautifying BB Cream SPF50  ถือได้ว่าเป็นครีมกันแดดที่ทรงประสิทธิภาพ ที่สามารถปกป้องผิวพรรณได้อย่างสูงสุด ด้วย SPF 50 PA+++ และยังคงสามารถกันรังสี UV ได้อย่างมั่นใจ  โดยผลิตภัณฑ์เน้นย้ำไปด้วยสูตร ดูอัลแอคชั่น ที่มีส่วนทำให้ใบหน้าของสาว ๆ มีผิวหน้าที่เรียบเนียน ขาว กระจ่างใส และสมบูรณ์แบบอย่างมากที่สุด เพียงทาแค่ครั้งเดียวแต่กลับสามารถป้องกันและดูแลสภาพผิวพรรณได้ถึง 2 คุณสมบัติด้วยกัน เป็นเพราะสูตรดูอัลแอคชั่น จะสามารถช่วยปกปิดมากเป็นพิเศษด้วยเนื้อครีมที่บางเบา  ส่งผลทำให้สีผิวสม่ำเสมอได้มากยิ่งขึ้น
ผลิตภัณฑ์เป็นครีมกันแดดผสมรองพื้น ที่ประกอบไปด้วยวิตามินซีสูง
นอกเหนือไปจากประสิทธิภาพของครีมกันแดดผสมรองพื้น จนทำให้สาว ๆ หลายคนต้องอึ้งกันแล้ว  Actively Correcting & Beautifying BB Cream SPF50  ยังคงประกอบไปด้วยวิตามินซีสูง ซึ่งจะช่วยทำให้ผิวพรรณของคุณกระจ่างใสได้ทันที อีกทั้งยังคงมีส่วนช่วยทำให้ผิวพรรณของคุณนั้นชุ่มชื่นได้ตลอดทั้งวัน  โดยผลิตภัณฑ์จะมี 3 เฉดสีให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Fair , Medium , Natural เพื่อให้เหมาะกับสีผิวของสาว ๆ อย่างมากที่สุด

คุณลูกค้าสามารถดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.kiehls.co.th/th/actively-correcting-beautifying-bb-cream.html หรือเข้าเว็บไซต์ได้ที่ https://www.kiehls.co.th

5


เวลาที่เราไปบ้านพักอาศัยเพื่อนหรือบ้านเรือนใครก็ตาม แล้วก็มีเวลาได้เข้าไปนั่งในห้องรับแขกสุดโก้  บนเก้าอี้นวมยาวตัวโต ๆ แสนสบายพร้อมมีหมอนอิงใบมหึมาให้อิง มันเป็นเหตุให้เรารู้สึกอยากจะเป็นแขกในวันนั้นนานๆ ต้องการจะใช้เวลานั่งลงอยู่อย่างนั้นทั้งวัน ในเมื่อเป็นแบบนี้ เพราะอะไรเราถึงไม่สร้างห้องรับแขกภายในบ้านเรือนของเราให้เป็นเช่นนั้นบ้างล่ะคะ จริงไหมคราวนี้เราก็สามารถเป็นเจ้าของบรรยากาศแบบไหนได้ในทุก ๆ วันที่บ้านพักอาศัยของเราเอง
หมอนอิงเหลือเชื่อว่านอกจากจะมีประโยชน์ในการใช้พิงหลัง ถือมาเท้าแขน มาโอบกอดเล่น เวลาเอามาไว้ใกล้ชิด ตัวมันรู้สึกว่าอบอุ่นแสนสำราญดีจังแล้ว หมอนอิงใบสวยยังเป็นของตกแต่งที่ช่วยให้ห้องรับแขกดูงามพอดีขึ้นได้อีกมากด้วย ถ้าคุณเคยแลเห็นห้องรับแขกที่มีแต่แค่โซฟาเปรียบเทียบกับห้องรับแขกที่มีเก้าอี้นวมที่ตั้งหมอนอิงรายเรียงอยู่แล้วล่ะก็อารมณ์ของคุณนั้นย่อมต้องการที่จะนั่งลงบนเก้าอี้นวมที่มีหมอนอิงมากกว่าอย่างแน่แท้ นั่นก็เป็นเพราะว่ามันให้อารมณ์ของความอบอุ่นและการเชิญชวนที่ยิ่งกว่านั่นเอง
หมอนอิงมีมากหลายสัดส่วนให้เลือกเพื่อให้สมควรกับการใช้และควรกับขนาดของเก้าอี้นวมหรือห้องด้วย ถ้าเก้าอี้นวมมีขนาดเล็ก หมอนอิงก็ไม่ควรมีสัดส่วนมหึมาเกินใหญ่โตเสียจนเมื่อวางแล้วไม่มีพื้นที่ให้นั่งลง เช่นเดียวกันกับถ้าเก้าอี้นวมมีสัดส่วนมหึมา หมอนอิงก็ไม่ควรมีขนาดเล็กเกินไป เพราะดูแล้วไม่สมดุลลงตัว ลวดลายและสีสันของหมอนอิงก็มีให้เลือกมากหลายเช่นเดียวกัน ซึ่งการเลือกคัดก็ควรให้สมควรกับแบบการประดับประดาห้องและโทนสีของห้องและเฟอร์นิเจอร์ในห้องด้วย ถ้าสไตล์ห้องเป็นแบบเรียบ ๆ ผนังห้องและเก้าอี้นวมยาวมีสีอ่อน หมอนอิงที่มีสีสันหรือลวดลายที่แจ่มใสก็จะช่วยให้ห้องรับแขกดูมีสีสันมาก แต่ถ้าแบบของห้องเป็นแบบโมเดิร์นเก้าอี้นวมก็เป็นแนวโมเดิร์น ควรเลือกหมอนอิงที่มีสีเรียบ ๆ ทำเอาดูเข้ากันมากกว่า
การเลือกหมอนอิงควรเลือกสรรแบบที่เปลี่ยนแปลงปลอกได้ เพื่อให้สามารถเปลี่ยนนำไปซักฟอกได้บ่อย ๆ และยังเป็นการเปลี่ยนสไตล์ปลอกเพื่อให้หลากมากหลายไม่ซ้ำซากอีกด้วยแต่ไม่ว่าหมอนอิงจะเป็นแบบที่เปลี่ยนแปลงปลอกได้หรือไม่ก็ตาม ตัวของหมอนอิงเองก็พึงมีการนำไปสะบัดฝุ่นผงออกและผึ่งแดดสม่ำเสมอเพื่อกำจัดฝุ่นผงและเป็นการฆ่าเชื้อโรคทำเอาหมอนอิงสะอาดสะอ้านน่าใช้อยู่ตลอด
นอกจากสามารถใช้ในห้องรับแขกได้แล้ว หมอนอิงสวยยังสามารถนำไปใช้งานในรถยนต์ก็ได้เช่นกัน การนั่งอยู่ในรถแล้วมีหมอนใบเล็ก ๆ ไว้กอดรัดก็ทำเอาอุ่นสุขสบายดีเหมือนกัน หรือหากเป็นการเดินทางไกลหมอนอิงยังทำหน้าที่เป็นหมอนประคองศีรษะแบบเฉพาะกาลได้เป็นอันดีอีกด้วยด้วยอรรถประโยชน์ที่หลากมากหลายของหมอนอิงเช่นนี้ ทำเอาคุณควรคิดมีหมอนอิงไว้ที่บ้านเรือนบ้างเหมือนกัน
https://www.homepro.co.th/category/11693

6


กีฬาตะกร้อเป็นหนึ่งในกีฬายอดนิยมของคนไทยที่มีการเล่นมาตั้งแต่ครั้งอดีต นิยมเล่นบนลานกว้างใหญ่ ๆ ตะกร้อเป็นกีฬาที่เมื่อขับเคี่ยวจะต้องเล่นเป็นทีมหรือเล่นเป็นตะกร้อลอดห่วงก็ได้ แต่การฝึกซ้อมนั้นสามารถฝึกได้คนเดียว ฝึกเป็นคู่ หรือฝึกเป็นทีมก็ได้ การเล่นเตะลูกตะกร้อมีประโยชน์คือผู้เล่นจะได้บริหารร่างกาย ได้ออกแรงทุกส่วนของตัวคนเรา ฝึกการพินิจ ไหวพริบ และความว่องไว เพื่อเครื่องมือที่ใช้ในกีฬาตะกร้อก็คือลูกตะกร้อลูกตะกร้อจะมีตัวชี้วัดเป็นลูกวงกลมเดิมทำด้วยหวาย แต่สมัยนี้หันมาใช้ลูกตะกร้อสานที่ทำจากพลาสติกมากขึ้น
ก่อนซื้อลูกตะกร้อสานมาใช้งาน เราควรมาทำความรู้จักลูกตะกร้อกันให้เยอะขึ้น
- ลูกตะกร้อต้องมีตัวชี้วัดเป็นวงกลม มักทำจากหวาย ใยสังเคราะห์หรือพลาสติกซึ่งตัวชี้วัดของตะกร้อที่ทำจากวัสดุทั้งสองประเภท ทั้งเรื่องความมีอายุการใช้งานนานและการเด้งเมื่อเล่นก็แทบจะไม่แตกต่างเลย
- ลูกตะกร้อสานมาตรฐานจะมี 12 รู และมี 20 จุดตัดไขว้
- ลูกตะกร้อสานที่ทำจากหวายจะต้องมีรวม9-11 เส้น
- ขนาดเส้นรอบวงของลูกตะกร้อสานจะอยู่ระหว่าง 42-44 เซนติเมตร
- ความหนักเบาสิ่งที่ตั้งเอาไว้ของลูกตะกร้อหวายอยู่ที่ 170– 180 กรัม
หากใครที่กำลังหาซื้อลูกตะกร้อเพื่อมาฝึกเล่นก็สามารถใช้ลิสต์เบื้องต้นมีเป็นมาตรฐานในการเลือกซื้อตะกร้อได้
วิธีการเอาใจใส่รักษาลูกตะกร้อหวายหวาย ควรระวังไม่ให้โดนน้ำเพราะหวายจะดูดน้ำและพองออกเป็นเหตุให้ลูกตะกร้อสานบิดเบี้ยวเสียรูปทรง  หากลูกตะกร้อสานหวายโดนน้ำควรเอามาเตะให้สะเด็ดน้ำและนำไปตากแดดให้แห้งทันทีทันควัน ไม่ว่าจะเป็นลูกตะกร้อสานหวายหรือพลาสติก เมื่อเล่นเสร็จสิ้นควรเช็ดทำความสะอาดพาไปตากแดดให้แห้งก่อนเก็บ จะเกื้อกูลให้ลูกตะกร้อมีอายุการใช้งานที่นานขึ้น

https://www.homepro.co.th/category/80210

7


ลองนึกถึงเวลาที่เราต้องนั่งบนเก้าอี้แข็ง เป็นเวลาแข็งสิ มันก็ไม่ไหวเหมือนกัน อาการที่เกิดขึ้นก็คือ เมื่อยล้าก้น เจ็บปวดหลัง เจ็บปวดขา ปวดก้นกบ และเนื้อถูกกดทับ เป็นได้แทบทุกเรื่อง  หากว่านั่งลงบนเก้าอี้นิ่ม ๆ อย่างโซฟาก็มักจะไม่มีปัญหา แต่เราก็ไม่อาจนั่งบนโซฟาเพื่อทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันทุกสิ่งได้ เราจำเป็นนั่งบนเก้าอี้นั่งอื่น ๆ ด้วย เช่น เก้าอี้นั่งทำงาน เก้าอี้นั่งทานข้าว หรือเบาะรถยนต์
ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องมีตัวช่วยและสิ่งที่เป็นเหมือนกับพระเอกขี่ม้าขาวที่เข้ามาช่วยในเรื่องนี้ได้ก็คือเบาะรองนั่งนั่นเอง เบาะรองนั่งเมื่อเอามาตั้งบนที่นั่งเก้าอี้จะทำให้เก้าอี้มีความนุ่มขึ้น ผิวที่ถูกกับบริเวณก้นหรือขาของเราก็จะนุ่มนวลขึ้นทำให้นั่งลงเก้าอี้นั่งได้นานขึ้นโดยที่ไม่มีปัญหาเรื่องการปวดเมื่อยก้นหรือปวดก้นกบอีกต่อไป เบาะรองนั่งมีค้าในขนาดมาตรฐานตามร้านทั่วไป ทั้งห้างสรรพสินค้าร้านขายเฟอร์นิเจอร์ หรือห้างร้านขายของออนไลน์ต่าง ๆ หรือบางท่านเลือกทำเบาะรองนั่งแบบ D.I.Y. ไว้ใช้เองก็มี
เราทราบถึงคุณค่าของเบาะรองนั่งกันไปแล้ว โอกาสนี้เราลองไปดูกันว่าลักษณะของเบาะรองนั่งที่ดีควรเป็นเช่นไร เพื่อได้เวลาที่เราเลือกจะได้หาอันที่พอเหมาะได้สะดวกขึ้น
- เบาะรองนั่งควรมีความหนาพอประมาณ ถ้าเบาะบางเกินควรก็จะช่วยเรื่องของการความหนักเบาได้น้อยกว่า เบาะรองนั่งที่หนาหน่อยจะช่วยให้นั่งสบายกว่าเพราะน้ำหนักได้มาก นอกจากนั้นเบาะที่หนาจะใช้สอยได้นานกว่าด้วย
- เบาะรองนั่งควรมีขนาดพอเหมาะพอดีกับเก้าอี้ขนาดของเบาะรองนั่งที่ดีควรมีขนาดพอเหมาะพอดีกับที่นั่ง หากเบาะมีขนาดคับแคบกว่าก็ทำให้นั่งไม่สุขสบาย หรือหากเบาะมีขนาดมหึมากว่าก็จะเกินที่นั่งลงออกมาทำให้นั่งลงไม่สุขสบายเช่นเดียวกัน ดังนั้นเลือกแบบที่พอดิบพอดีจะดีที่สุด
- เบาะรองนั่งควรมีเชือกมัดกับเก้าอี้นั่งเพื่อไม่ให้เคลื่อนหลุดได้ ถ้าเราเข้าประจำที่เบาะบนเก้าอี้นั่งแล้วนั่งลง เบาะก็มีโอกาสที่จะเคลื่อนไปมาและหล่นออกจากเก้าอี้ได้ แทนที่จะช่วยให้นั่งลงสบายขึ้นกลับจะต้องเป็นพะวง ดังนั้นเบาะที่ดีควรมีเชือกไว้สำหรับผูกติดกับขาหรือพนักพิงของเก้าอี้นั่งเพื่อดึงติดไม่ให้ขยับหรือหล่นได้ โอกาสนี้เวลานั่งลงก็ไม่ต้องพะวงอีกต่อไป สุขสบายกว่ากันเยอะ
- เบาะรองนั่งที่มีพนักพิงช่วยลดปัญหาเรื่องเจ็บหลัง เบาะรองนั่งลงชนิดที่มีพนักพิงด้วยนอกจากจะช่วยให้นั่งลงได้นานนั่งได้สบายดีขึ้นแล้ว ยังช่วยลดอาการเจ็บปวดหลังที่เกิดจากการเกร็งได้อีกด้วย ผู้ที่มีปัญหาเจ็บปวดหลังควรเลือกเบาะรองนั่งแบบที่มีพนักพิงมาใช้สอยจะดีกว่า
คนที่ในทุกวันต้องนั่งเป็นเวลายาวนาน เช่น บุคลากรออฟฟิศหรือคนขับรถ ควรเลือกเบาะรองนั่งสมาธิที่เหมาะ ๆ มาใช้สอยครั้งนี้ต่อให้ต้องนั่งลงยาวนานแค่ไหน ก็จะไม่เมื่อยล้าเหมือนทุกทีแล้วล่ะค่ะ
https://www.homepro.co.th/category/11693

8


บาสเกตบอล เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมเป็นลำดับต้น ๆ ของโลก ด้วยการขับเคี่ยวที่เร้าใจมีกฎกติกาที่เป็นสากล สามารถเล่นและฝึกได้ไม่ยาก ซึ่งเครื่องมือสำคัญในการเล่นนั่นก็คือลูกบาสเกตบอล ที่ผู้เล่นต้องคอนโทรลลูกเพื่อพาไปชูตลงห่วงนั่นเอง  วันนี้จึงขอแจ้งเพื่อทราบเรื่องไม่ควรพลาดก่อนซื้อลูกบอลบาสเกตบอลเพื่อเป็นเป้าหมายในการเลือกสรรอย่างดีลูกบาสอย่างถูกต้องเหมาะสมครับ
ลูกบาสเกตบอลเป็นเครื่องมือสำคัญในการใช่เล่นกีฬาบาสเกตบอล ในปัจจุบันมีการทำเพื่อให้ได้มาตรฐานสามารถนำไปขับเคี่ยวได้ในระดับสากล ซึ่งโดยมาตรฐานแล้วจะมีขนาดรอบวงราว30 นิ้ว ( ราว76 เซนติเมตร ) มีน้ำหนักเบาราว600 กรัม ผลิตจากหนังมีค่าดีที่มีความยืดหยุ่นสูง การเลือกอย่างดีลูกบาสเกตบอลให้ถูกต้องจะต้องตอบคำถามผู้ซื้อให้ได้ว่าจะเลือกไปใช้ในการเล่นหรือขับเคี่ยวหมวดหมู่ใด หากไม่ได้เป็นการขับเคี่ยวระดับอย่างเป็นทางการ ลูกบอลบาสเกตบอลหนังอัดคุณภาพดีที่มูลค่าไม่สูงมากก็น่าจะพอเพียงแต่หากเป็นการแข่งขันระดับสูงขึ้นไป ก็จะต้องตั้งใจในการเลือกสรรอย่างดีให้มากเพิ่มขึ้น ต้องเป็นลูกบาสชนิดยางแข่งขันที่ผลิตจากเนื้อวัสดุคุณภาพที่ดีเพิ่มขึ้น มีน้ำหนักเบา มีความเด้งและคล่องตัว สามารถคอนโทรลลูกไปข้างหน้าได้ไม่ยาก ซึ่งความน่าสนใจของการเลือกเป็นอย่างดีลูกบาสที่ถูกต้องสมควร จะเกื้อกูลให้ท่านสามารถเล่นกีฬาประเภทนี้ได้อย่างสนุกสนาน เพราะมีอุปกรณ์คุณภาพดี มีมาตรฐานในการทำที่สูง ไม่รั่วหรือพังง่าย เป็นต้น
ลูกบาสเกตบอลเครื่องมือสำคัญในการเล่นกีฬาบาสเกตบอลที่ขาดไม่ได้การเลือกเป็นอย่างดีลูกบาสที่ถูกต้องเหมาะสม จะช่วยเหลือให้การเล่นกีฬาแบบนี้เป็นได้อย่างราบรื่น สนุกสนานและตื่นเต้นเร้าใจ
https://www.homepro.co.th/category/80205

9


สำหรับสุภาพสตรีทุก ๆ คนที่มี|พบ|เจอ}ปัญหาเรื่องสิวอักเสบ สิวอุดตัน มักจะมีปัญหาเกี่ยวกับรอยดำ รอยแดง ซึ่งเกิดขึ้นจากสิวให้รู้สึกทุกข์ใจ แถมปัญหารอยดำ รอยแดงที่เกิดขึ้นจากสิวโดยมาก  ยังคงทำให้ใบหน้าของเราแลดูหมองคล้ำ ไม่สดใส  และถ้าหากเราจะทำการรักษารอยดำ รอยแดงที่ว่านี้  ยังคงต้องใช้ระยะเวลาในการรักษาเป็นแรมปีเลยทีเดียว และการดูแลรักษาในแต่ละครั้ง จำเป็นจะต้องใส่ใจและพิถีพิถันเป็นอย่างมาก เพื่อที่จะทำให้รอยแผลเหล่านี้ ไม่เพิ่มจำนวนมากขึ้นไปกว่าเดิม  และสำหรับวิธีการรักษาที่ง่ายที่สุด นั่นก็คือ การเลือกใช้ครีมลดรอยดำรอยแดง  ซึ่งคราวนี้เราจะขอแนะนำ ครีมลดรอยแดง รอยดำที่มีคุณภาพ ใช้แล้วเห็นผลลัพธ์ที่ดีตามมา นั่นก็คือ Clearly Corrective White Hydrating Moisture Emulsion นั่นเอง
Clearly Corrective White Hydrating Moisture Emulsion ทรีตเมนต์ในรูปแบบมอยส์เจอไรเซอร์
สำหรับครีมลดรอยดำอย่าง Clearly Corrective White Hydrating Moisture Emulsion ถือได้ว่าเป็น ทรีทเมนต์ในรูปแบบมอยส์เจอไรเซอร์ ที่สามารถเข้ามามีส่วนช่วยในการปรับสภาพผิวพรรณ โดยเฉพาะในเรื่องของโทนสีผิวให้มีความสม่ำเสมอ ดูดี กระจ่างใส มากขึ้นกว่าเดิม โดยที่ตัวครีมนับได้ว่าเป็นครีมบำรุงผิวที่มีเนื้อเข้มข้น ประกอบไปด้วย เซราไมด์ ที่มีคุณสมบัติสามารถช่วยพยุงให้โครงสร้างผิวมีความสมดุล ผสานกับแอ็คติเวเต็ดซี ซึ่งจะส่งผลทำให้ผิวแลดูดี ขาว กระจ่างใสมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
Clearly Corrective White Hydrating Moisture Emulsion ครีมลดรอยแดง พร้อมปรับสภาพสีผิว
นอกจากครีมลดรอยดำอย่าง Clearly Corrective White Hydrating Moisture Emulsion จะช่วยปรับความสมดุลและโทนสีผิวให้มีความสม่ำเสมอแล้ว  ยังคงมีส่วนช่วยทำให้ผิวพรรณของคุณแลดูสว่างได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งหลังจากที่คุณเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เป็นประจำ ผิวพรรณของคุณจะแลขาวใส ชุ่มชื่น เนื่องจากผลิตภัณฑ์มีสารสกัดจากไวท์เบิร์ช และ ดอกพีโอนี  ซึ่งถือได้ว่าเป็นส่วนประกอบที่ทรงประสิทธิภาพในเรื่องนี้โดยตรงนั่นเอง
สำหรับสาว ๆ ทุก ๆ ท่านที่ยังคงเจอะเจอกับปัญหารอยดำ รอยแดง ที่เกิดขึ้นจากสิว  คุณสามารถทดลองเลือกใช้ Clearly Corrective White Hydrating Moisture Emulsionครีมลดรอยดำที่มีประสิทธิภาพ แถมยังคงเป็นสินค้ามาแรงที่สุดในขณะนี้อีกด้วย
แวะชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
https://www.kiehls.co.th/th/clearly-corrective-hydrating-moisture-emulsion.html
แวะชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
https://www.kiehls.co.th

10

นับตั้งแต่แรกเกิดไปจนถึงอายุ 6 ขวบ นับว่าเป็นช่วงวัยที่สำคัญที่สุดของการเจริญเติบโตและพัฒนาการในทุกๆ ด้าน
การเล่นและของเล่นเพื่อส่งเสริมพัฒนาการและการเรียนรู้ของลูก นับเป็นหัวใจสำคัญของการเสริมสร้างประสบการณ์การเรียนรู้และพัฒนาการที่สอดคล้องกับธรรมชาติ และความต้องการของเด็กวัยนี้ ของเล่นเสริมพัฒนาการ ของเล่นเด็กเล็ก ที่ให้ทั้งประโยชน์และความสนุกไปพร้อมๆกับเสริมสร้างจินตนาการและการเรียนรู้ ฝึกเสริมพัฒนาทักษะพัฒนาการเตรียมความพร้อมของลูกน้อย
ร้าน PAPAPOUN.COM จำหน่ายของเล่นเด็กพร้อมส่ง ของเล่นเด็กนำเข้า ของเล่นเสริมพัฒนาการ ของใช้สำหรับเด็ก
มีมากมายหลายแบรนด์ชั้นนำของอเมริกา Bright Starts Around We Go, Fisher Price Jumperoo, Little Tikes Cozy Coupe, Radio Flyer, Step2 Kitchen ราคาถูกที่สุด แวะเลือกซื้อได้ที่ >> http://www.papapoun.com
มีของเล่นเสริมพัฒนาการ ของเล่นเด็กเล็ก ให้เลือกซื้อเลือกหาตามช่วงวัย สินค้าคุณภาพดี ผ่านมาตรฐานระดับสากล ปลอดภัยต่อลูกน้อย
โดยสินค้าทุกชิ้นเป็นสินค้านำเข้าจากอเมริกาแท้ 100%

ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Website : www.papapoun.com
Facebook : www.fb.com/shoppapapoun
Tel : 084-6506503 (หมิว)
Line ID : papapoun

11


เนื่องจากเราทุกท่าน มักจะพบกับปัญหาเรื่องสุขภาพผิวพรรณในแต่ละวันอย่างเป็นประจำ ซึ่งในส่วนของปัญหาสุขภาพผิวพรรณ มักจะเกิดขึ้นจากมลภาวะต่าง ๆ ที่เราทุกคนแทบจะไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้  ส่วนในเรื่องของการแก้ไขปัญหาทางด้านผิวพรรณ  ถือได้ว่าต้องคอยพึ่งพาผลิตภัณฑ์บำรุงและรักษาผิวพรรณเป็นหลัก โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ในรูปแบบของ ครีมลดริ้วรอย ครีมปรับความสมดุลให้กับผิวพรรณ หรือแม้กระทั่ง ครีมที่ทำให้ผิวพรรณขาวกระจ่างใสได้มากยิ่งขึ้น  ในตอนนี้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ คือสิ่งที่มนุษย์เราทุกคนมักจะต้องการค้นหาและเลือกใช้  และสำหรับถ้าหากท่านใดกำลังมองหาครีมที่ช่วยในเรื่องของลดริ้วรอย เราขอเสนอแนะครีม  Powerful Wrinkle and Pore Reducing Cream ซึ่งนับว่าเป็นครีมคุณภาพสูง ที่ท่านไม่ควรพลาด
ครีมลดริ้วรอย  Powerful Wrinkle and Pore Reducing Cream มีดีประการใด
ด้วยลักษณะของ Powerful Wrinkle and Pore Reducing Cream  ซึ่งถือได้ว่าเป็นครีมลดริ้วรอยคุณภาพ ที่อุดมไปด้วยวิตามินที่สามารถสร้างความแข็งแรงให้กับผิวพรรณของคุณได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโมเลกุลอาหารผิว  ที่จะช่วยทำให้ริ้วรอยลดลงได้อย่างรวดเร็ว ตลอดจนกระทั่งทำให้รูขุมขนดูเล็กลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งไปกว่านี้ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ ยังมีส่วนช่วยทำให้ผิวพรรณของคุณแลเนียนนุ่ม กระจ่างใสได้มากยิ่งขึ้น  นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ยังคงได้รับการพิสูจน์แล้วอย่างแน่ชัด ว่าสามารถช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวพรรณของคุณได้มากกว่า 32 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว  ผลิตภัณฑ์ดี ๆ แบบนี้ สาว ๆ ไม่ครพลาดโอกาสที่จะได้ลองใช้
เคล็ดลับการเลือกใช้ Powerful Wrinkle and Pore Reducing Cream
สำหรับสาว ๆ ที่อยากจะทดลองใช้ครีมลดริ้วรอยอย่าง  Powerful Wrinkle and Pore Reducing Cream  สาว ๆ สามารถเลือกใช้ครีมได้อย่างง่าย ๆ โดยวิธีการใช้ก็ไม่ยาก เพียงแค่ทาครีมลงบนใบหน้าและลำคอ หลังจากนั้นให้ทาเซรั่ม และทาทับด้วยครีมกันแดด เพียงเท่านี้  ครีมก็จะซึมซับลงบนผิวพรรณของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยทำให้คุณได้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนได้มากยิ่งขึ้น
 ด้วยคุณสมบัติส่วนใหญ่ของครีมลดริ้วรอย ที่จะช่วยทำให้คุณมีความหวัง ผ่านการดูแลและรักษาผิวพรรณให้แลดูดียิ่งขึ้น  และแน่นอนเลยว่าสินค้าตัวนี้  ได้เข้ามาเติมเต็มและตอบสนองในสิ่งที่ท่าน และผู้คนส่วนมากต้องการ ผ่านการเลือกใช้ครีมชนิดนี้ รูปแบบนี้โดยตรง แบบที่ครีมยี่ห้ออื่น ๆ ก็ไม่สามารถทำได้

แวะชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
https://www.kiehls.co.th/th/powerful-wrinkle-reducing-cream.html
เข้าชมเว็บไซต์ได้ที่
https://www.kiehls.co.th

12


ตู้วางรองเท้าราคาถูกเป็นเครื่องเรือนที่ยิ่งใหญ่ชิ้นหนึ่งเฉกชั้น  หรือตู้ใส่หนังสือ ด้วยเหตุว่าสมาชิกแต่ละคนในบ้านพักอาศัยมักมีรองเท้าอย่างน้อยคนละ 2 คู่ ไม่รวมถึงบางท่านที่ชอบแฟชั่นรองเท้ามากเป็นพิเศษ อาจมีตู้รักษารองเท้าเพื่อไว้รองเท้าของตัวเองคนเดียว ดังนั้น ตู้รวบรวมรองเท้าจึงมีอรรถประโยชน์ช่วยให้ที่พักอาศัยเป็นที่เป็นทางโดยเฉพาะหน้าบ้าน และทางเดินเข้าบ้าน ทำให้ไม่มีรองเท้าวางเกลื่อน ไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อไวรัส  และช่วยเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้แก่ใครๆในตระกูลด้วย
การสังเกตเพื่อเลือกสรรตู้วางรองเท้าควรต้องสังเกตจากลักษณะของบ้าน หรือเนื้อที่ของเคหสถานเป็นหลัก หากผู้ใช้อยู่คอนโด ตู้รวบรวมรองเท้าควรติดตั้งอยู่บริเวณทางเข้าห้อง และควรติดตั้งให้ใกล้ชิดกับผนังห้อง อาจเป็นตู้บิ้วอินแบบปิดบังที่จับเพื่อให้ดูไม่เกะกะอาจจะทำเป็นรูปทรงสูงได้ ทั้งนี้ ไม่ควรมีความสูงเกินจากส่วนสูงของผู้สูงวัยที่อยู่ในตระกูล  สำหรับคอนโดมิเนียมที่มีห้องแต่งกาย อาจเพิ่มตู้รวบรวมรองเท้าไว้มุมใดมุมหนึ่งของห้องแต่งกายก็ได้ เป็นการเพิ่มเนื้อที่ใช้สอยในห้องแต่งตัว และช่วยให้ประหยัดบริเวณด้วย
สำหรับบ้านที่เป็นทาวน์เฮาส์ ด้วยเหตุว่าพื้นที่ของที่พักอาศัยมีขนาดจำกัด อาจวางตู้วางรองเท้าไว้ส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้านพักอาศัย เช่น บริเวณเนื้อที่ใต้บันได บริเวณเส้นทางเข้าบ้าน หรือหากมีที่จอดรถควรแบ่งเนื้อที่ไว้วางตู้เก็บรองเท้า เพื่อให้บริเวณทางเข้าเคหสถานไม่มีรองเท้าวางระเกะระกะ เพื่อเพิ่มความเป็นมงคลให้กับทุกคนในครอบครัว นอกจากนี้ ตู้รักษารองเท้าที่อยู่บริเวณที่จอดรถ หรือภายนอกตัวที่พักอาศัย ควรเป็นตู้ที่มีบานประตูปิด เพื่อปกป้องการสะสมของฝุ่นละออง  สิ่งสกปรก เชื้อไวรัส  และการทำรังของสัตว์ตัวเล็กๆ ด้วย
สำหรับที่พักอาศัยที่มีบริเวณมาก เช่น ที่พักอาศัยเดี่ยวอาจตั้งตู้รักษารองเท้าในบริเวณโรงจอดรถหรือวางติดฝาผนังบริเวณทางเข้าที่พักอาศัย เพื่อความคล่องในการหยิบใช้สอย นอกจากนี้ เคหสถานเดี่ยวมักมีสถานที่ใช้สอยในบ้านพักอาศัยมาก หากมีห้องแต่งตัวอาจจะบิ้วอิน หรือตั้งตู้วางรองเท้าไว้ในส่วนของห้องแต่งกาย เพื่อให้สามารถลองสวมรองเท้าได้ในขณะลองเครื่องแต่งตัว
แนวจัดวางตู้รวบรวมรองเท้าโดยทั่วไป ควรวางให้ตู้สะสมรองเท้าอยู่ติดกำแพง และควรวางให้อยู่ทางด้านขวาของประตูบ้าน ควรเป็นตู้ไว้รองเท้าที่มีบานประตูปิด เพื่อคุ้มกันฝุ่น และเชื้อไวรัส  หากเป็นตู้ไว้รองเท้าแบบที่มีชั้นวางลาดเอียง  ควรวางให้ปลายรองเท้าชี้ขึ้น เพื่อแสดงถึงความเจริญในหน้าที่การงาน นอกจากนี้ ควรหมั่นชำระล้างชั้นวางรองเท้าและกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ จะช่วยส่งผลดีต่อสุขภาพของคนใครๆในตระกูล
https://www.homepro.co.th/category/11691

13


กีฬาที่มีชื่อว่าฟุตซอลเป็นกีฬาที่มองเผิน ๆ ก็ดูใกล้เคียงกับฟุตบอลอย่างที่สุด แต่มีจุดที่ผิดแผกดังเช่นฟุตบอลจะเล่นที่สว่าง แต่ฟุตซอลจะเล่นในที่ร่มนั่นเอง ที่มาของชื่อฟุตซอลมาจากคำพูดฝรั่งเศสที่สิ่งที่ได้คือการเล่นฟุตบอลในห้องนั่นเอง สำหรับกติกาของฟุตซอลจะคล้าย ๆ กับฟุตบอลโดยแบ่งออกเป็นสองทีมเพื่อขับเคี่ยวกัน แต่ละทีมมีเพียงห้าคนที่จะทำเกมบุก ในห้าคนนี้รวมไปถึงผู้ดูแลประตูด้วย
ลูกฟุตซอลแตกต่างจากลูกบอลฟุตซอลคือขนาดเล็กกว่าและหนักกว่า โดยหลักการเลือกสรรอย่างเหมาะสมลูกฟุตซอลมีดังต่อไปนี้
1.เลือกลูกฟุตซอลที่เป็นทรงกลมอย่างสมบูรณ์แบบ หากมีส่วนผิดเพี้ยนหรือบิดเบี้ยวไปนิดหน่อยจะมีผลต่อการเตะของผู้เล่นได้อย่างแน่นอน
2.ลูกฟุตซอลที่ดีควรทำจากหนังเพราะหนังเป็นวัสดุที่ยืดหยุ่น แต่ในเมื่อเดียวกันก็มีความมีอายุการใช้งานนานเหมาะสมกับการสัมผัสกับข้อเท้าโดยไม่ส่งการลงโทษหรืออันตรายกับกระดูกอีกด้วย
3.ขนาดของลูกบอลฟุตซอลต้องสมควร อันที่จริงแล้วลูกฟุตซอลจะต้องมีเส้นวัดรอบวงได้ราว 61-62 เซนติเมตร แต่ต้องไม่มีขนาดที่ใหญ่กว่า 64 เซนติเมตร
4.น้ำหนักของลูกฟุตซอลจะต้องอยู่ระหว่าง 4 ขีด ถึง 4.4 ขีด หากมากกว่านี้จะเป็นเหตุให้การบังคับลูกฟุตซอลทำได้ยาก
สำหรับกฎระเบียบดังกล่าวข้างต้นข้างต้นนี้เป็นหลักการเลือกอย่างดีพื้นฐานของลูกฟุตซอลซึ่งคุณเองควรให้ความสำคัญทุกยามที่ซื้อ เพราะการเลือกสรรอย่างดีลูกฟุตซอลที่ดีจะนำไปสู่ชัยชนะที่คุณประสงค์อย่างแน่นอน

https://www.homepro.co.th/category/80209

14


อย่างที่รู้กันว่า การดำเนินชีวิตสมัยนี้ของเรา ๆ ท่าน ๆ นั้นถูกกำหนดให้อยู่ในขอบเขตหดตัวเรื่อย ๆ จากบ้านพักอาศัยหลังใหญ่โตในต่างจังหวัด ต้องเข้ามาอยู่คับคั่งในห้องเช่าอพาร์ทเม้นท์แคบในเมืองหลวงที่เป็นแหล่งการทำงานและแหล่งอุตสาหกรรม ซึ่งคงไม่เข้าทีแน่ ๆ หากที่อาศัยอันมีพื้นที่แสนนิดหน่อยของเราจะถูกชิงที่ด้วยข้าวของที่นับวันยิ่งเพิ่มมากขึ้น ซึ่งข้าวของพวกนั้นก็ต่าง ยั่วให้เราจับจ่ายมาสะสมไว้ แต่ก็มีทางออกที่แสนสบายด้วยอุปกรณ์ที่เรารู้จักมักคุ้นกันดี คือ ตู้ลิ้นชัก
          แล้วตู้ลิ้นชักช่วยให้ชีวิตเราสะดวกขึ้นได้อย่างไร?
          เพื่อน ๆ อาจเข้าใจว่า อรรถประโยชน์ของตู้ลิ้นชักนั้นก็แค่เก็บข้าวของเล็ก ๆ น้อย ซึ่งปกติแล้ว ในตู้เสื้อผ้าหรือตามโต๊ะทำงานหรือโต๊ะเครื่องแป้งก็มีมาให้ใช้สอยซึ่งความจริงแล้ว ตู้ลิ้นชักพวกนั้นก็เป็นตู้ที่ถูกดีไซน์มาให้เก็บสิ่งของตามเนื้อที่ที่พอจะออกแบบมาให้ใส่ได้ ไม่ใช่ตู้ลิ้นชักที่ถูกสร้างมาให้เอื้อประโยชน์|คุณค่า|อรรถประโยชน์|คุณประโยชน์}มากมายเท่าใดนัก หลาย ๆ คนจึงมักนำข้าวของที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน เล็ก ๆ น้อย ๆ มายัดไว้และนานวันเข้าก็จะลืมและตู้ลิ้นชักตามตู้ตามโต๊ะพวกนั้นก็จะรกเรื้อและท้ายสุดเราก็จะไม่สามารถค้นหาของใช้ที่เรารวบรวมไว้มาใช้สอย ได้ในเวลาที่เราอยากได้
          ในสมัยปัจจุบันนั้นตู้ลิ้นชักพลาสติกถูกดีไซน์และพัฒนาเพื่ออรรถประโยชน์ใช้งาน และยังมีความงดงามควบคู่กันด้วย ซึ่งหากเราใช้เครื่องเรือนชนิดนี้ให้เป็นก็จะช่วยวางระเบียบที่พักของเราให้มีช่องว่างมากขึ้น เมื่อจัดข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ให้เป็นหมวดอย่างดีแล้วละก็ เมื่อถึงเวลาที่เราต้องใช้ข้าวของเครื่องใช้พวกนั้น ก็อาจจะหามาใช้ได้ทันที เป็นการทุ่นเวลาในชีวิตเราได้อีกด้วย
ตู้ลิ้นชักนั้นมีเยอะแยะหลายขนาด อีกทั้งยังมีสีสันลวดลายหลากหลายให้เลือกสรรเพื่อให้เข้ากับห้องแสนสวยของเรา มีตั้งแต่ขนาดเล็กไว้ตั้งบนโต๊ะทำงานเพื่อใส่ดินสอ ปากกา หรือเครื่องมือเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อให้สบายและหยิบได้รวดเร็ว ขนาดกลางเพื่อใส่เสื้อผ้า รวบรวมข้าวของต่าง ๆ ที่ซื้อหามาให้สวยงาม หรือขนาดมหึมาที่ทำจากอลูมิเนียม เอาไว้ใส่สิ่งพิมพ์ต่าง ๆ ซึ่งล้วนแล้วแต่จะถูกประกอบมาเพื่อสนองความประสงค์ของผู้ทำงาน เพียงแค่เรารู้ว่าของใช้ที่เราอยากได้จะสะสมนั้นคืออะไร เลือกแบบคัดเลือกลายที่ชื่นชอบ แล้วนำข้าวของต่าง ๆ เข้าสะสม เท่านี้ ห้องที่เคยรุงรัง หรือถูกกินบริเวณจากข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ก็จะกลับมาสะอาด น่าอยู่ขึ้นมาฉับพลัน
          รู้แบบนี้แล้วจะช้าอยู่ทำไม ออกไปเลือกตู้ลิ้นชักที่เข้ากับห้องหรือรูปแบบชีวิตของเรา แล้วพากลับมาเพื่อวางระเบียบชีวิตของเราให้มีความสุข ในบริเวณขนาดเพียงพอของเราเลยดีกว่า
https://www.homepro.co.th/category/11691

15

ฟุตบอล คือกีฬาที่หนึ่งของโลกที่คนทั่วไปต่างหมายปองและคลั่งไคล้กับเกมการแข่งขันอันตื่นเต้นเร้าใจกับการที่ผู้เล่นสองฝั่ง 22 คน ช่วยกันบรรเลงเพลงแข้งนำพา“ลูกฟุตบอล”ให้เข้าประตูของฝ่ายตรงข้ามให้ได้มาก จะเห็นว่า “ ลูกบอล”จึงเป็นอุปกรณ์สำคัญที่สุดในการเล่นกีฬาอันดับหนึ่งนี้ วันนี้จึงขอนำเสนอนานาเนื้อหาสาระเชื่อมโยงลูกบอลให้รู้ก่อน เก่งก่อน เชิญติดตามชมได้ครับ

     ลูกฟุตบอล คืออุปกรณ์สำคัญและจำเป็นได้ในการใช้เล่นฟุตบอล ลูกหนังจากยุคขึ้นต้นต้นถึงสมัยนี้ได้ถูกพัฒนาให้มีศักยภาพเยอะขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของน้ำหนักวัสดุที่ใช้ในการทำ สีสันลาย ตลอดจนดีไซน์ที่ดึงดูดใจ ล้วนแต่เป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการซื้อลูกฟุตบอลของผู้อุดหนุนทั้งสิ้น ซึ่งลูกฟุตบอลขนาดสิ่งที่ตั้งเอาไว้ทั่ว ๆ ไปที่ใช้ในการแข่งขันกีฬาฟุตบอลโปรแกรมสำคัญ ๆ จะเป็นลูกหนังหนังเย็บคุณภาพดีที่มีเส้นรอบวงไม่น้อยกว่า 62 แต่ไม่เกิน 64 เซนติเมตร มีความหนักเบาเบาระหว่าง 400-440 กรัม การซื้อลูกฟุตบอลสิ่งจำเป็นและสำคัญคือการเลือกอย่างดีลูกหนังที่มีเนื้อวัสดุได้มาตรฐานและเหมาะสมกับการใช้งาน หากท่านไม่จำเป็นต้องไปแข่งขันเยอะแยะ แต่ต้องการลูกหนังที่ดีสักลูกไว้เตะเล่นกับเพื่อนหรือฝึกซ้อม ก็เลือกใช้ลูกฟุตบอลที่ใช้เนื้อวัสดุรองลงมาจะช่วยเหลือให้เกิดความประหยัดทุนอีกอย่างทางเช่น ลูกหนังหนังอัดมีค่าดีก็น่าจะเพียงพอ

     เมื่อลูกบอลคือเครื่องมือสำคัญในการเล่นฟุตบอล คนรักลูกหนังทุกคนจึงต้องเอาใจจดจ่อข้อปลีกย่อยก่อนการตกลงใจทุกคราวเพื่อสามารถเลือกลูกหนังที่มีคุณภาพดี มีขนาดสมควรกับตัวท่าน คุ้มคุ้มมูลค่าที่สุดครับ

https://www.homepro.co.th/category/80208

16


เมื่อวาดภาพถึงตู้หนังสือหรือชั้นวางหนังสือเมื่อใด ระลึกถึงภาพสิ่งหนังสือที่ตั้งอัดจัดเรียงกันแน่น ทำให้มองแล้วชวนอึดอัด หายใจไม่ออกทุกครั้ง เนื่องจากประโยชน์และการนำไปใช้สอยสิ่งของชั้นตั้งหนังสือที่ทุกคนชินหูชินตา คือการนำไปใช้เรียงเก็บหนังสืออย่างถ่องแท้ ซึ่งจริง ๆ แล้ว ชั้นเก็บหนังสือเป็นเครื่องเรือนชิ้นหนึ่งที่นำมาใช้งานในการตกแต่งที่อยู่อาศัย ใช้เกี่ยวกับเก็บหนังสือเพื่อให้หนังสือไม่ตั้งเกะกะ ทำให้ที่อยู่อาศัยดูเป็นที่เป็นทาง
          กระนั้นก็ตามเนื่องจากตู้หนังสือเป็นเครื่องเรือนที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานประดับประดาที่อยู่อาศัยด้วย ดังนั้น ชั้นที่ใช้งานเนื่องด้วยวางหนังสือ จึงสามารถเก็บหนังสือและสิ่งของประดับประดาที่พักอาศัยได้ เพื่อให้ชั้นเก็บหนังสือไม่ได้เก็บได้แต่เฉพาะหนังสือ ซึ่งเป็นแบบแผนเดิม ๆ ที่ทำให้รู้สึกน่าเบื่อ เปลี่ยนห้องที่มีแบบแผนเดิมด้วยการนำข้าวของเครื่องใช้ประดับมาประดับประดาชั้นตั้งหนังสือกัน นอกจากหนังสือจะน่าจับอ่านมากขึ้นแล้ว เรายังรู้สึกเหมือนกับได้อยู่กับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่ด้วย
          เมื่อชั้นเก็บหนังสือมีข้าวของเครื่องใช้ประดับตกแต่ง เช่น กรอบรูป แจกันดอกไม้ ข้าวของเครื่องใช้โชว์ ฯลฯ เราสามารถจัดหนังสือโดยจัดกลุ่ม  อาจแยกประเภทของหนังสือเพื่อให้จำได้ และหยิบอ่านได้ราบรื่นขึ้น เช่น อาจแยกประเภทหนังสือตามประเภทของหนังสือ หรือแยกตามชื่อของสถานที่พิมพ์ก็ได้ นอกจากนี้ อาจจัดหนังสือให้มีการวางกระจายเป็นกลุ่มสลับกับการเก็บข้าวของเครื่องใช้ตกแต่ง เพื่อให้ชั้นหนังสือไม่แน่น และไม่ว่างเปล่าเป็นบางส่วน ทำให้ตู้หนังสือดูเสมอและเกิดความเป็นระเบียบ
          สำหรับแนวทางเลือกสรรตู้หนังสือ ควรเลือกตู้ที่ทำจากวัสดุที่มีความแข็งแกร่งคงทน และทนต่อความชื้นได้ดี เนื่องจากหนังสือถือเป็นของที่มีน้ำหนักมากเมื่อนำมาตั้งรวมกัน ความสูงของชั้นวางหนังสือก็สำคัญ ควรเลือกตู้เพื่อใส่หนังสือที่มีความสูงไม่เกิน 2 เมตร เพื่อให้สามารถหยิบหนังสือได้ง่าย นอกจากนี้ ความสูงของแต่ละชั้นที่ใช้งานสำหรับเก็บหนังสือควรเลือกเฟ้นให้เหมาะกับการนำไปใช้งานจริง
          การจัดเรียงตั้งตำแหน่งข้าวของเครื่องใช้ตู้หนังสือไม้ ภายในที่พักอาศัย ควรจัดวางในตำแหน่งที่โครงสร้างที่พักอาศัยมีความแข็งแกร่ง สามารถรับน้ำหนักได้ดี ชั้นวางหนังสือโดยทั่วไปมี 2 จำพวกใหญ่ ชนิดแรกเป็นแบบมีบานประตูปิด ชนิดที่สองเป็นแบบเปิดโล่ง แบบแรกไม่น่าจะมีปัญหาในเรื่องการทำให้หมดจด เนื่องจากฝุ่น สิ่งสกปรก และเชื้อโรคไม่สามารถเข้าภายในได้ เพียงแค่ทำความสะอาดด้านนอกของตู้ และเรียง หนังสือด้านในให้เป็นที่เป็นทาง
สำหรับการดูแล และทำให้หมดจดชั้นเก็บหนังสือแบบเปิดโล่ง ควรหมั่นทำให้หมดจดฝุ่นละอองบนชั้นเก็บหนังสือเป็นประจำ อย่าให้เป็นที่สะสมของฝุ่นละออง และเชื้อโรค นอกจากนี้ หากเป็นตู้ที่ทำด้วยอุปกรณ์จากไม้ ควรระวังเรื่องความชุ่มชื้น มอด และแมลงที่กินเนื้อไม้ เพื่อไม่ให้กัดกินหนังสือ และชั้นเก็บหนังสือของเรา
https://www.homepro.co.th/category/11691

17


สำหรับคุณ ๆ ที่มีผิวพรรณในลักษณะที่แพ้ง่าย การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในบางครั้ง อาจจะต้องมีความระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากว่าผลิตภัณฑ์บางชนิดในรูปแบบผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด หรือ บำรุงผิวพรรณ อาจจะมีสารและส่วนผสมต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวพรรณได้เช่นเดียวกัน ส่งผลทำให้ผลิตภัณฑ์ในรูปแบบนี้ ไม่เหมาะสมต่อผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ทั้งนี้เพราะแทนที่จะผลิตภัณฑ์จะให้คุณประโยชน์ แต่กลับให้โทษกับผิวของเราเสียมากกว่า และสำหรับในครั้งนี้ เราจึงขอนำเสนอมอยส์เจอไรเซอร์คุณภาพ หรือ ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย ซึ่งถูกจัดอยู่ในรูปแบบของครีมบำรุงผิวพรรณ ซึ่งไม่ว่าคุณจะมีลักษณะผิวพรรณในรูปแบบไหน ก็สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์นี้ได้ โดยผลิตภัณฑ์นี้มีชื่อว่า Centella Recovery Skin-Salve นั่นเอง

Centella Recovery Skin-Salveตอบโจทย์ให้กับกลุ่มคนที่ผิวพรรณแพ้ได้ง่าย
สำหรับกลุ่มคนที่ผิวพรรณมีลักษณะแพ้ง่าย การเลือกใช้เครื่องสำอาง หรือแม้กระทั่งครีมบำรุงในรูปแบบต่าง ๆ ถือว่าจำเป็นจะต้องมีความใส่ใจ และรอบคอบอย่างมากที่สุด ซึ่งจะต้องไม่ลิมที่จะพิจารณาอย่างเข้มงวด พร้อมทั้งควรทดลองใช้ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อเป็นสำคัญ เนื่องมาจากคนที่มีผิวพรรณที่มีลักษณะแพ้ได้ง่าย จำเป็นจะต้องใช้ครีมและเครื่องสำอาง ที่มีส่วนผสมที่เหมาะสมต่อผู้ที่มีผิวพรรณแพ้ง่าย  และในวันนี้ถ้าหากใครกำลังมองหามอยส์เจอไรเซอร์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบาง สามารถทดลองเลือกใช้ผลิตภัณฑ์  เนื่องจากผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ จะสามารถทำการฟื้นฟูสภาพผิวพรรณที่มีลักษณะบอบบาง ให้เป็นผิวพรรณที่แข็งแรง สุขภาพดี และช่วยส่งเสริมทำให้ผิวของคุณแลดูดี ชุ่มชื่นได้มากยิ่งขึ้น  จึงมีความเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวพรรณบอบบาง แพ้ง่าย และมีผิวแห้งเป็นสำคัญ

ผลลัพธ์ที่คุณจะได้รับ เมื่อเลือกใช้ Centella Recovery Skin-Salve
ครีมสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายอย่าง Centella Recovery Skin-Salveจะช่วยทำให้ผิวพรรณของคุณแข็งแรงยิ่งขึ้น จากที่มีปัญหาในเรื่องของผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบาง ผลิตภัณฑ์จะช่วยทำให้ผิวพรรณของคุณมีความสมดุลได้มากยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าหากได้ใช้อย่างเป็นประจำ ก็จะยิ่งส่งผลทำให้ผิวพรรณของคุณมีความชุ่มชื้น หมดปัญหาผิวแห้งหยาบกร้าน ซึ่งผลิตภัณฑ์จะยังคงทำหน้าที่ขัดผิวพรรณ ให้แลดูดี กระจ่างใส ได้อีกด้วย

และนี่ก็คืออีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ปรับสภาพ คืนความสมดุล พร้อมทั้งสร้างความชุ่มชื่นให้กับผิวพรรณ  ซึ่งมาในรูปแบบของครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย และผู้มีผิวพรรณที่บอบบางโดยตรง  หากลูกค้า ท่านใดสนใจ และอยากจะทดลองเลือกใช้ Centella Recovery Skin-Salve สามารถเลือกซื้อและทดลองเลือกใช้สินค้าได้แล้ววันนี้ แต่ที่แน่ ๆ ก็คือ ผลิตภัณฑ์นี้สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวพรรณอย่างแน่นอน
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://www.kiehls.co.th

18
รับสกรีนเสื้อยืด ผ้าคอตตอน100% เบอร์ 32, เบอร์ 20 เสื้อโปโล ผ้า TC, TK และผ้าคอตตอน รับบริการทำเสื้อสกรีน หรือเสื้อปักตั้งแต่ต้นจนจบ ไม่มีขั้นต่ำ 1 ตัวก็สามารถสั่งทำได้ ถ้าเสื้อมีในสต็อคทางร้านใช้เวลาในการทำ 2-3 วันโดยประมาณครับ
1. รับสกรีนเสื้อ สกรีนเสื้อด่วน รับสกรีนเสื้อด้วยระบบฮีททรานเฟอร์ Heat Transfer และ บล็อคสกรีนไม่มีจำนวนขั้นต่ำ งานสกรีนดิจิตอล DTG งานรีดร้อน รับของได้ภายใน 1 วัน สีคุณภาพดี ไม่มีหลุดร่อน รับประกันในบริการ สกรีนสียาง สีสะท้อนแสง ฟรอยเงิน ฟรอยทอง สีเรืองแสง สกรีนเสื้อยืดราคาถูก
2. รับปักเสื้อโปโล รับทำเสื้อโปโล ปักเสื้อด่วน ผ้า TK, TC และ ผ้า Cotton ผ้ามีทุกเฉดสี สั่งตัดได้ พร้อมมีบริการปัก

ติดต่อสอบถามได้ที่
เว็บไซต์ : www.weloveshirt.com
โทรศัพท์ : 0814802729 / 0894444172
ไลน์ : nut2729 / air4172
Email : weloveshirt@hotmail.com , weloveshirt@yahoo.com
ที่อยู่ : ซอยวัดกู้ ตรงข้ามไปรษณีย์ปากเกร็ด


19


ของเล่นเด็ก6เดือน
Fisher Price Zoo Party Jumperoo จั๊มเปอร์ของเล่นกระโดด รุ่นใหม่ล่าสุด
สินค้านำเข้าเองจากอเมริกาของแท้ 100% ราคาถูกที่สุด โปรดระวังของเลียนแบบ !!!
รายละเอียดสินค้า >> http://bit.ly/2sfLE1C

Jumperoo สนุกสนานไปกับการออกกำลังกายด้วยการกระโดดพร้อมกับแสงไฟสีสันสวยงามและเสียงที่น่าตื่นเต้น
ช่วยกระตุ้นประสาทสัมผัสและพัฒนาการรอบด้าน ซึ่งนับเป็นสิ่งสำคัญต่อการเติบโตของลูกน้อย ที่นั่งหมุนได้รอบตัว 360 องศา
ทำให้สามารถกระโดดโลดเต้นได้ทุกทิศทางพร้อมเข้าถึงของเล่นมากมายรอบ ๆ ตัว
โครงเหล็กแข็งแรงทนทาน ความปลอดภัยและปรับความสูงได้ 3 ระดับเพื่อให้พอดีกับเด็ก


Jumperoo จั้มเปอร์ เอ็นเตอร์เทนเนอร์สุดฮิต ที่เด็กทุกคนต้องไม่พลาด มีสินค้าพร้อมส่ง มากมายหลายแบบ หลายรุ่น
ชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : www.papapoun.com
Facebook : www.fb.com/shoppapapoun
โทรศัพท์ : 084-6506503 (หมิว)
ID Line : papapoun

20
The Diva Of Arts ของคุณ เชอร์รี่ เเชนดอล ศิลปินผู้มากความสามารถ ได้จัดงานประกวดค้นหานายเเบบนางเเบบหน้าใหม่ขึ้นเป็นปีเเรกในชื่องานThe Diva Of Arts Model contest 2017 ชิงทุนการศึกษาเเละตั๋วเครื่องบิน มูลค่ารวม 150,000 บาท โรงเรียนจะมีการจัดประกวดอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ นักเรียนของ รร ได้มีเวทีขึ้นเเสดงโชว์ความสามารถ เเละบุคคลภายนอกได้ร่วมหาประสบการณ์ด้วยกัน งานต่อไป เดือนสิงหาคม ประกวดเเม่ลูกคู่เริส เดือนธันวาคม ประกวดรัองเพลงวันพ่อ เเละพลาดไม่ได้ประกวด Miss bikini เดือนเมษายน ทุกรายการชิงเงินรางวัลร่วมเเสนสนใจติดตามกิจกรรมดีๆของรร ได้ที่ Facebook Fanpage Thedivaofarts
https://www.facebook.com/TheDivaOfArts/
www.Thedivaofarts.com
อยากให้ลูกหลานท่านเก่งเด่นกว่าใคร โทร 098-912-9939
02-168-1410 ID line Thedivaofarts
http://thedivaofarts.com/th/

21


ไบโอ ฟิน วิตามิน อาหารเสริมสำหรับผู้หญิง คืนความสาวให้ท่านได้อย่างมหัศจรรย์
- ผิวพรรณ เปล่งปลั่ง สดใส
- ปรับสมดุลของฮอร์โมนให้ปกติ
- ช่วยลดริ้วรอย ล่องลึก ตีนกา
- ย้อนวัย หน้าเด็กลง
- และยังช่วยลดและขจัดทุกปัญหาสิว
- แก้ปัญหา ฝ้ากระ จุดด่างดำ
- ให้จางลงได้อย่างรวดเร็ว
- ด้วยสารสกัดจากตังกุย
- สารสกัดจากทับทิม

ชมรายละเอียดของสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
https://alisha55.tumblr.com/post/162772417991/ไบโอ-ฟ-น-ว-ตาม-น-อาหารเสร-มสำหร-บผ-หญ-ง

22


กีฬาปิงปองเป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย แม้แต่เยาวชน ๆ ก็สามารถขึ้นต้นฝึกเล่นได้ โรงเรียนส่วนใหญ่จะบรรจุกีฬาปิงปองไว้ให้เยาวชนเรียนในระดับประถม สำหรับการขับเคี่ยวนั้นจะแข่งเป็นคู่ตีโต้กันบนโต๊ะปิงปอง การเริ่มต้นเล่นปิงปองนั้นสามารถขึ้นต้นได้จากการฝึกคนเดียวด้วยการใช้ไม้ปิงปองตีรับลูกปิงปองไม่ให้ตกพื้น หรือจะเลือกตีโต้กับผนังหรือกำแพงก็ได้เดียวกัน
การใช้ไม้ปิงปองที่มีขนาดไม่ใหญ่นัก ตีลูกปิงปองที่มีขนาดเล็กนิดเดียวและมีน้ำหนักเบา บนโต๊ะที่มีขนาดที่ดินตรึงส่งผลให้การเล่นปิงปองนั้นถือว่ายากทีเดียว แม้นเล่นเป็นทำอยู่เสมอและมีการฝึกซ้อมบ่อยครั้ง ๆ ก็จะเล่นเก่ง แค่บางคนชอบเล่นมากจนกลายเป็นนักกีฬาปิงปองได้ไปขับเคี่ยวในรายการต่าง ๆ
การเล่นปิงปองนั้นมีประโยชน์กับตัวคนเราหลายอย่างช่วยกัน ทั้งเรื่องของการมองเห็นที่จะต้องจับจ้องอยู่ที่ลูกปิงปองที่เด้งกระดอนไปมาต่อเนื่อง สมองที่ต้องคิดแผนการเล่นอยู่ตลอดว่าเราควรตีโต้ลูกแบบไหนกลับไปเพื่อให้ชนะ มือที่ต้องจับไม้ปิงปองไว้ให้มั่นและพร้อมที่จะตีโต้ได้ทุกท่าที่ลูกปิงปองวิ่งเข้ามา ลำตัวที่ต้องเคลื่อนไหว บิดเพื่อให้รับกับท่าที่จะรับลูกให้ได้ เท้าต้องใช้เพื่อวิ่งเข้าหาลูกปิงปองอยู่ตลอด ถ้าเท้าไม่เขยื้อนหรือเขยื้อนไม่เร็วพอก็จะตีลูกไม่ทัน จึงเรียกได้ว่าการตีปิงปองนั้นเป็นการใช้อวัยวะแทบทุกส่วนของตัวคนเราเลยก็ว่าได้
อุปกรณ์สำคัญเบื้องต้นของการเล่นปิงปองก็คือไม้เทเบิลเทนนิสและลูกปิงปอง หากเป็นการเริ่มต้นฝึกเล่นใหม่ ๆ ก็สามารถเลือกเฟ้นไม้ตีปิงปองแบบสำเร็จรูปที่มีวางจำหน่ายทั่ว ๆ ไป เมื่อเล่นเก่งหรือเล่นแบบขับเคี่ยวค่อยเลือกซื้อไม้และยางที่เหมาะสมเยอะขึ้นต่อไป

https://www.homepro.co.th/category/80207

23


สำหรับผิวพรรณที่มีสุขภาพดีส่วนใหญ่  เป็นผิวพรรณที่ชุ่มชื่น กระจ่างใส และไม่แลดูแห้งกร้าน อีกทั้งยังคงไม่มีรอยด่างรอยดำ ตลอดจนกระทั่งความหมองคล้ำ ซึ่งถือว่าเป็นปัญหาทางด้านสุขภาพผิวพรรณ ที่ผู้คนส่วนมากจะต้องเจอะเจอไม่ปัญหาใดก็ปัญหาหนึ่ง แต่การดูแลรักษาสุขภาพผิวพรรณนั้น หากเราพิจารณาตามหลักข้อเท็จจริง ก็จะพบว่า การดูแลรักษาผิวพรรณเป็นส่วนใหญ่ ย่อมมาจากการบำรุงให้ลึกล้ำเป็นสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นโลชั่นหรือแม้กระทั่งครีมบำรุงผิวต่าง ๆ ก็สามารถนำมาใช้ เพื่อเป็นสิ่งที่สามารถผลักดัน ช่วยทำให้ผิวพรรณของคุณแลดูดียิ่งขึ้น เฉกเช่นเดียวกันกับ โลชั่นครีมเติมน้ำให้ผิว หรือ Ultra Facial Moisturizer   ซึ่งนับได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ ที่ถูกคิดค้นและผลิตขึ้น มาตอบสนองให้กับสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี
Ultra Facial Moisturizer  โลชั่นครีมเติมน้ำให้ผิวโดยไม่ทิ้งความมัน
โลชั่นเติมน้ำให้ผิว  ถือได้ว่าเป็นโลชั่นที่สามารถส่งเสริม ทำให้ผิวพรรณของท่านแลดูดี มีน้ำมีนวล เนื่องจากว่าโลชั่นครีมชนิดนี้  ถือได้ว่าเป็นโลชั่นที่มีเนื้อบางเบา เหมาะสมสำหรับผิวพรรณที่ต้องการความชุ่มชื้นเป็นหลัก โดยที่โลชั่นครีมจะทำหน้าที่ส่งเสริม คอยเติมน้ำให้ผิวพรรณของคุณให้แลดูดีได้ตลอด 24 ชั่วโมง หากใช้โลชั่น  Ultra Facial Moisturizer  จะส่งผลทำให้ผิวพรรณของท่านแลนุ่มเนียนยิ่งขึ้น และยังมีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวพรรณของคุณได้เป็นอย่างดี โดยที่ไม่ทิ้งความมันเอาไว้ให้พบเห็นแต่อย่างใด
Squalane  ส่วนประกอบสำคัญ ที่ทำให้ผลิตภัณฑ์มีประสิทธิภาพสูง
Squalane   หรือ  น้ำมันบำรุงบริสุทธิ์ที่ได้มาจากมะกอกสควาเลน จัดว่าเป็นส่วนประกอบสำคัญของโลชั่นครีมเติมน้ำให้ผิวพรรณ ซึ่งน้ำมันบำรุงอันเป็นส่วนผสมที่สำคัญนี้ จะสามารถดูดซึมได้ดี อีกทั้งยังคงสามารถทำงานร่วมกันกับน้ำมันธรรมชาติ ที่มักจะอยู่ภายในผิวพรรณของคนเราได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังคงมีคุณสมบัติเด่น ที่จะทำให้ผิวพรรณของท่านเกิดความเปลี่ยนแปลง ไม่แห้ง ไม่หยาบกร้าน และไม่เป็นขุยแต่อย่างใด
ความพิเศษที่มาพร้อมกับการตอบโจทย์ผ่านการดูแลผิวพรรณให้ดูดี แลมีสุขภาพดียิ่งขึ้นได้นั้น ส่งผลทำให้ผลิตภัณฑ์โลชั่นครีมเติมน้ำให้ผิว หรือ Ultra Facial Moisturizer   กลายเป็นโลชั่นครีมที่จะช่วยทำให้สาว ๆ ทุกท่าน มีสุขภาพผิวที่แลดูดีขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งถ้าหากใช้เป็นประจำ จะยิ่งสามารถสร้างผลลัพธ์ ซึ่งเป็นบทพิสูจน์ให้สาว ๆ ได้เกิดความมั่นใจ ผ่านการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ได้ดียิ่งขึ้น นั่นเอง
ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Website : https://www.kiehls.co.th/th/ultra-facial-moisturizer-125-ml.html

24

“ที่อยู่อาศัยไหนไม่มีตู้บ้างคะ”คาดว่าน่าจะไม่มีใครยกมือนะ นั่นก็เพราะว่าตู้เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญของบ้านเรือนที่มีคุณค่าในเรื่องของการเรียกเก็บข้าวของเครื่องใช้ให้เป็นระบบ ไม่รกเรื้อและหยิบใช้สะดวก เรียกว่าแทบทุกห้องหับในเคหสถานจะต้องมีตู้ ตู้ยังสามารถใช้สำหรับตั้งของใช้กักตุนไว้เป็นคอลเลคชั่น มองก็สะดวก หยิบก็ไม่ยาก แถมยังดูดี เป็นของประดับที่อยู่อาศัยได้อีกด้วย
ตู้ที่ดีไซน์ประกอบและจัดจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันนี้นั้นมีความหลายหลากมาก ทั้งเรื่องของวัสดุแบบ ขนาด สีสัน ลวดลาย คุณลักษณะ เรียกได้ว่าสามารถไขปัญหาผู้ใช้งานได้ทุกแบบแผน ตู้ยังมีทั้งแบบตั้งตั้งชิดฝา หรือจะเป็นแนวทางห้อยติดไว้บนฝาสำหรับช่วยประหยัดเนื้อที่เหมาะสมกับห้องหับที่มีอาณาบริเวณคับแคบและมีทั้งตู้เปลือยแบบเปิดโล่ง ตู้มีหน้าบานปิดทึบ ตู้มีหน้าบานเป็นกระจก และมีหน้าบานแบบเปิดปิดหรือแบบเลื่อนก็มีให้คัดเลือกเช่นกัน
เลือกสรรไม่ถูกเลยใช่ไหมคะ เอาแบบนี้ดีกว่า เราไปดูเคล็ดลับการตบแต่งเคหสถานด้วยตู้แบบที่ใช่กันดีกว่า อ่านแล้วจะได้พอเกิดความคิดสร้างสรรค์ได้ว่า บ้านเรือนแบบนี้ ห้องแบบนี้ ควรจะใช้ตู้แบบไหน
-  ตู้กล่องตั้งต่อกัน ตู้ที่มีสัณฐานเป็นกล่องทรวดทรงต่าง ๆ ตั้งต่อ ๆ กันไปทางด้านข้างและด้านบน และมีสีสันของแต่ละลังที่ต่างกันไป นอกจากจะเพิ่มความหลากหลายของขนาดและกลุ่มของการเก็บของแล้ว เช่น วางหนังสือแนวตั้ง เก็บหนังสือแนวนอนหรือเก็บแจกันดอกไม้ ตู้แบบลังแบบนี้ยังมีแบบสละสลวยทันสมัยเหมาะสำหรับที่พักอาศัยที่ดีไซน์มาเป็นสไตล์โมเดิร์นอีกด้วย
-  ฉากกั้นตู้ตู้เปลือยแบบที่มองลอดได้ นอกจากจะใช้เก็บของหรือโชว์ของสะสมแล้ว ยังทำหน้าที่ในการช่วยแบ่งเนื้อที่ใช้สอยให้ดูพอดีขึ้นได้ด้วย โดยที่เราไม่จำเป็นสร้างฝาหรือก่อกำแพงขึ้นมาให้ดูห้องทึบไปเสียเปล่า ๆ บางที่อยู่อาศัยคัดเลือกให้ตู้เปลือยเป็นกำแพงกั้นข้างบันไดก็มีค่ะ ทั้งสวย ทั้งเก๋ และยังได้คุณค่าใช้สอยเพิ่มอีกด้วย
-  ตู้แขวนฝาผนังในห้องน้ำ จริงอยู่ที่ห้องน้ำมีขนาดเล็กเราก็ไม่อยากจะให้มีเครื่องเรือนที่ดูเกะกะรกตาอยู่ในนั้น แต่การมีตู้แขวนฝาเล็ก ๆ ไว้สักหน่อยสำหรับเก็บอุปกรณ์และสิ่งของเครื่องใช้ที่ใช้ในการอาบน้ำ ก็ทำให้ห้องหับน้ำดูมีระบบขึ้นได้นะคะ ตู้ไม่ต้องมหึมามากก็ได้ เอาที่เหมาะIลงตัวและดูพอดีกับอาณาบริเวณ มีอะไรที่ดูเกะกะหูรกตาก็เก็บเข้าตู้ไป เพียงแค่นี้ห้องน้ำเล็ก ๆ ในบ้านเรือนก็จะดูโปร่ง และสบายต่อการทำความสะอาดด้วย
เป็นอย่างไรบ้างกันตู้ไม้สักแบบที่ใช่ ตู้ช่วยให้บ้านคุณเป็นหมู่ แต่ตู้ที่มีดีไซน์ให้อะไรที่มากกว่านั้นเพราะช่วยให้ห้องของคุณดูดีขึ้นได้ด้วย
https://www.homepro.co.th/category/11691

25


การออกกำลังกายหมวดหมู่วอลเลย์บอลสามารถออกกำลังได้ทั้งที่สว่างและในร่ม เป็นการออกกำลังกายที่ได้ความสนุกสนานส่งผลให้ร่างกายแข็งแรงและมีเพื่อนฝูงมากด้วย เหตุเพราะเป็นการออกกำลังหมวดหมู่ทีม นอกเหนือจากนี้การออกกำลังหมวดหมู่วอลเลย์บอลใช้เครื่องมือน้อย มีเพียงลูกวอลเลย์บอล ตาข่ายกั้นกลาง เพียงเท่านี้ก็สามารถเล่นวอลเลย์บอลกันได้แล้ว
กีฬาหมวดหมู่วอลเลย์บอลเป็นกีฬาที่สามารถเล่นได้ทั้งบุรุษเพศ เพศหญิง และสามารถเล่นได้ทุกวัย เป็นกีฬายอดนิยมหมวดหมู่หนึ่ง มีการขับเคี่ยวถึงระดับชาติเมืองไทยมีนักกีฬาวอลเลย์บอลที่เก่งมวลมนุษย์และเป็นไอดอลสำหรับเยาวชนรุ่นใหม่ในปัจจุบันนี้เช่นนั้น กีฬาวอลเลย์บอลถือว่าเป็นกีฬาที่น่าเป็นไปได้และนำคำเลื่องลือมาให้แก่เมืองไทย
สำหรับการซื้อลูกวอลเลย์บอลที่ดี ควรเลือกลูกที่มีขนาดและน้ำหนักที่ได้สิ่งที่ตั้งเอาไว้ เป็นลูกบอลทำจากหนังอัด PU Super Softเวลาจับให้ความเข้าใจสึกถึงผิวสัมผัสที่ฟู นุ่ม เบา จับแล้วแนบแน่นมือ สำหรับการเอาใจใส่รักษาลูกวอลเลย์บอลที่ถูกทางเพื่อให้เล่นได้อย่างมีความสามารถและเล่นได้นาน ควรเช็ดล้างลูกบอลด้วยการเช็ดด้วยผ้าแห้งทุกครั้งหลังเล่นเสร็จ อย่าให้ลูกบอลถูกน้ำนาน ๆ การสูบลมหรือปล่อยลมควรใช้อุปกรณ์ของลูกบอลเฉพาะและควรเก็บในตู้อุปกรณ์กีฬาหรือแยกหมวดหมู่ให้เรียบร้อย
การเล่นกีฬาหมวดหมู่ทีมนอกจากจะมีผลให้ร่างกายได้เคลื่อนไหว อนามัยตัวคนเราแข็งแรงแล้ว ยังมีผลให้ได้มาความสนุกสนานหย่อนอารมณ์จากการทำการทำงาน มีความสามัคคี มีน้ำใจนักกีฬาและส่งผลให้มีเพื่อนฝูงมาก เช่นนั้น เราจึงควรมีลูกยางติดเรือนไว้สักลูก เป็นการออกกำลังที่ให้ความสนุกสนานช่วยเหลือเพิ่มสีสันให้กับกลุ่มเพื่อนฝูงด้วย

https://www.homepro.co.th/category/80206

26
ไม่ว่าผ่านไปกี่ยุคสมัยก็ตามชุดโต๊ะกินข้าวยังคงเป็นของที่ทุกท่านต้องใช้ และทุกเคหสถานต้องมี ทั้งนี้ทั้งนั้นโต๊ะรับประทานอาหารในปัจจุบันนี้มีความหลายหลากของวัตถุ สีสัน และรูปทรงให้เลือกหลากหลายการเลือกสรรโต๊ะทานข้าวจึงควรคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้ รวมถึงความจุของเนื้อที่ห้องที่ใช้งานในการจัดวาง และงบประมาณที่ตั้งไว้ นอกจากนี้ ยังควรคำนึงถึงปริมาณสมาชิกในครัวเรือนด้วย
ชุดโต๊ะกินข้าวมีให้เลือกใช้งานหลายทรง ทั้งนี้ขึ้นอยู่ปริมาณสมาชิกที่ใช้ และความชอบของแต่ละตระกูล โต๊ะทานข้าวที่มีรูปร่างเป็นวงกลม หรือรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสเป็นโต๊ะรับประทานข้าวที่เหมาะกับตระกูลที่มีตัวเลขคนน้อย โดยทั่วไปไม่เกิน 4 – 5 คน โต๊ะรูปทรงวงกลมมักนิยมใช้สอยในเคหสถานคนจีน ส่วนโต๊ะทรวดทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสมักนิยมใช้ในคอนโดมิเนียมเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากมีอาณาบริเวณใช้สอยน้อย หากเป็นโต๊ะรับประทานข้าวทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีทั้งความจุกลาง และความจุใหญ่ให้เลือกใช้สอยขึ้นอยู่กับปริมาณคนสำหรับรูปร่างของโต๊ะอาหารที่ช่วยให้ประหยัดอาณาบริเวณใช้งานสอยในบ้านเรือนควรเป็นโต๊ะอาหารที่มีทรวดทรงสี่เหลี่ยม ควรเลือกความจุให้เหมาะกับอาณาบริเวณที่ใช้งานในการจัดวาง และสามารถรองปริมาณสมาชิกในตระกูล
นอกจากการพิจารณาถึงความจุ และรูปร่างของโต๊ะทานข้าวแล้ว วัสดุที่ใช้งานก็สำคัญ โต๊ะทานข้าวที่ดีควรทำจากวัตถุที่มีความมั่นคงทนทาน และทนต่อความร้อนได้ดี เนื่องจากกับข้าวที่วางบนโต๊ะบางครั้งมีความร้อนสูง วัตถุที่ใช้สอยจึงควรเป็นวัสดุประเภทกระจก หินแกรนิต หรือไม้แท้หากอยากวางข้าวที่มีความร้อนบนโต๊ะที่ทำจากวัตถุอื่น อาจใช้งานผ้าปูโต๊ะ และแผ่นรองความร้อน เพื่อป้องกันความเสียหายให้กับโต๊ะอาหารของเรา
นอกจากนี้ชุดโต๊ะกินข้าวที่ดีตรงขอบหรือมุมโต๊ะ ไม่ควรมีความแหลมหรือมีความคม ควรมีความโค้งมนบริเวณส่วนที่เป็นมุมและขอบของโต๊ะ เพื่อป้องกันการกระแทกและอุบัติเหตุต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ ควรเป็นโต๊ะของกินที่ทำจากอุปกรณ์ที่ดูแลรักษา และทำความสะอาดง่าย เพื่อไม่ให้เป็นแหล่งสะสมของคราบอาหาร เชื้อโรค และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ สำหรับความสูงของโต๊ะของกินที่เป็นมาตรฐานทั่วไป ความสูงของโต๊ะควรอยู่ที่ประมาณ 70 – 80 เซนติเมตร และความสูงของเก้าอี้นั่งควรอยู่ที่ประมาณ 45 เซนติเมตร เพื่อให้นั่งได้สบาย และพอดีกับความสูงของโต๊ะ
นอกจากความสูงของชุดโต๊ะกินข้าวแล้ว ความกว้างของโต๊ะกับข้าวก็สำคัญเพื่อให้ในขณะนั่งรับประทานข้าวข้อศอกไม่ชนกัน ดังนั้น แต่ละคนควรมีความจุความกว้างบนโต๊ะของกินบุคคลละโดยประมาณ 60 เซนติเมตร และการจัดวางชุดโต๊ะกับข้าวควรให้ห่างจากกำแพงห้อง หรือเครื่องเรือนชิ้นอื่นราว  120 เซนติเมตร เพื่อให้คนในตระกูลสามารถลุกนั่ง หรือเดินเข้าออกโต๊ะอาหารได้อย่างสะดวก
https://www.homepro.co.th/category/11686

27


โต๊ะกินข้าวไม้สักแม้ว่าหลายคนอาจจะดูว่ามันไม่มีเหตุจำเป็น เหตุเพราะการนั่งรับประทานอาหารสามารถนั่งมุมไหนของบ้านพักอาศัยก็ได้ แต่ความจริงแล้วการมีโต๊ะเอาไว้จะช่วยเสริมความเรียบร้อยให้แก่การนั่งรับประทานข้าวของคนในบ้านพักอาศัยมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังง่ายต่อการทำความสะอาดสถานที่ที่ใช้ในการนั่งรับประทานข้าวได้อีกด้วย เพราะว่าหากไปนั่งลงรับประทานอาหารตามมุมต่างๆ ของบ้านพักอาศัย ก็จะทำให้มีเศษข้าวตกหล่นตามมุมนั้นๆ ทำให้ต้องคอยตามชำระล้าง และหากมีคนเยี่ยมเยือนที่บ้านแต่ไม่มีโต๊ะสำหรับนั่งลงทานข้าว ก็จะต้องคอยพาคนที่มาเยี่ยมไปรับประทานข้าวนอกบ้าน สร้างความฟุ่มเฟือยให้แก่เรามากยิ่งขึ้น แทนที่จะได้โชว์ฝีมือการทำกับข้าวและนั่งทานข้าวด้วยกัน
แต่การเลือกสรรโต๊ะกินข้าวก็ต้องคัดเลือกให้เหมาะสมสำหรับที่ตั้งของแต่ละที่อยู่อาศัยด้วย ไม่ใช่ว่ามีบริเวณเพียงไม่เท่าไร แต่เลือกเฟ้นโต๊ะขนาดใหญ่โตมาตั้งเอาไว้สำหรับนั่งรับประทานข้าวสถานที่ส่วนใหญ่ของที่อยู่อาศัยก็จะหมดไป ตรงข้ามกับสถานที่ที่มีความกว้างใหญ่แต่กลับเลือกสรรโต๊ะขนาดเล็กมา ก็จะทำให้ไม่เหมาะกับที่ตั้งที่มีและดูเวิ้งว้างจนเกินไป ดังนั้นลองมาดูกันว่าควรคัดเลือกโต๊ะแบบไหนหรือขนาดไหนจึงจะเหมาะสำหรับสถานที่แต่ละที่อยู่อาศัย ดังนี้
- หากเป็นสถานที่ของห้องเช่าหรืออพาร์ทเม้นท์ จะมีบริเวณค่อนข้างคับแคบบางครั้งเปิดห้องเข้าไปก็จะเป็นเตียงนอนเลย บริเวณใช้สอยจะมีเพียงนิดหน่อยเท่านั้นโต๊ะที่เหมาะสำหรับการนั่งทานข้าว ควรเป็นโต๊ะที่ไม่สูงสามารถพับเก็บได้ ส่วนมากจะนิยมใช้เป็นโต๊ะแบบนั่งกับพื้นเนื่องจากไม่ต้องมีเก้าอี้ที่ใช้นั่งกับโต๊ะ ทำให้พื้นที่คับแคบลงอีกทั้งยังสามารถเก็บเข้าที่ได้เมื่อใช้งานแล้ว ไม่จำเป็นต้องตั้งวางเอาไว้ให้กินบริเวณภายในที่รับรอง
- หากเป็นคอนโด คอนโดส่วนมากจะแบ่งสัดส่วนของห้องครัว ห้องนั่งเล่น และห้องนอนเอาไว้โต๊ะกินข้าวเป็นส่วนใหญ่จะถูกตั้งวางเอาไว้ในห้องครัว บริเวณในครัวไม่ได้มีสถานที่มากเท่าไหร่จึงควรคัดเลือกโต๊ะที่มีขนาดเล็ก นั่งได้เพียงแค่ 2-3 คนเท่านั้น เก้าอี้นั่งจะต้องสามารถสอดเก็บเข้าใต้โต๊ะได้ จะช่วยบวกความสวยงามและไม่ใช้ที่ตั้งฟุ่มเฟือยเกินไป
- เคหสถาน ขนาดพื้นที่ของเคหสถานจะมีมากกว่าที่พักที่เป็นแบบห้อง จึงสามารถทำห้องรับประทานข้าวขึ้นมาได้ โต๊ะจึงสามารถเลือกเฟ้นขนาดใหญ่โตและมีความสวยงามมาตั้งวางเอาไว้ได้ แต่ก็ต้องพิจารณาถึงบริเวณของห้องทานข้าวด้วย ว่ามีขนาดเท่าไหร่และโต๊ะขนาดไหนจึงจะพอเหมาะสมที่สุด
แต่ละเคหสถานก็จะมีสถานที่สำหรับการตั้งวางโต๊ะกินข้าวต่างกันออกไป หากสามารถเลือกโต๊ะได้ตามที่แนะลู่ทางมา ก็จะช่วยให้ที่ตั้งของที่อยู่อาศัยไม่แออัดเกินไป สามารถใช้พื้นที่และเลือกสรรโต๊ะได้เหมาะกับที่ตั้งได้ดีมากยิ่งขึ้น ช่วยบวกอรรถรสในการนั่งกินข้าวได้มากยิ่งขึ้นในแต่ละครั้ง รวมทั้งหากเลือกได้กลมกลืนกันกับเคหสถานและมีความสวยงาม ก็จะช่วยเสริมความมีระดับให้แก่มื้อข้าวได้มากยิ่งขึ้น
https://www.homepro.co.th/category/11689

28


หมดปัญหาเด็กนอนยาก งอแงไม่ยอมนอน วางแล้วร้อง ต้องอุ้มเอาไว้จนหลับ  อุ้มจนเมื่อย
มาแล้วตัวช่วยของคุณแม่ เปลสวิง เปลไฟฟ้า เปลอัตโนมัติ เปลสั่น เปลไกว
ตัวช่วยที่ช่วยให้เจ้าตัวเล็กได้นอนหลับง่าย ส่งผลให้ร่างกายของลูกน้อยเจริญเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว
ช่วยทำให้พัฒนาการต่าง ๆ พัฒนาไปอย่างรวดเร็วและดีขึ้นเพราะว่าร่างกายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่และเพียงพอ


ร้าน PAPAPOUN.COM มีเปลสวิงมากมายหลายรุ่นให้เลือกซื้อเลือกหา มีทั้งแบบเล็กเหมาะสำหรับพกพาไปถึงขนาดใหญ่
มีทั้งแบบใช้ไฟบ้านและถ่านอัลคาไลน์


สอบถามเพิ่มเติม/สั่งซื้อสินค้า
เว็บไซต์ : www.papapoun.com
Facebook : www.fb.com/shoppapapoun
โทรศัพท์ : 084-6506503 (หมิว)
Line ID : papapoun

29


ในทุกวันมนุษย์เราก็ต่างต้องกินเวลาทั้งยืนขึ้นหรือนั่งลงทำการทำงานเป็นเวลานานมาก ๆ สรีระก็ต้องใช้งานและขยับตัวอยู่เสมอกว่าจะหมดเวลาทำการทำงานของทุกวัน จึงเป็นเหตุให้เกิดอาการเมื่อยตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายสั่งสมอยู่เสมอ จนเป็นเหตุให้อยากที่จะคลึงเพื่อคลายเครียดกล้ามส่วนต่าง ๆ กันบ้าง แต่การจะไปคลึงตามร้านหลายคนก็ไม่มีโอกาสพอที่จะไปนอนให้คนนวดเป็นชั่วโมงหรือสองชั่วโมงได้ จึงจำเป็นจะต้องทนกับอาการเมื่อยล้าไปเรื่อย ๆ และหากเก็บไปนานมาก ๆ อาจจะเป็นเหตุให้เกิดอาการล้มป่วยเกี่ยวกับกล้ามและกระดูกได้ง่าย ๆ แต่หากว่าที่บ้านเรือนหรือบ้านมีเก้าอี้นวดไฟฟ้าเอาไว้ใช้งาน เราสามารถเคล้นคลายเครียดกล้ามของร่างทุกส่วนได้ในห้วงเวลาว่างไม่ต้องคิดถึงถึงเรื่องเวลาที่อาจจะค่อนข้างคับแคบอีกต่อไป
เก้าอี้นวดไฟฟ้าจะมาในรูปร่างคล้ายโซฟานั่งเดี่ยวแต่จะมีสัดส่วนใหญ่โต ที่สามารถรองทรวดทรงทุกส่วนของร่างได้ทั้งหมด ตั้งแต่ช่วงคอต่อไปจนถึงเท้าและจะมีระบบการคลึงให้เลือกว่าปรารถนาคลึงเน้นส่วนไหนบ้างให้เราได้เลือกใช้สอย แต่หากอยากเคล้นทั้งสรีระเลยก็สามารถทำได้แค่เพียงกดปุ่มสั่งงานเท่านั้น การดีไซน์ของเก้าอี้สำหรับนวดเฟ้นเหล่านี้จะดีไซน์มาจากหลักการเคล้นของหมอแผนไทยโดยตรง จึงสามารถเคล้นคลายเครียดให้แก่สรีระของคนเราได้ไม่ต่างจากการให้คนนวดเฟ้นให้เราเลย น้ำหนักของแรงกดก็จะอยู่ในระดับที่มีเกณฑ์จึงไม่ก่อให้เกิดอาการปวดต่อกล้ามเนื้อหรือกระดูกของผู้ที่นั่งลงนวดเฟ้นแต่อย่างใด
สามารถนั่งเคล้นกับเก้าอี้นวดไฟฟ้ามือสอง ในห้วงเวลาการนั่งลงหยุดพัก หรือการนั่งรับชมสื่อบันเทิงต่าง ๆ ก่อนนอน หรือจะใช้งานเป็นเก้าอี้นั่งแต่คลึงไปในตัวในช่วงวันหยุดที่ปรารถนาการหยุดพักแบบเต็มที่ ก็สามารถใช้สอยงานได้ทั้งหมดตามความอยาก เหมาะกับทุกเพศทุกวัยและไม่ส่งความกระทบกระเทือนใด ๆ ต่อผู้ที่มีปัญหาโรคเกี่ยวกับโครงกระดูกที่สามารถทำการเคล้นได้ สามารถใช้สอยได้สำหรับทุกคนในครัวเรือนโดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำการทำงานและกลุ่มของผู้สูงวัย ที่จะพบปัญหาการเมื่อยล้าตามร่างได้มากกว่ากลุ่มของคนในช่วงอายุอื่น ๆ การที่กล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ได้รับการเคล้นผ่อนอย่างตรงจุดจะช่วยให้สรีระได้คลายอย่างเต็มที่ ส่งผลให้ร่างกายมีความพร้อมที่จะทำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างเต็มสมรรถนะมากยิ่งขึ้น
แม้หลายคนอาจจะเห็นว่าเก้าอี้นวดไฟฟ้าจะมาพร้อมด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง แต่หากมองในด้านของสุขภาพก็นับว่าคุ้มค่ากับสตางค์ที่เสียไปพอควร รวมทั้งหากลองเปรียบกับการไปคลึงตามร้านหลาย ๆ ครั้งในรอบเดือนเก็บสตางค์กันก็เป็นค่าใช้จ่ายที่ไม่ใช่น้อยเช่นเดียวกัน ดังนั้นการเสียเงินตราเพียงครั้งเดียวโดยที่ไม่ต้องเสียสตางค์ทุกครั้งที่อยากจะนวด ย่อมให้ความคุ้มค่าแก่เรามากกว่าอย่างแน่นอน
https://www.tvdirect.tv/health/massagers/massager-chairs

30


ห่วงยางว่ายน้ำเป็นเครื่องมือชิ้นสำคัญสำหรับการเล่นน้ำของทั้งเยาวชนเล็กและเยาวชนโต โดยเฉพาะอย่างยิ่งเยาวชนที่ยังไม่ได้หัดว่ายน้ำหรือยน้ำยังไม่แข็งพอ การมีห่วงยางเป่าลมไว้คอยช่วยเหลือพยุงตัวก็จะทำให้สามารถลอยตัวอยู่ในน้ำได้อย่างรื่นเริง{มากขึ้น|เยอะขึ้น
เมื่อถึงเวลาที่คุณพ่อคุณแม่มีความต้องการพาลูกบางลงสระน้ำ นอกเหนือไปจากชุดว่ายน้ำที่มีสีสันลายน่าเอ็นดูแล้ว ห่วงยางชูชีพก็เป็นอีกอันอุปกรณ์ที่คุณพ่อคุณแม่จะต้องเตรียมหาซื้อก่อนที่จะพาลูกบางลงสระ ทีนี้ก็จะมาถึงคำถามที่ว่า เลือกห่วงยางอย่างไรก็ตามถึงจะพอใจลูกน้อย
- สีสันลวดลาย หากต้องการเลือกเป็นอย่างดีห่วงยางให้ถูกใจลูกน้อย แน่นอนว่าจะต้องเลือกสีสันที่สดใส มีลายการ์ตูนที่ลูกชอบหรือชอบพอจะมีผลให้ลูกกล้าลงเล่นน้ำและรู้สึกสนุกเยอะขึ้น
- ขนาด ห่วงยางควรมีขนาดที่เหมาะกับอายุและหุ่นของลูกด้วย จึงจะไม่มีผลเสียและเมื่อสวมแล้วไม่ลำบากใจห่วงยางชูชีพที่หลวมเกินพอดีอาจมีผลให้ลูกลื่นหลุดจมลงในน้ำได้ ส่วนห่วงยางชูชีพที่แคบเกินความต้องการจะส่งผลให้ลูกรู้อึดอัดและไม่สนุกกับการเล่นน้ำ
- แบบที่ตั้งเอาไว้ห่วงยางมีหลายประเภททั้งแบบสวมใต้แขนหรือแบบสวมที่คอ นอกแล้วยังมีห่วงยางชูชีพขนาดเล็กไว้สวมที่แขนทั้งคู่ข้าง เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในเมื่อเล่นน้ำของเด็กเล็กให้มากขึ้นด้วย
- สนนราคามูลค่าของห่วงยางเป่าลมมีหลายระดับขึ้นตรงต่อตราและคุณภาพของเนื้อวัสดุที่นำมาผลิตห่วงยางชูชีพการซื้อห่วงยางเป่าลมควรไตร่ตรองถึงคุณภาพและความปลอดภัยของลูกเป็นหลักห่วงยางชูชีพที่มีมีค่าดีทำจากวัสดุที่มีความเหนียวใช้งานได้นานจะใช้งานได้นาน ไม่มีรูรั่วหรือขาดง่ายข้อสำคัญคุณพ่อคุณแม่ต้องไม่ลืมว่า ห่วงยางชูชีพเป็นเพียงอุปกรณ์ที่ช่วยเหลือพยุงตัวลูกน้อยเมื่ออยู่ในน้ำเท่านั้น ไม่ใช่เครื่องมือที่จะให้การยืนยันความไม่มีผลเสียได้แบบ 100%เช่นนั้นช่วงอยู่ในสระถ้าหากเป็นดังนั้นจะใช้ห่วงยางชูชีพ คุณพ่อคุณแม่ก็ควรอยู่ใกล้ลูกยาวนาน ไม่ควรทิ้งลูกไว้กับห่วงยางเป่าลมเพียงลำพัง

https://www.homepro.co.th/category/65566

31
ไม่ว่าผ่านไปกี่ยุคสมัยก็ตามชุดโต๊ะกินข้าวยังคงเป็นของที่ทุกท่านต้องใช้ และทุกเคหสถานต้องมี ทั้งนี้ทั้งนั้นโต๊ะรับประทานอาหารในปัจจุบันนี้มีความหลายหลากของวัตถุ สีสัน และรูปทรงให้เลือกหลากหลายการเลือกสรรโต๊ะทานข้าวจึงควรคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้ รวมถึงความจุของเนื้อที่ห้องที่ใช้งานในการจัดวาง และงบประมาณที่ตั้งไว้ นอกจากนี้ ยังควรคำนึงถึงปริมาณสมาชิกในครัวเรือนด้วย
ชุดโต๊ะกินข้าวมีให้เลือกใช้งานหลายทรง ทั้งนี้ขึ้นอยู่ปริมาณสมาชิกที่ใช้ และความชอบของแต่ละตระกูล โต๊ะทานข้าวที่มีรูปร่างเป็นวงกลม หรือรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสเป็นโต๊ะรับประทานข้าวที่เหมาะกับตระกูลที่มีตัวเลขคนน้อย โดยทั่วไปไม่เกิน 4 – 5 คน โต๊ะรูปทรงวงกลมมักนิยมใช้สอยในเคหสถานคนจีน ส่วนโต๊ะทรวดทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสมักนิยมใช้ในคอนโดมิเนียมเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากมีอาณาบริเวณใช้สอยน้อย หากเป็นโต๊ะรับประทานข้าวทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีทั้งความจุกลาง และความจุใหญ่ให้เลือกใช้สอยขึ้นอยู่กับปริมาณคนสำหรับรูปร่างของโต๊ะอาหารที่ช่วยให้ประหยัดอาณาบริเวณใช้งานสอยในบ้านเรือนควรเป็นโต๊ะอาหารที่มีทรวดทรงสี่เหลี่ยม ควรเลือกความจุให้เหมาะกับอาณาบริเวณที่ใช้งานในการจัดวาง และสามารถรองปริมาณสมาชิกในตระกูล
นอกจากการพิจารณาถึงความจุ และรูปร่างของโต๊ะทานข้าวแล้ว วัสดุที่ใช้งานก็สำคัญ โต๊ะทานข้าวที่ดีควรทำจากวัตถุที่มีความมั่นคงทนทาน และทนต่อความร้อนได้ดี เนื่องจากกับข้าวที่วางบนโต๊ะบางครั้งมีความร้อนสูง วัตถุที่ใช้สอยจึงควรเป็นวัสดุประเภทกระจก หินแกรนิต หรือไม้แท้หากอยากวางข้าวที่มีความร้อนบนโต๊ะที่ทำจากวัตถุอื่น อาจใช้งานผ้าปูโต๊ะ และแผ่นรองความร้อน เพื่อป้องกันความเสียหายให้กับโต๊ะอาหารของเรา
นอกจากนี้ชุดโต๊ะกินข้าวที่ดีตรงขอบหรือมุมโต๊ะ ไม่ควรมีความแหลมหรือมีความคม ควรมีความโค้งมนบริเวณส่วนที่เป็นมุมและขอบของโต๊ะ เพื่อป้องกันการกระแทกและอุบัติเหตุต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ ควรเป็นโต๊ะของกินที่ทำจากอุปกรณ์ที่ดูแลรักษา และทำความสะอาดง่าย เพื่อไม่ให้เป็นแหล่งสะสมของคราบอาหาร เชื้อโรค และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ สำหรับความสูงของโต๊ะของกินที่เป็นมาตรฐานทั่วไป ความสูงของโต๊ะควรอยู่ที่ประมาณ 70 – 80 เซนติเมตร และความสูงของเก้าอี้นั่งควรอยู่ที่ประมาณ 45 เซนติเมตร เพื่อให้นั่งได้สบาย และพอดีกับความสูงของโต๊ะ
นอกจากความสูงของชุดโต๊ะกินข้าวแล้ว ความกว้างของโต๊ะกับข้าวก็สำคัญเพื่อให้ในขณะนั่งรับประทานข้าวข้อศอกไม่ชนกัน ดังนั้น แต่ละคนควรมีความจุความกว้างบนโต๊ะของกินบุคคลละโดยประมาณ 60 เซนติเมตร และการจัดวางชุดโต๊ะกับข้าวควรให้ห่างจากกำแพงห้อง หรือเครื่องเรือนชิ้นอื่นราว  120 เซนติเมตร เพื่อให้คนในตระกูลสามารถลุกนั่ง หรือเดินเข้าออกโต๊ะอาหารได้อย่างสะดวก
https://www.homepro.co.th/category/11686

32


ช่วงยามเช้าที่รีบร้อนหรือช่วงวันที่ต้องการรับประทานของกินเล่น ของกินเล่นที่สามารถหาหรือสร้างได้ไม่ยากที่สุดก็คือแซนวิช เมนูอาหารแซนวิชสามารถทำได้สะดวก ๆ แค่เพียงมีขนมปัง 1 หรือ 2 แผ่นก็ตามแต่ แล้วทาไส้หรือใส่ไส้ที่ปรารถนาบริโภคไว้ด้านใน ก็แปลงเป็นรายการอาหารแซนวิชที่พร้อมมูลทานแล้ว แต่แซนวิชที่ใช้งานเพียงแค่ขนมปังประกบกันนั้นเวลาที่รับประทานบ่อย ๆ ก็อาจจะทำให้เอียนได้ไม่ยาก จึงต้องเพิ่มความน่ากินให้แก่แซนวิชมากยิ่งขึ้นด้วยการอบและจัดทำให้ทรวดทรงของแซนวิชน่ากินมากยิ่งขึ้น แค่เพียงลองเฟ้นหาซื้อเครื่องทำแซนวิช มาไว้ติดบ้านเพื่อเอาไว้สร้างรายการอาหารแซนวิชแบบหลายหลากไว้กินกันแบบสะดวก ๆ แล้ว
รายการอาหารแซนวิชสามารถใช้ของที่มีอยู่ภายในตู้เย็นมาจัดทำได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นแซนวิชทูน่า แซนวิชไข่ดาว แซนวิชแยมผลไม้ แซนวิชผลไม้สด และอื่น ๆ อีกหลากหลาย โดยการคัดหาขนมปังแบบตัดทอนขอบหรือนำมาหั่นขอบเองก็ได้ 2 แผ่น จากนั้นนำวัตถุดิบที่ต้องการนำมาเป็นไส้มาไว้ใจกลาง และนำเข้าอบในเครื่องทำแซนวิช รอแค่เพียง 3-5 นาที แซนวิชก็จะพร้อมสรรพสำหรับการบริโภคแล้ว ให้ทั้งความหอมกรุ่น ความกรอบนอกนุ่มใน และส่งกลิ่นอายของไส้ที่อยู่ด้านในแบบเต็มที่ ช่วยเนรมิตให้แซนวิชน่ากินมากยิ่งขึ้นทุกครั้งที่จัดทำ เครื่องที่ใช้สอยในการอบแซนวิชส่วนมากจะนิยมใช้เครื่องแบบที่พออบออกมาแล้วจะเป็นชิ้นสามเหลี่ยมเหมือนกับตามร้านสะดวกซื้อ ซึ่งเครื่องจำพวกนี้จะช่วยจัดทำให้แซนวิชแน่นและปิดได้รอบทิศทางของแซนวิช ไม่ทำให้ไส้ที่อยู่ภายในไหลออกมาเปื้อนเวลารับประทาน
เครื่องทำแซนวิชใช้ได้อย่างสะดวก จึงไม่ต้องเรียนรู้วิธีการใช้ให้มากเหมือนกับกับการใช้งาน อุปกรณ์ไฟฟ้า ลักษณะอื่น ๆ หากจะหาข้อมูลเสริมเพิ่มก็เป็นเพียงสูตรการเนรมิตแซนวิชแบบต่าง ๆ ที่จะมีการแนะนำสูตรเอาไว้นานาประการ ตามโลกอินเทอร์เน็ตและตามหนังสือต่าง ๆ การจัดทำแซนวิชกับเครื่องไม่ได้มีความลำบากจึงสามารถช่วยให้ทุกเช้าเราสามารถเนรมิตรายการอาหารแซนวิชได้มากมาย เพื่อให้ทุกคนภายในบ้านเรือนได้บริโภคอาหารตอนเช้าก่อนที่จะออกไปทำกิจกรรมในทุกวันของแต่ละคน
รวมทั้งยังสามารถจัดทำรายการอาหารแซนวิชเพื่อนำไปไว้บริโภคเป็นของกินเล่น ในช่วงเวลาพักจากงานการหรือสร้างเป็นแซนวิชเพื่อจำหน่ายก็สามารถสร้างได้ทั้งหมด หลายคนที่เคยกังวลว่าการสร้างรายการอาหารแซนวิชจะเป็นเรื่องยาก ก็สามารถเปลี่ยนใจได้ทันทีหากได้ลองเนรมิตแซนวิชจากเครื่องทำแซนวิชสักครั้งหนึ่ง แม้ว่าในทุกวันจะมีเวลาเพียงนิดหน่อยเท่านั้นแต่ก็จะสามารถจัดทำเมนูอาหารแซนวิชเพื่อทานได้ทุกรุ่งเช้าของวันได้แบบสบาย ๆ
https://www.tvdirect.tv/electrical/kitchen-appliances/sandwich-maker

33


หลาย ๆ คนไม่ได้ให้ความสำคัญกับ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพราะถือเอาว่าร่างกายของคนเรานั้นมีความสามารถผลิตมอยส์เจอร์ไรเซอร์ได้เอง และไม่กล้าที่จะใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื่องด้วยกลัวแพ้และกลัวสารอันตรายต่าง ๆ ที่ผู้ผลิตได้ใส่ลงไปในมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ซึ่งอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย บางคนก็คิดว่าเป็นคนผิวมันอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ เนื่องจากกลัวว่าหากใช้แล้วมอยส์เจอร์ไรเซอร์จะทำให้ผิวมันมากขึ้น  ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นความเข้าใจที่ไม่ถูกต้อง เพราะว่ามอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เรานั้นเห็นวางขายทั่ว ๆ ไปนั้นไม่ใช่มอยส์เจอร์ไรเซอร์ชนิดเดียวกันทั้งหมด พูดให้เข้าใจกันง่าย ๆ  ก็คือ มอยส์เจอร์ไรเซอร์นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ มอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับคนผิวมัน มอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับคนที่มีผิวแห้ง หรือ มอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับคนผิวผสม ฉนั้นก่อนใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์เราควรศึกษาหาข้อมูลของผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับสภาพผิวของเราจะเป็นการดีที่สุด แค่สำหรับคุณๆที่มีผิวแห้ง มาทางนี้เลย เราขอแนะนำให้ทุก ๆ ท่านได้รู้จักกับ Ultra Facial Cream มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวหน้าแห้ง เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวของคุณตลอด 24 ชั่วโมง เหมาะมาก ๆ สำหรับท่านที่มีผิวแห้ง สามารถใช้ได้ทุกวัน

Ultra Facial Cream เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่มีเนื้อครีมบางเบา ช่วยบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นตลอด 24 ช.ม. ช่วยปกป้องเซลล์ผิวจากการสูญเสียความชื้นและช่วยดูดซึมความชื้นจากอากาศเข้าสู่ผิว คุณจึงรู้สึกสบายผิวได้ตลอดทั้งวัน Ultra Facial Cream นั้นอุดมไปด้วย Antarcticine ซึ่งเป็นไกลโคโปรตีนที่โดดเด่นในการปกป้องผิวจากอุณหภูมิที่เย็นจัด รวมทั้ง Imperata Cylindrica ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นในการสงวนน้ำไว้ได้อย่างยอดเยี่ยมในสภาพอากาศที่แห้งแล้ง

วิธีการใช้ก็ง่าย ๆ เพียงแค่ทำความสะอาดใบหน้าให้สะอาด แล้วทา Ultra Facial Cream ทุกเช้า/เย็นตามต้องการ สำหรับท่านไหนที่มีผิวแห้งมาก ๆ อาจจะใช้ทาทั้งเช้าและเย็นก็ได้เช่นกัน เพื่อให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น เชื่อว่า Ultra Facial Cream จะตอบโจทย์ของคนผิวแห้งได้เป็นอย่างดี

ติดต่อสอบถามได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.kiehls.co.th/th/ultra-facial-cream-894.html
อินสตาแกรม : https://www.instagram.com/kiehlsthailand
Youtube : https://www.youtube.com/user/KiehlsThailand
ไลน์ ไอดี : @kiehlsthailand
http://line.me/ti/p/~@kiehlsthailand

34


กีฬามวยเป็นกีฬาที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ไม่จำกัดอยู่สิ่งที่หวังชายเท่านั้น สมัยนี้เริ่มต้นมีสุภาพสตรีหลาย ๆ คนให้ความสนใจในกีฬาชกมวยเยอะขึ้นกว่าแต่ก่อนแล้ว แต่หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังเริ่มต้นต้นชกมวย สิ่งที่คุณควรทำมากที่สุดดังเช่นการเลือกอย่างดีนวมชกมวยในแบบที่คุณต้องการ ซึ่งจะสนับสนุนให้การเล่นกีฬาลักษณะนี้เป็นเรื่องง่ายขึ้นอีกด้วย
1.เลือกให้เหมาะกับการใช้งาน ปกติแล้วการชกมวยนั้นจะมีอยู่หลายประเภทเช่นกัน ยกสิ่งที่ตั้งขึ้นมาเช่น นวมเพื่อชกมวยแบบอเนกประสงค์ที่เหมาะกับมือใหม่หัดชก หรือนวมแบบต่อยกระสอบทรายที่จะดูแลการบาดเจ็บของนักชกได้เป็นเป็นอันดี หรือถ้าหากคุณชกมวยเพื่อลดความหนักเบา ก็ควรใช้นวมแบบที่มีขนาดสิบสี่ออนซ์เพราะนวมชกมวยแบบนี้จะรักษาไม่ให้มือของคุณบาดเจ็บได้
2.เลือกที่เหมาะสมกับผู้ใช้งานจริงนวมชกมวยที่ขนาดที่ต่างกันออกไป โดยถ้าหากว่าคุณเป็นผู้หญิงเริ่มต้นหัดชกมวยก็ควรเลือกใช้นวมแบบที่มีขนาดอยู่ในระดับที่ตั้งไว้กับมือและไม่ใหญ่เกินไปนัก พึงระวังไว้ว่ายิ่งใหญ่มากเท่าไรก็ยิ่งเบอะบะมากเท่านั้น แต่หากว่าคุณเป็นนักมวยที่ขับเคี่ยวการเลือกสรรเป็นอย่างดีนวมส่วนมากจะเป็นขนาดที่สิ่งที่ตั้งเอาไว้ ไม่ใช่ขนาดแบบมือใหม่หัดชก ซึ่งขนาดมาตรฐานก็จะไม่หนักหรือไม่เบาจนเกินพอดียิ่งกว่านั้นยังทำให้การแลกหมัดกับคู่ต่อสู้เร็วกว่าเดิม
หากพินิจพิจารณาดูแล้วว่าตนเองอยากชกมวยเพื่อเป้าหมายที่ตั้งไว้ใดก็ควรเลือกตามนั้น ทั้งนั้นก็เพื่อให้ได้นวมชกมวยที่พอใจคุณที่สุด
https://www.homepro.co.th/category/64073

35
เก้าอี้กินข้าวเป็นเฟอร์นิเจอร์สำคัญอีกชิ้นหนึ่งที่ขาดไม่ได้ของทุกสกุล แต่ละครอบครัวอาจมีโต๊ะทานข้าวเพียงโต๊ะเดียวได้ แต่เก้าอี้รับประทานอาหารนั้นจะต้องมีปริมาณพอต่อทุกคนในสกุล หรือบางครั้งอาจจะจำเป็นต้องสำรองสักหน่อย กรณีที่มีผู้มาเยือนมาร่วมโต๊ะรับประทานอาหารด้วย เช่น ถ้าคนในตระกูลมี 4 คนก็ต้องมีเก้าอี้รับประทานข้าวอย่างน้อย 4 ตัว แต่ถ้าสมาชิกครัวเรือนมี 5 คนก็ควรสำรองเก้าอี้กินข้าวไว้ที่ 6 ตัว เป็นต้น-
คุยเรื่องจำนวนเก้าอี้รับประทานข้าวกันไปแล้ว คราวนี้มาถึงรูปร่างของเก้าอี้กันบ้าง เก้าอี้ทานข้าวมีหลายรูปร่างหลายแบบ มีทั้งรูปแบบที่ขายพร้อมโต๊ะรับประทานข้าวเป็นชุด ทั้งสีสัน ลวดลาย และรูปร่างก็จะดูเข้ากันดี แต่เก้าอี้กินข้าวก็มีสไตล์ที่ขายแยกเป็นตัวด้วยเหมือนกัน ดังนั้นถ้าเราไม่โดนใจเก้าอี้ที่เข้าชุดมากับโต๊ะ จะเลือกเฟ้นซื้อเก้าอี้สไตล์ที่ชอบที่มีขายแยกก็ได้เช่นกัน  เพียงแต่ถ้าซื้อรูปร่างที่เข้าชุดกันมาเลยมักจะได้มูลค่าถูกกว่า-
ปัจจุบันเก้าอี้กินข้าวที่มีการสร้างและขายอยู่นั้น ต้องบอกเลยว่ามีรูปแบบที่หลากหลายมาก เราลองไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีอย่างใดบ้าง-
- เก้าอี้รูปร่างที่มีพนักอิง หนาบุนวม เก้าอี้ทานข้าวสไตล์นี้เน้นที่ความงามอลังการจึงเหมาะสมกับชุดโต๊ะกินข้าวขนาดมหึมาและเหมาะสมวางในห้องรกินข้าวที่มีขนาดเขตพื้นที่ค่อนข้างกว้าง ทำให้เมื่อต้องขยับเก้าอี้ใช้งานจะไม่มีปัญหา  เก้าอี้รูปร่างนี้มีจุดดีคือนั่งสบายดีจนไม่อยากลุก แต่ไม่เหมาะสมกับห้องขนาดที่คับแคบเพราะจะทำให้ห้องยิ่งดูคับแคบลง-
- เก้าอี้ประเภทที่มีพนักอิง ทึบเก้าอี้กินข้าวรูปแบบนี้เป็นสไตล์ที่พบเห็นได้ทั่วไป เป็นเก้าอี้ที่มีการสร้างและจัดจำหน่ายออกมามากที่สุด โครงสร้างด้านในของเก้าอี้ทำจากเหล็กจึงมีความแน่นหนาปานกลาง ภายนอกหุ้มห่อด้วยหนังแท้ หรือหนังเทียมสีต่าง ๆ เพื่อความงดงามด้วยสไตล์ที่เรียบง่ายทำให้เก้าอี้ประเภทนี้เหมาะสมที่จะใช้กับบ้านพักอาศัยทั่วไป บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ หรืออาคารพาณิชย์ โดยเลือกเฟ้นขนาดและสีสันให้เข้ากับการประดับประดาห้องเพื่อให้ดูงาม-
- เก้าอี้พนักพิง โปร่ง เก้าอี้รับประทานอาหารยังมีประเภทพนักอิง โปร่ง โดยมีทั้งรูปร่างที่เป็นลายตาราง ลายทางแนวนอน หรือแนวตั้ง ขีดจำกัดของเก้าอี้รูปแบบนี้ก็อยู่ตรงความทนทานของพนักพิง  ที่ทนน้อยกว่าแบบทึบ จึงไม่ควรเทน้ำหนักอิง หลังอย่างเต็มที่ แต่มีจุดเด่นตรงที่ทำให้ห้องดูโปร่งโล่งขึ้น เหมาะสมกับห้องที่มีที่ไม่กว้างใหญ่นัก-
- เก้าอี้รูปร่างไม่มีพนักพิง  เก้าอี้ทานข้าวที่มีเฉพาะที่นั่งและขาเก้าอี้ เหมาะสำหรับที่พักอาศัยที่มีขนาดเล็กมาก เช่น คอนโด และไม่ได้ต้องใช้นั่งทานอาหารทุกมื้อ เก้าอี้รับประทานข้าวประเภทนี้ยังเหมาะสำหรับร้านอาหารเลือกนำไปใช้ เพราะใช้เขตพื้นที่น้อย สามารถวางเพื่อนั่งติด ๆ กันได้-
นอกจากเรื่องของพนักนั่งพิง แล้วเก้าอี้กินข้าวยังจัดทำจากวัตถุที่มากมาย เช่น ไม้ เหล็ก สแตนเลส หรือพลาสติก ซึ่งแต่ละรูปแบบก็มีข้อดีและข้อด้อยที่ผิดแผกแตกต่างไป เช่น เรื่องของความทนทาน และงบประมาณ ดังนั้นการเลือกเฟ้นใช้เก้าอี้กินข้าวให้เหมาะสมก็ควรดูจากเนื้อที่ของห้อง สไตล์ที่อยากได้ และงบของสตางค์ในกระเป๋าเท่านั้นเองค่ะ-
https://www.homepro.co.th/category/11686

36


ข้าวปลาอาหารคือหนึ่งในปัจจัยสี่ที่มีความหมายต่อการใช้ชีวิต สมัยปัจจุบันผู้คนได้หันมาให้ความใส่ใจในการปกปักรักษาอนามัยมากยิ่งขึ้น เครื่องดื่มอย่างน้ำผักหรือผลไม้ปั่น ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูสุขภาพที่หลายคนพอใจ เป็นรายการอาหารที่จัดทำสบายไม่ยุ่งยาก เพียงแค่มีอุปกรณ์หลักคือ เครื่องปั่นอาหาร  แต่เครื่องปั่นนี่แหละคือหัวใจสำคัญในการจัดทำน้ำผักหรือผลไม้ วันนี้จึงขอชี้แนะ ULTRAMAXX NUTRITIONAL EXTRACTOR สุดยอดเครื่องปั่นน่าพิศวงที่ช่วยให้ท่านจัดทำรายการอาหารเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพได้อย่างหลากหลาย  เร็วและได้อนามัยที่ดีกันถ้วนหน้าครับ
- ULTRAMAXX NUTRITIONAL EXTRACTOR คือเครื่องปั่นสุดน่าพิศวงที่จะช่วยให้ท่านสามารถจัดทำเมนูอาหารเครื่องดื่มเพื่ออนามัยได้อย่างมากมาย  ท่านก็จะได้น้ำผักผลไม้เพื่อพลานามัยได้ตามที่อยากได้ แถมรสชาติต้องปาก เช่น น้ำแครอท น้ำแตงโม น้ำสับปะรด น้ำขิง และน้ำเฮลธีอื่น ๆ อีกมากกว่า 100 รายการอาหาร หรือจะสร้างเมนูอาหารอาหารอ่อนสำหรับคนไข้ก็จัดทำได้เช่นเดียวกัน
ด้วยเทคโนโลยี 2 in 1 ของใบมีดคู่และมอเตอร์แรงงานสูงถึง 220 วัตต์ รอบปั่นกำลังแรง 1,500 รอบต่อวินาที  จึงเป็นเหตุให้ของกินที่ปั่นป่นปี้ละเอียดแทบไม่เหลือกาก กินเวลาเพียงไม่กี่วินาที นั่นคือจุดดีที่ทำให้สามารถรักษาประโยชน์ของสารอาหารได้อย่างครบถ้วน ใบมีดคู่ที่คมกริบมีความแข็งแรง  กระบอกปั่นมีความจุ 0.6 ลิตร ซึ่งกว้างใหญ่พอสำหรับการปั่นเครื่องดื่มเพื่อพลานามัยได้อย่างพอเพียง  ใช้งานสะดวก ถอดเพื่อล้างและชำระล้างสะดวก
ด้วยคุณภาพสุดน่าทึ่งของ ULTRAMAXX NUTRITIONAL EXTRACTOR จึงช่วยให้ท่านสามารถทำเครื่องดื่มเพื่ออนามัยได้อย่างมากมาย  โดยไม่ต้องไปที่ร้านให้เสียเงิน เสียเวล่ำเวลา แถมยังสามารถชักนำคนพิเศษหรือคนในครอบครัวให้ร่วมสนุกกับการทำน้ำผักผลไม้สุดแสนต้องปากกันได้อย่างถ้วนหน้า  อาจจะจัดเป็นปาร์ตี้เพื่อสุขภาพเล็ก ๆ กับคนพิเศษ ก็สามารถสร้างได้ด้วยเครื่องปั่นที่ช่วยให้ทุกอย่างเป็นเรื่องสะดวก แถมยังพกพาง่าย  จะปิกนิกนอกบ้านเรือนก็เป็นไอเดียที่แสนจะเลิศหรูที่ช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ให้อุบัติขึ้นได้
เครื่องปั่นทรงพลัง ULTRAMAXX NUTRITIONAL EXTRACTOR จึงเป็นสิ่งของอัจฉริยะที่ช่วยสร้างความสนุกสนานให้มีขึ้นในครัวเรือนของท่าน พร้อมกับสุขภาพที่ดี จากการได้ดื่มน้ำผักผลไม้ที่เพียบพร้อมไปด้วยคุณประโยชน์ของสารอาหาร และไฟเบอร์
- ULTRAMAXX NUTRITIONAL EXTRACTOR เครื่องปั่นสุดล้ำ เทคโนโลยี 2 IN 1 ปั่นสุดแรง แหลกละเอียดละออ ภายในระยะเวลารวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยีใบมีดและมอเตอร์กำลังแรง ปั่นป่นปี้ ปั่นละเอียดยิบ เป็นอุปกรณ์ที่คนรักสุขภาพไม่ควรพลาดจองและลองใช้ รับรองว่าท่านจะได้รับความสนุกสนาน สนุก และอนามัยที่ดีไปพร้อม ๆ กัน มาร่วมกันรังสรรค์ไอเดียเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพกับ ULTRAMAXX NUTRITIONAL EXTRACTOR แล้วปาร์ตี้น้ำผักผลไม้เล็ก ๆ ก็อุบัติขึ้นได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส
https://www.tvdirect.tv/ultramaxx-nutritional-extractor-ultramaxx-nutritional-extractor-extractor-cups

37
ชุดผลิตภัณฑ์ปลูกผม และบำรุงหนังศีรษะ (All Black Shampoo)
การใช้ SERUM ช่วยบำรุงหนังศีรษะ และเสริมสร้างความถี่ในการขึ้นของ เส้นผม
รวมไปถึงความแข็งแรงของผมที่ขึ้นใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด
ใช้ SERUM หยดและทาบริเวณหนังศีรษะบริเวณที่มีผมบางทำการนวดเบาๆ เพื่อกระตุ้นรากเซลล์ของเส้นผมให้แข็งแรง ลดอาการหลุดร่วงของเส้นผม
ไม่มีสวนผสมของแอลกอฮอล์ เหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่มีผมร่วงเรื้อรัง ศีรษะล้าน
สามารถกระตุ้นโลหิตให้ไหลเวียนได้ดีขึ้น เพื่อหล่อเลี้ยงรากผม

SERUM จะเข้าไปบำรุงเส้นผม และหนังศีรษะอยางล้ำลึก รักษารากผมเดิมช่วยทำให้เส้นผมไม่หลุดร่วงง่าย และช่วยกระตุ้นรากผมใหม่ให้แข็งแรง ผมที่ขาวจะดำขึ้น เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง
**ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์!!**

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่
ทางข้อความแชท Inbox facebook
โทรศัพท์ :   089-6888862
ไลน์ ไอดี : @allblack(มี@ด้านหน้าด้วยนะครับ)
http://line.me/ti/p/%40tea3562f

เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/168027816873919

38


นับเป็นกีฬาที่ทั้งเด็ก วัยรุ่น และผู้ใหญ่ ให้ความใส่ใจกันมักมากทีเดียวสำหรับกีฬาแบดมินตัน เพราะให้ทั้งความสนุกสนานได้ออกกำลังยิ่งกว่านั้นยังเล่นโดยง่ายแสนง่ายเพราะมีเครื่องมือสำคัญ ๆ ที่ใช้เล่นอยู่ไม่กี่อย่าง แต่ถึงแม้จะมีอยู่ไม่กี่อย่างก็สามารถเล่นได้ก็ตาม เราก็ต้องรู้จักดูแลและใช้งานอย่างระวังเพื่อให้ยังใช้งานไปได้นาน ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องมือหลักอย่างไม้แบดมินตัน
แบดมินตันเป็นที่นิยมและประสบพบเห็นกันได้ทั่วไปเครื่องมือที่ใช้ในการเล่นอย่างไม้แบดมินตันจึงหาซื้อได้ไม่ยาก แถมมีให้เลือกหลายเกรด หลายตราสนนราคาก็ต่างกันไปด้วย แต่ไม่ว่ามูลค่าไหน ๆ ก็ต้องอย่าลืมทำนุบำรุงให้ดีไม่แตกต่าง ข้อแนะแบบแบ่งตามการรักษาข้อสงสัยในแต่ละอย่าง ด้วยเหตุนี้
- ดูแลไม่ให้ไม้ผิดรูป คือ ให้ระวังเมื่อถือเล่นอย่าให้กระแทกกับของแข็งที่รุนแรง เมื่อเล่นเสร็จเรียบร้อยแล้วหรือไม่ได้ใช้งานก็ควรเก็บให้เป็นที่เป็นทาง เป็นระเบียบ อย่าให้เบียดเสียดกับของสิ่งอื่น หรืออย่านำหรืออย่างไรมาวางทับ
- รักษาการผุกร่อน คือ มั่นเช็ดเช็ดล้างอยู่เสมอ อย่าให้เปียกชื้นหรือมีเหงื่อตกค้างซ้ำ ๆ เพราะจะเป็นเหตุให้เกิดสนิมได้ เล่นเสร็จแล้วเช็ดเลยยิ่งดี และอย่าลืมหาซองเฉพาะของไม้แบดมินตันใส่ไว้เสมอเมื่อไม่ใช้งาน
- ดูแลตาไก่พังเสียหาย คือ มั่นตรวจสภาพว่ามีความพอดีหรือไม่ ตึงไป หรือหย่อนไปไหม หากมีเส้นใดเส้นหนึ่งชำรุดให้เปลี่ยนและขึงใหม่ได้เลย เพื่อกันปัญหาในการเล่นที่อาจเกิดขึ้น
การรู้จักที่จะทำนุบำรุงอุปกรณ์ที่ใช้ในการเล่นของกีฬาแต่ละอย่างนั้น นอกจากจะทำให้เกิดความคุ้มค่าต่อการใช้งานแล้ว ยังช่วยเหลือให้เราเกิดความรู้สึกรักการเล่นกีฬาประเภทนั้น ๆ ได้มากขึ้นตามไปด้วย การเอาใจใส่ไม้แบดมินตันเองก็เช่นกันมันจะเป็นเหตุให้พร้อมเสมอกับการตีลูกขนไก่ออกไปอย่างเชื่อมั่น
https://www.homepro.co.th/category/64072

39
ประโยชน์แนวทางของนาฬิกาผู้หญิงก็คือการบอกเวลา แต่ถ้าหากว่าเลือกสรรนาฬิกาที่ดีไซน์มาให้ดูดีมีสไตล์ก็สนับสนุนทำให้เคหสถานคุณดูงดงามขึ้นได้มากเลย นี่คือเรื่องจริงนะคะ เพราะนาฬิกาจะกลายสิ่งของชิ้นหนึ่งที่ดูสะดุดตาจนแขกเหรื่อที่มาต้องทักเลยว่า นาฬิกาที่อยู่อาศัยนี้เก๋ ดีจัง
วันนี้มีหลักในการคัดเลือกนาฬิกาไว้ใช้ในบ้านพักอาศัยมาบอกกันค่ะ เป็นกลยุทธ์ที่สนับสนุนให้เลือกเฟ้นซื้อนาฬิกาไว้ใช้สอยได้อย่างเหมาะสมคุ้มค่า และช่วยให้บ้านเรือนดูสวยขึ้นได้ด้วย
- เลือกสรรลักษณะนาฬิกาให้สมควร ที่จริงแล้วนาฬิกาเป็นสิ่งจำเป็นจะต้องที่ควรจะต้องมีไว้ในแทบทุกห้องหับของบ้านพักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องครัวห้องรับแขกห้องนั่งเล่น หรือห้องหนังสือ เพราะไม่ว่าจะเป็นช่วงไหนของวันที่เราทำกิจกรรมอยู่ในห้องใดของเคหสถานก็ตาม เราก็ย่อมอยากที่จะรู้กาลว่าในขณะนั้นกี่โมงแล้ว การมีนาฬิกาทำให้เราหันไปดูและเห็นได้ทันทีเราควรเลือกสรรชนิดของนาฬิกาให้เหมาะกับการใช้สอยของแต่ละห้องหับด้วย เช่น ถ้าเป็นห้องรับผู้มาเยือนหรือห้องนอนจะใช้นาฬิกาห้อยฝาหรือตั้งโต๊ะก็ได้ แต่ถ้าเป็นครัวก็น่าจะใช้นาฬิกาแบบแขวนผนังมากกว่า เพราะการวางนาฬิกาแบบตั้งโต๊ะในห้องหับครัวอาจจะดูไม่ค่อยเหมาะเท่าไหร่
- เลือกเฟ้นนาฬิกาที่คุณลักษณะมากกว่าราคา มันคงจะน่าอารมณ์เสียไม่น้อยนะคะ ถ้านาฬิกาที่เราซื้อมาใช้ประเดี๋ยวก็ไม่เดินซะแล้ว ถึงสนนราคาจะถูกแต่ถ้าเป็นแบบนี้ก็ไม่คุ้มค่าหรอกค่ะ กว่าจะมีระยะเวลาไปซื้อใหม่ก็ต้องทนไม่มีเวลาดูไปอีกหลายวัน ดังนั้นควรคัดเลือกซื้อนาฬิกาที่มีคุณลักษณะดีหน่อย คัดเลือกแบรนด์ที่ไว้ใจได้ แม้สนนราคาจะแพงขึ้นอีกนิดก็คุ้มค่ากว่า
- เลือกเฟ้นขนาดของนาฬิกาให้สมควร นอกจากจะต้องเลือกเฟ้นชนิดและคุณลักษณะของนาฬิกาอย่างเหมาะสมแล้ว การคัดเลือกขนาดของนาฬิกาก็สำคัญ ลองนึกดูว่าเมื่อแขวนหรือตั้งนาฬิกาไว้แล้ว แต่เวลาเราหันไปดูกลับดูไม่เห็นหรือเห็นไม่ชัด ทำให้เราต้องเดินเข้าไปชำเลืองใกล้ ๆ ทุกครั้ง แบบนี้คงจะไม่ดีแน่ ถ้าห้องหับมีขนาดมหึมาหรือฝากว้างมาก ก็ควรเลือกเฟ้นขนาดของนาฬิกาให้ใหญ่โตหน่อย ตัวเลข จุด หรือขีดก็ต้องมีขนาดใหญ่โตพอที่เราจะชำเลืองเห็นได้ชัดเจน แต่ถ้าห้องหับมีขนาดเล็กไม่ใหญ่โตมากจะเลือกสรรนาฬิกาขนาดเล็กให้เหมาะกับห้องหับก็ไม่เป็นไรค่ะ
- เลือกสรรสีสันและดีไซน์ของนาฬิกาให้เข้ากับห้องหับ นาฬิกาจะช่วยให้ห้องดูงดงามงามขึ้นได้ถ้าเรารู้จักเลือกเฟ้น ยกตัวอย่างง่าย ๆ เช่น ถ้าเป็นนาฬิกาห้อยกำแพงรูปแบบจะกลมเหลี่ยมหรือเป็นรูปแบบอะไรก็ได้ แต่สีควรเด่นให้ตัดกับสีของผนังจะได้ไม่ดูผสมกลมกลืนเกินไป เช่น นาฬิกาสีส้มแขวนฝาสีขาว แบบนี้งดงาม แต่ถ้านาฬิกาก็ขาวฝาผนังก็ขาว แบบนี้ไม่โดดเด่น ทำให้เสียช่องทางที่จะใช้นาฬิกาเป็นสิ่งแต่งบ้านเรือนไปด้วยค่ะ
อย่าลืมใช้เทคนิคการคัดเลือกซื้อนาฬิกาที่เสนอแนะไปลองใช้กันดูนะคะ แล้วคุณจะรู้สึกเลยว่า อืม! นาฬิกานี่มันมีอะไรมากกว่าที่เรานึก
https://www.homepro.co.th/category/11680

40


รถหัดเดินเป็นสิ่งของที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างช้านาน ดังที่เราจะเห็นได้จากเคหสถานที่มีลูกเล็กเด็กแดง เมื่อถึงวัยที่จะหัดย่างก้าวก็จะนำเด็กใส่ลงในรถหัดก้าวเดินปล่อยให้เด็กได้ใช้ขาของตัวเองเริ่มหัดก้าวเดินโดยนั่งอยู่ในรถหัดย่างก้าวที่มีล้อนี้ สามารถเคลื่อนตนเองไปได้ทุกทิศทุกทาง ลูก ๆ ก็จะรู้สึกสนุกและเสถียร เป็นการสร้างความเคยชินในการใช้เท้าเพื่อก้าวเดิน เมื่อถึงเวลาต้องหัดก้าวเดินด้วยขาตนเองอย่างจริงจัง ก็จะทำให้เด็ก ๆ ไม่กลัว
อีกอรรถประโยชน์ของรถหัดก้าวเดินก็เป็นเรื่องที่เด็กวัยหัดเดินส่วนมากมักไม่ค่อยจะอยู่นิ่ง จะยุกยิก จะคลาน หรือย่างก้าวไปไหนต่อไหนเป็นประจำ และเด็กยังเป็นวัยที่ไม่รู้ว่าจุดไหนเสถียรหรือไม่มั่นคง วัตถุชิ้นไหนเล่นได้หรือไม่ ผู้ใหญ่ในบ้านเรือนจะมาคอยตามดูหรือตามจับสม่ำเสมอที่ลูกตื่นอยู่ ก็คงจะไม่ได้ทำอะไรอย่างอื่น รถหัดย่างก้าวจึงเป็นหนึ่งตัวช่วย เป็นเหมือนของเล่นของเด็ก เมื่อลูกอยู่ในรถหัดก้าวเดินแล้ว ผู้หลักผู้ใหญ่ก็สามารถไปทำการทำงานหรือทำอะไรอย่างอื่นได้บ้าง
แทบทุกบ้านเรือนจึงต้องมีรถหัดเดินไว้เพราะมีอรรถประโยชน์ในเรื่องการหัดก้าวเดินของลูก และช่วยให้ผู้หลักผู้ใหญ่มีเวลามากขึ้นไม่ต้องเฝ้าดูลูกตลอดเวลา แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อหลายปีที่ผ่านมาเริ่มมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้งานรถหัดเดิน เนื่องจากมีข่าวเด็กที่เป็นอันตรายจากการใช้สอยรถหัดเดินเกิดขึ้นเยอะแยะ จนทำให้หลายฝ่ายออกมาให้ข้อเสนอแนะว่าไม่ควรใช้งานรถหัดก้าวเดินสำหรับลูกอีกต่อไป
ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว รถหัดก้าวเดินก็เหมือนเครื่องมืออื่น ๆ ที่ควรใช้อย่างถูกทาง  และที่สำคัญเมื่อมีการใช้งานกับลูกเล็ก ก็ยิ่งควรต้องประพฤติตามข้อเสนอแนะในการใช้สอยอย่างเคร่งครัด เพื่อให้มีความเสถียรในการใช้ และไม่เกิดอันตรายกับเด็ก ๆ อย่างที่เป็นข่าว
หลักการใช้รถหัดเดินเพื่อให้เกิดความมั่นคง มีดังนี้
- เลือกซื้อรถหัดย่างก้าวที่มีคุณภาพดี โดยพิจารณาจากวัตถุว่าต้องมีความมั่นคง ตัวล้อทุกล้อต้องสนิทกับฐานของรถหัดก้าวเดิน ฐานต้องกว้างใหญ่ และมีจำนวนล้อมาก ปริมาณล้อมากและแผ่กระจายรอบ ๆ ฐานจะช่วยคุ้มกันไม่ให้รถหัดก้าวเดินเอียงพลิกคว่ำได้ดีกว่า
- บริเวณที่ปล่อยเด็กไว้กับรถหัดก้าวเดินควรต้องเป็นสถานที่ที่กว้างขวางพอ เรียบ และมีระดับส่วนสูงของที่เสมอกัน ไม่มีพื้นต่างระดับ ที่จะทำให้รถหัดก้าวเดินมีโอกาสเอียงหรือคว่ำได้
- ไม่ควรปล่อยลูกไว้กับรถหัดเดินนานเกินไป และถ้าเป็นไปได้แม้ลูกอยู่ในรถหัดเดินก็ควรอยู่ในสายตาของผู้ใหญ่ตลอดเวลาก็จะดีที่สุด
- ไม่ควรปล่อยเด็กกับรถหัดก้าวเดินไว้สถานที่ใกล้บันได ใกล้ห้องน้ำ ชักโครก กะละมังที่มีน้ำ อ่างน้ำ  บ่อน้ำ หรือสระว่ายน้ำ
- บริเวณที่ปล่อยเด็กไว้กับรถหัดเดินจะต้องไม่มีสิ่งของวางเกลื่อนกลาด จนทำให้มีโอกาสสะดุดเอียงและล้มพลิกคว่ำลงจนเกิดอุบัติเหตุได้
หากรู้จักคัดเลือกรถหัดเดินราคาถูก ที่ดีมีคุณลักษณะ รู้จักวิธีใช้งานอย่างถูกต้อง และจัดสถานที่ในการใช้ให้สมควร ก็จะทำให้เกิดคุณประโยชน์จากการใช้รถหัดเดินอย่างที่คาดหวังไว้ และสิ่งสำคัญที่สุดก็คือมีความมั่นคงจากการใช้สอย ไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดภัยขึ้นเหมือนอย่างข่าวที่ผ่าน ๆ มาค่ะ
https://www.tvdirect.tv/mom-baby/toys-gear

41
น้องเนเน่ The Diva Of Arts  ได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ2รุ่นจูเนียร์ครอง ในงานของคุณ เชอร์รี่ เเชนดอล ศิลปินผู้มากความสามารถ ได้จัดงานประกวดค้นหานายเเบบนางเเบบหน้าใหม่ขึ้นเป็นปีเเรกในชื่องานThe Diva Of Arts Model contest 2017 ชิงทุนการศึกษาเเละตั๋วเครื่องบิน มูลค่ารวม 150,000 บาท ทั้งนี้ในวันจัดงานเมื่อวันที่ 25 มิย ที่ผ่านมาในรุ่นจูเนียร์ ได้ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัล ด.ญ. ภัทรกันย์  เป็นผู้ได้รางวัลนั้น ได้เกิดความผิดพลาดในการนับคะแนน ซึ่งจริงๆแล้วผู้ที่ได้รางวัลรุ่นจูเนียร์ คือ น้องเนเน่ จากโรงเรียนThe Diva Of Arts เป็นผู้ได้รับตำแหน่ง จึงขอเรียนให้ทุกท่านทราบและในโอกาสต่อไปโรงเรียนจะมีการจัดประกวดอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ นักเรียนของ รร ได้มีเวทีขึ้นเเสดงโชว์ความสามารถ เเละบุคคลภายนอกได้ร่วมหาประสบการณ์ด้วยกัน งานต่อไป เดือนสิงหาคม ประกวดเเม่ลูกคู่เริส เดือนธันวาคม ประกวดรัองเพลงวันพ่อ เเละพลาดไม่ได้ประกวด Miss bikini เดือนเมษายน ทุกรายการชิงเงินรางวัลร่วมเเสน สนใจติดตามกันที่Diva

The Diva Of Arts,model ,ประกวดนายแบบ นางแบบเด็ก,โรงเรียนสอนการแสดง

42


ในสมัยนี้ด้วยชีวิตในสังคมเมืองที่เร่งรีบ ส่งผลให้คนทั่วไปโดยส่วนมากต่างเฉยเมยต่อการเอาใจใส่และดูแลอนามัยกันเป็นอย่างมาก ซึ่งหนทางหนึ่งที่นิยมใช้เพื่อการเอาใจใส่อนามัยร่างกายให้แกร่งเพียบพร้อมนั้นก็คือการออกกำลัง ในปัจจุบันบางท่านมักมีข้ออ้างในการเลี่ยงการบริหารร่างกาย ทั้งตัวปัญหาด้านเวลาทำเลหรือแม้แต่เครื่องมือที่ต้องใช้ในการออกกำลังกาย ทั้งที่ในข้อเท็จจริงแล้วการออกกำลังกายสามารถทำได้ไม่ยาก ๆ แม้มีเวลาสั้น ๆ เพียง 15 นาที และยิ่งมีอุปกรณ์กีฬาที่ดีก็จะยิ่งช่วยให้การบริหารร่างกายนั้นเห็นผลได้เร็วยิ่งขึ้นอีกด้วย
อุปกรณ์กีฬาในสมัยนี้นั้นมีหลายหลาก ทั้งอุปกรณ์เพื่อกีฬามวยที่นับว่าเป็นกีฬาที่เล่นง่ายและเกื้อกูลให้ผู้เล่นสามารถออกกำลังกล้ามเนื้อได้เกือบจะทุกส่วนของตัวคนเราอุปกรณ์เพื่อการว่ายน้ำที่มีหลายหลากรูปแบบและขนาด ทั้งสำหรับเยาวชนและผู้หลักผู้ใหญ่ ซึ่งหากมีเวลาว่างก็สามารถใช้อุปกรณ์กีฬาว่ายน้ำนี้ในการออกกำลังร่วมกันระหว่างคนในครอบครัวได้อีกด้วย หรือเครื่องมือเพื่อบาสเกตบอลหรือวอลเลย์บอลที่เล่นไม่ยาก ทั้งยังอาจจัดเป็นเกมแข่งขันเล็กๆเพื่อคนในครอบครัวได้อีกด้วยหรืออาจเป็นเกมกีฬาง่าย ๆ อย่างแบตมินตัน หรือเทเบิลเทนนิสก็น่าสนุกไม่แพ้กันเลยทีเดียว
เพราะอย่างที่เราทราบกันดีว่ากีฬานั้นเป็นยาวิเศษ เพราะนอกจากจะช่วยเหลือสร้างเสริมตัวคนเราของผู้เล่นให้มั่นคงแล้ว อุปกรณ์กีฬายังนับเป็นตัวเกื้อกูลที่เสริมสร้างความสัมพันธ์และการทำกิจกรรมร่วมกันของคนในครัวเรือนได้เป็นอย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย วันหยุดยาวครั้งถัดไปหากไม่ได้ออกไปเที่ยวไหน ลองจัดเกมขับเคี่ยวกีฬาเล็ก ๆ ขึ้นกับคนในครัวเรือนก็นับว่าเป็นการใช้ระยะเวลาร่วมกันระหว่างคนในครัวเรือนที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว
https://www.homepro.co.th/category/64071

43


การประดับส่วนต่างๆ ของที่พักอาศัยอาจจะถูกมองว่าเป็นเรื่องที่แสนสะดวกมาก แต่ในสัจธรรมแล้วการเสริมแต่งนั้นค่อนข้างมีความซับซ้อน และต้องใช้การคิดออกสไตล์ก่อนเสมอ เพื่อให้การประดับแต่ละมุมของที่อยู่อาศัยกลมกลืนกันได้อย่างยอดเยี่ยม  และสะดวกต่อการทำให้หมดจดเพื่อสุขลักษณะที่ดีเพื่อใครๆภายในที่พักอาศัยผ้าม่านหน้าต่างก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญและถูกคัดเลือกนำมาใช้ในการเติมแต่งห้องหับต่างๆ ของบ้าน หากเลือกคัดผ้าม่านได้สมควรกับหน้าต่างของแต่ละห้องหับภายในที่พักอาศัยมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งเพิ่มความงามให้กับห้องแต่ละห้องได้ดีมากยิ่งขึ้น
วิธีการเลือกเฟ้นผ้าม่านให้เหมาะกับแต่ละห้องของที่พักอาศัย สามารถทำได้สะดวกๆ และนำไปใช้ได้กับทุกที่อยู่อาศัย ดังนี้
-  ห้องนอน เป็นสถานที่ส่วนบุคคลที่มีเอาไว้เนื่องด้วยการผ่อนคลายผ้าม่านหน้าต่างที่เหมาะสมควรเป็นผ้าที่มีความครึ้ม สามารถป้องกันแสงแดดที่จะส่องเข้ามาผ่านหน้าต่างได้อย่างยอดเยี่ยม  สีสันควรเป็นโทนเย็นสบายตา ไม่เพียงแค่จะช่วยบังแสงตะวัน สบายตา ยังช่วยให้ห้องนอนดูมีพื้นที่กว้างใหญ่มากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย
-  ห้องรับแขก เป็นบริเวณที่ทั้งใช้จำพวกโดยส่วนตัวภายในบ้านและยังเป็นสถานที่เพื่อรับแขกที่มาเยี่ยมที่ที่พักอาศัย  ผ้าม่านควรเป็นแบบที่สามารถกรองแสงได้ให้แสงสว่างเพียงอ่อนๆ ผ่านผ่านเข้าในห้องรับแขกเท่านั้น สีสันสามารถเลือกซื้อได้ตามความชื่นชอบแต่ต้องเน้นความวิจิตรเพื่อให้เป็นหน้าเป็นตาของเจ้าบ้านได้เสมอ
-  ห้องกินข้าว เป็นพื้นที่เนื่องด้วยคนในครอบครัวและอาจจะเป็นบริเวณต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยียนที่บ้าน ผ้าม่านหน้าต่างควรเป็นแบบกรองแสงสว่างไม่ใช้รูปแบบทึบแสง สีสันเน้นไปทางสีสันที่ให้ความสดใส เพื่อช่วยปลุกเร้าความต้องการข้าวปลาอาหารและเพิ่มความสวยงาม ให้มื้อข้าวปลาอาหารแต่ละมื้อดูมีระดับมากยิ่งขึ้น
-  ห้องทำงาน อีกมุมหนึ่งของหลายที่อยู่อาศัย ที่เป็นมุมเฉพาะตัวสำหรับเอาไว้ใช้ทำการทำงานห้องหับนี้ควรใช้ม่านที่สามารถกรองแสงได้ ให้แสงสว่างสามารถกลมกลืนมาภายในห้องได้รูปแบบอ่อนๆ สีสันของม่านควรเลือกซื้อจำพวกสีโทนอ่อนหรือสีสว่างไปเลย เพื่อช่วยลดความลำบากใจเวลาที่ต้องนั่งทำงานภายในห้องหับนานๆ
หากสามารถเลือกคัดผ้าม่านหน้าต่างราคาถูกตามที่ชี้นำข้างต้นได้ในแต่ละห้องหับของบ้าน  ก็จะช่วยเพิ่มความสวยงาม และยังช่วยเพิ่มความหรูหราให้แก่ห้องหับแต่ละห้องได้เป็นอันดี  แม้หลายคนอาจจะคิดว่าการเลือกซื้อผ้าม่านจะเป็นเรื่อไม่ยาก ที่จะคัดเลือกสไตล์ไหนมาติดตั้งก็สามารถใช้งานได้เหมือนสกัดกั้น แต่จริงแล้วมันไม่ใช่อย่างนั้นเพราะว่าผ้าม่านก็มีความสำคัญ ที่ช่วยปรับทั้งเรื่องแสงของแต่ละห้องหับ ให้ความรู้สึกที่สบายตา ช่วยทำให้เขตกว้างมากยิ่งขึ้น และยังช่วยในเรื่องความหิวของกินได้อีกด้วย แต่หากว่าคัดเลือกผ้าม่านไม่สมควรกับแต่ละห้องผ้าม่านก็จะมีเพียงหน้าที่แค่ป้องกันแสงให้กับแต่ละห้องหับเท่านั้น
https://www.homepro.co.th/category/11679

44


งานช่างไม่ใช่เป็นแค่งานเกี่ยวกับช่างมือเก่าเสมอไปเท่านั้น เพราะคนเราก็ต่างจำต้องรู้วิธีซ่อมขั้นพื้นฐานเอาไว้ประจำตัวเสมอ เพื่อที่เวลาภายในอาคารบ้านเรือนหรือตามออฟฟิศมีของใดเสื่อมเสียหรือขัดข้องขึ้นมาก็จะได้สามารถซ่อมได้เอง ไม่จำเป็นจะต้องคอยใช้งานบริการช่างให้เสียรายจ่ายเสมอไป ด้วยเหตุนั้นการมีเครื่องมือช่างเอาไว้ใช้ภายในที่พักอาศัยหรือตามออฟฟิศจึงเป็นของที่พอดีอย่างมาก การใช้งานเครื่องไม้เครื่องมือแต่ละชิ้นสามารถเรียนรู้การใช้งานได้ตามอินเทอร์เน็ต ที่จะมีวิธีการใช้บอกเอาไว้อย่างชัดเจน พร้อมทั้งให้เราได้ศึกษาด้วยว่ามันเหมาะเกี่ยวกับการใช้ซ่อมในส่วนใดได้บ้าง
ทุกวันนี้ไม่เพียงแค่ผู้ชายเท่านั้นที่จะสามารถใช้เครื่องมือช่างเป็น แต่หญิงสาวก็สามารถใช้เครื่องไม้เครื่องมือกลุ่มนี้ได้เช่นเดียวกัน และที่สำคัญเครื่องไม้เครื่องมือแต่ละจำพวกยังเป็นตัวทุ่นแรงให้แก่การนำไปใช้งานแต่ละแบบได้อีกด้วย เพราะบางอย่างเรานั้นก็ไม่สามารถทำได้ด้วยมือเปล่าเสมอไปถึงอย่างไรก็ยังควรมีอุปกรณ์เอาไว้ใช้งานเป็นตัวช่วยอยู่เสมอ แต่หากว่าเป็นงานซ่อมที่ค่อนข้างมากหรือยุ่งยากต่อการแก้ปัญหาด้วยตนเอง  ก็อาจจะจำเป็นจะต้องเลือกใช้งานบริการช่างบำรุงเข้ามาช่วยแก้ปัญหาและดูแลส่วนที่เสียหายให้แทน เพราะเรานั้นไม่สามารถซ่อมแซมปัญหาการซ่อมได้ทุกบริเวณด้วยตัวเอง เสมอไป ถึงแม้จะมีอุปกรณ์เกี่ยวกับการซ่อมบำรุงอยู่ก็ตาม
เครื่องมือช่างยนต์ จะถูกแบ่งชนิดเอาไว้ตามความเหมาะสมในการใช้ และตามความสมควรเกี่ยวกับเอาไว้ใช้ตามอาคารบ้านเรือนหรือพอดีเกี่ยวกับช่างมือเก่า ไม่ว่าจะเป็นไขควง สว่าน ดอกสว่าน ค้อน เลื่อย ประแจ เครื่องไม้เครื่องมือตัด บันไดเพื่อปีนและอื่น ๆ อีกมากมาย ล้วนแต่เป็นอุปกรณ์เพื่อใช้สอยในงานซ่อม ต่อเติม ติดตั้ง ได้ทั้งหมด แต่ถามเหตุจำเป็นว่าตามบ้านจำเป็นจำต้องมีอุปกรณ์ทุกประเภทเอาไว้ใช้งานงานหรือไม่ ก็อาจจะไม่ต้องมีเอาไว้ทั้งหมดมีไว้แค่ที่อาจจะจำต้องได้ใช้งานงานเท่านั้นก็แค่พอแล้ว แต่หากว่าเป็นช่างผู้ชำนาญอุปกรณ์ควรมีที่เหมาะเกี่ยวกับสายงานของตัวเอง ทุกจำพวก เพื่อความพร้อมในการรับงานแต่ละครั้งนั่นเอง
หากเปรียบเครื่องมือช่างกับชุดปฐมพยาบาล แม้ว่าในด้านการใช้งานงานอาจจะต่างกันแต่ก็มีความสำคัญไม่ต่างกัน แต่ละบ้านจำเป็นจำเป็นต้องมีเอาไว้ใช้งาน เพราะมันจะช่วยบรรเทาได้ในส่วนเล็ก ๆ น้อย ๆ ในส่วนแรก แต่หากสาหัสเกินไปก็อาจจะไม่สามารถบรรเทาได้จำเป็นต้องให้ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเข้ามาทำการดูแลให้นั่นเอง การใช้สอยงานเครื่องไม้เครื่องมือแต่ละชนิดจำเป็นควรใช้สอยความรอบคอบในการใช้สอยเสมอ และจำเป็นควรเรียนรู้วิธีการใช้งานที่ถูกจำเป็นต้องมาไว้ใช้สอยงานด้วย ไม่เช่นนั้นในการใช้สอยอาจจะก่อให้เกิดภัยได้ง่าย ๆ จากการเลือกใช้สอยผิดประเภทหรืออาจจะประมาทในการใช้นั่นเอง
https://www.tvdirect.tv/home-living/tools-hardwares

45
โรงงานผลิตจัดจำหน่าย และขายส่ง เต็นท์พับได้ เต็นท์พับ เต็นท์ปิระมิด และเต็นท์ผ้าใบทุกรุ่น ทุกขนาด ในราคาขายส่ง

เต็นท์เซฟ ขนาด 2mx2m ราคา 790 บาท ไซส์ 3mx3m ราคา 990 บาท
เต็นท์พับ ขนาด 2mx2m ราคา 1,190 บาท ไซส์ 3mx3m ราคา 1,690 บาท **สกรีนโลโก้ได้ตามแบบที่ท่านต้องการ
เต็นท์ผ้าใบโค้ง ไซส์ 5mx12m ราคา 22,900บาท ไซส์ 4mx8m ราคา 17,900บาท

สนใจสั่งซื้อ เต็นท์ เต็นท์พับได้ สอบถามเพิ่มเติม
Tel : 02-751-7673
แฟ็กซ์ : 02-751-7672
Mobile : 084-1477-999, 086-312-6084
ID Line :  @atent ค่ะ ปล.อย่าลืมเติม"@" นำหน้าก่อนนะคะ
Facebook :
https://th-th.facebook.com/firsttent
เว็บไซต์ :
www.firsttent.com
www.pabai.vrgmm.com

(โรงงานอยู่ลาดกระบัง สต็อคนับพันหลัง เข้ามาดูสินค้าได้ตลอดครับ)
46

ในสมัยนี้ด้วยชีวิตในสังคมเมืองที่เร่งรีบ ส่งผลให้คนทั่วไปโดยส่วนมากต่างละเลยต่อการเอาใจใส่และดูแลสุขภาพกันเป็นอย่างมากมาย ซึ่งหนทางหนึ่งที่นิยมใช้เพื่อการใส่ใจอนามัยตัวคนเราให้แกร่งสมบูรณ์นั้นก็คือการออกกำลัง ในสมัยนี้มวลมนุษย์มักมีข้ออ้างในการเลี่ยงการออกกำลัง ทั้งข้อสงสัยด้านเวลาทำเลหรือแม้แต่อุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการบริหารร่างกาย ทั้งที่ในข้อเท็จจริงแล้วการออกกำลังสามารถทำได้ไม่ยาก ๆ แม้มีเวลาสั้น ๆ เพียง 15 นาที และยิ่งมีอุปกรณ์กีฬาที่ดีก็จะยิ่งช่วยเหลือให้การออกกำลังกายนั้นเห็นผลได้เร็วเพิ่มขึ้นอีกด้วย
อุปกรณ์กีฬาในสมัยนี้นั้นมีหลากหลาย ทั้งเครื่องมือเพื่อกีฬามวยที่นับว่าเป็นกีฬาที่เล่นง่ายและช่วยให้ผู้เล่นสามารถออกกำลังกล้ามได้เกือบจะทุกส่วนของตัวคนเราอุปกรณ์เพื่อการว่ายน้ำที่มีหลายหลากรูปแบบและขนาด ทั้งสำหรับเยาวชนและผู้ใหญ่ ซึ่งหากมีเวลาว่างก็สามารถใช้อุปกรณ์กีฬาว่ายน้ำนี้ในการออกกำลังกายร่วมกันระหว่างคนในครัวเรือนได้อีกด้วย หรืออุปกรณ์สำหรับบาสเกตบอลหรือวอลเลย์บอลที่เล่นไม่ยาก ทั้งยังอาจจัดเป็นเกมแข่งขันเล็กๆเพื่อคนในครอบครัวได้อีกด้วยหรืออาจเป็นเกมกีฬาง่าย ๆ อย่างแบตมินตัน หรือเทเบิลเทนนิสก็น่าสนุกไม่แพ้กันเลยทีเดียว
เพราะอย่างที่เราทราบกันดีว่ากีฬานั้นเป็นยาวิเศษ เพราะนอกเหนือจากจะช่วยเหลือเสริมสร้างร่างกายของผู้เล่นให้แกร่งแล้ว อุปกรณ์กีฬายังนับเป็นตัวช่วยเหลือที่เสริมสร้างความสัมพันธ์และการทำกิจกรรมร่วมกันของคนในครัวเรือนได้เป็นอย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย วันหยุดยาวครั้งต่อไปหากไม่ได้ออกไปเที่ยวไหน ลองจัดเกมขับเคี่ยวกีฬาเล็ก ๆ ขึ้นกับคนในครัวเรือนก็นับว่าเป็นการใช้ระยะเวลาร่วมกันระหว่างคนในครอบครัวที่น่าให้ความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว
https://www.homepro.co.th/category/64071

47


ประตูเคหสถานหรือประตูอื่นๆ ในที่พักอาศัย  เป็นส่วนที่อาจจะต้องไขเอาไว้เพื่อช่วยระบายอากาศด้านในที่อยู่อาศัย  แต่การจะเปิดเผยประตูส่วนต่างๆ ของที่พักเอาไว้ ก็คงทำให้สามารถมองเข้ามาเห็นข้างในห้องหับหรือพื้นที่ที่ค่อนข้างเป็นส่วนบุคคลของเราได้สะดวกๆ รวมถึงเคหสถาน ที่มีประตูเป็นกระจกใสหากไม่มีสิ่งใดปิดกั้นเอาไว้ ก็จะง่ายๆต่อการแลเข้ามาข้างในได้ ผ้าม่านประตูสำเร็จรูปจึงเป็นตัวช่วยเหลือที่ดีที่จะช่วยเหลือกันสิ่งต่างๆ ที่อยู่หลังประตู ไม่ให้ผู้อื่นสามารถดูเข้ามาเห็นได้และยังช่วยเพิ่มเติมความงดงามให้แก่ประตูกระจก หรือช่วยเหลือเสริมความงดงามให้เวลาไขประตูเอาไว้ได้อีกด้วย
แม้ว่าประตูบ้านหรือเคหสถาน  ที่เป็นกระจกใสจะช่วยให้เคหสถานดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น แต่คงจะไม่ให้ความปลอดภัยสำหรับคนหรือทรัพย์สินที่อยู่ข้างในบ้าน เพราะกระจกที่มีความใสสามารถเหล่เข้ามาเห็นทุกส่วนข้างในที่พักของเราได้สะดวกๆ หากบุคคลที่ดูเข้ามานั้นเป็นพวกคนร้ายหรือขโมย ก็อาจเป็นการเปิดเผยให้แก่คนเหล่านี้เกินไป จึงจำเป็นต้องหาผ้าม่านประตูมาทำการกันเอาไว้ เพื่อลดความใสของกระจกที่นำมาทำเป็นประตู เมื่อแลเข้ามาก็จะเห็นเพียงม่านที่กั้นเอาไว้เท่านั้น ไม่สามารถแลเห็นภายในที่พักอาศัย ได้
การเลือกสรรผ้าม่านประตูจะเลือกสรรเพียงแค่ความงดงามอย่างเดียวไม่ได้ แต่ต้องเลือกคัดที่ความทึบของม่านด้วยว่ามีความเหมาะสมแค่ไหนในการนำมาตั้ง หากเป็นม่านที่จะนำมาอำพรางประตูที่เป็นกระจกใสควรเลือกแบบทึบแสงเอาไว้ก่อน แล้วส่วนของลวดลายหรือความสวยงามสามารถเลือกสรรได้ความชื่นชอบได้เลย แต่หากเป็นม่านที่จะนำมาตั้งกับประตูแบบทึบหรือพวกประตูไม้ ส่วนใหญ่จะติดเอาไว้ข้างในและจะเห็นก็ต่อเมื่อเปิดเผยประตูออก สามารถเลือกเฟ้นม่านที่ไม่ต้องมีความทึบมาก แต่พอที่จะบังlปิดบังไม่ให้ดูเห็นภายในที่พักได้ชัดแจ้งก็พอ หากไม่มีความจำเป็นก็ไม่ควรที่จะไขประตูทิ้งเอาไว้นานเกินไป ควรไขเพียงแค่ถ่ายเทอากาศแล้วก็ปิดคืน ยิ่งหากเป็นตามห้องเช่ายิ่งไม่สมควรที่จะเปิดประตูห้องหับทิ้งเอาไว้นานๆ
ผ้าม่านประตูควรเลือกเอาไว้อย่างน้อย 2 ชุดเพื่อเอาไว้สลับใช้งาน เพราะเนื่องจากต้องตั้งเอาไว้ที่ส่วนของประตู อาจต้องจับต้องอยู่เสมอหรือมีฝุ่นละอองเข้ามาเกาะติดเมื่อเปิดประตูทุกครั้ง จึงต้องนำออกไปทำให้หมดจดให้บ่อยครั้ง หากมีสำรองเอาไว้ใช้งานทดแทนกันในช่วงที่ถอดม่านไปซักก็ยังมีม่านเผื่อไว้เอาไว้ใส่ทดแทนกันได้ ก็จะหมดปัญหาเรื่องที่ประตูโปร่งแสงเกินไปสะดวกต่อการเหล่เข้ามาเห็นในที่อยู่อาศัยได้
https://www.homepro.co.th/category/11678

48

หนึ่งในเครื่องมือเครื่องครัว ที่ต้องอยู่คู่กับครัวอย่างขาดไม่ได้ นั่นคือ “กระทะ” ซึ่งปัจจุบันมีการปฏิรูปรูปแบบของกระทะให้มีสรรพคุณที่ใช้งานได้อย่างหลายหลากพร้อมรูปแบบที่ประณีตน่าใช้สอย สะดวกต่อการทำกับข้าว และกระทะที่สามารถตอบรับโจทย์ทุกอย่างที่พูดมาข้างต้น ได้แก่ HAPPYCALL SPECIAL DIAMOND กระทะฉาบผงเพชร ที่มาในรูปแบบงดงาม ครบถ้วน 5 ชิ้น พลความเกี่ยวกับกระทะ HAPPYCALL SPECIAL DIAMOND จะเป็นอย่างใด มีข้อดีที่น่าดึงดูดประการใดบ้าง เชิญเกาะติดได้ครับ
HAPPYCALL SPECIAL DIAMOND คือ ชุดกระทะไฟฟ้า ฉาบผงเพชร สุดโก้หรูที่มาพร้อมด้วยชุด 5 ชิ้น มี กระทะก้นลึก เส้นผ่านศูนย์กลาง 28 ซม. กระทะก้นแบน เส้นผ่านศูนย์กลาง 28 ซม. ฝาแก้ว เส้นผ่านศูนย์กลาง 28 ซม. อย่างละหนึ่งชิ้น พร้อมด้วยอุปกรณ์แถมพิเศษอีก 2 ชิ้น ได้แก่ หม้อขนาด 20 ซม. และฝาแก้ว 20 ซม. เรียกได้ว่าบริบูรณ์ของสิ่งของเครื่องครัวที่คุณฝันใฝ่เลยทีเดียว HAPPYCALL SPECIAL DIAMOND ถูกดีไซน์มาให้มีเกณฑ์ในเรื่องความคงทนถาวร ทนต่อแรงชนและการขีดข่วน  โดยผ่านการตรวจสอบกับแรงดันที่มากกว่า 2,500 ตัน
นอกจากนี้ข้อดีที่สำคัญของกระทะนี้คือการหุ้มผิวด้วยผงเพชรนาโน 5 ชั้นแบบ DNC (DIAMOND NANO COATIN) ซึ่งมีคุณลักษณะพิเศษในการเกลี่ยความร้อนให้ของกินสุกไว สุกโดยตลอด คงคุณค่าและรสของข้าวปลาอาหารได้อย่างบริบูรณ์ ที่สำคัญยังไม่เกิดปมปัญหาของกินติดกระทะอีกด้วย HAPPYCALL SPECIAL DIAMOND ยังเป็นกระทะที่ได้รับการดีไซน์มาให้มีดีไซน์ที่ประณีต ใช้สะดวก ด้ามเกาะสามารถเกาะได้อย่างถนัดมือ ดีไซน์มาให้แม่นยำตามหลักสรีระศาสตร์  จึงเป็นที่นับถือในหมู่พ่อครัวผู้เชี่ยวชาญว่าเป็นสุดยอดกระทะที่ใช้งานได้อย่างสะดวก มีน้ำหนักเบาและทำความสะอาดได้ง่าย
ดังนั้นการทำของกินของท่านจึงกลายเป็นเรื่องง่ายหากมี HAPPYCALL SPECIAL DIAMOND  เป็นกระทะคู่ครัว ไม่ว่าจะผัด ทอด ย่าง ต้ม นึ่ง และอีกสารพัดอาหารก็สามารถทำกันได้อย่างสะดวกและเร็ว พร้อมการคงค่าของรสชาติอาหารอย่างเต็มที่ อาหารสุกทั่วถึงโดยใช้งานเวลาเพียงไม่นาน HAPPYCALL SPECIAL DIAMOND  จึงเป็นกระทะสุดหรูหราคู่ครัวที่ท่านต้องไม่พลาดเป็นเจ้าของ
HAPPYCALL SPECIAL DIAMOND ชุดกระทะหุ้มผงเพชรมาพร้อมด้วยชุด 5 ชิ้น สุดยอดเครื่องครัวที่เปี่ยมไปด้วยสรรพคุณพิเศษ ด้วยการหุ้มผงเพชรถึง 5 ชั้น ช่วยเฉลี่ยความร้อนได้อย่างโดยตลอด ให้การทำอาหารของท่านสามารถทำกันได้แสนจะสบาย ในเวลาอันทันที ของกินไม่ติดกระทะ ชะล้างสบาย พร้อมทั้งดีไซน์สุดหรูหราคู่ความคงทน ที่ผ่านการทบสอบหลักเกณฑ์ผลิตภัณฑ์มาแล้ว ไม่ว่าท่านจะเป็นพ่อครัวมือใหม่หรือพ่อครัวระดับผู้เชี่ยวชาญก็มั่นใจได้ว่า HAPPYCALL SPECIAL DIAMOND จะสามารถตอบรับโจทย์ของการทำของกินทุกอย่างได้อย่างสมบูรณ์ อย่างแน่แท้
https://www.tvdirect.tv/home-living/kitchen/pan

49
คุณเคยอยากไปชมบอลติดขอบสนามหรือบ้างหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นการดูบอลกับกลุ่มขนาดเล็ก ต่ำกว่า 15 คน มากกว่า 15 คน หรือดูบอลในห้อง Vip ในสโมสรชื่อดัง เราทำให้คุณได้ บริษัทบลูแบร์ เซ็นเตอร์ หรือผู้ถือใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ : 11/08676  ดำเนินธุรกิจผู้ประกอบการนำเที่ยวต่างประเทศ ภายใต้แบรนด์ “Blue Bear Travel”หรือเข้าเว็บไซต์เราได้ที่ http://www.bluebeartravel.com
ซึ่งบริษัทได้เริ่มจากความต้องการที่จะพัฒนาบริการการท่องเที่ยว จากความร่วมมือของผู้เชี่ยวชาญด้านการนำเที่ยวต่างประเทศ ที่มีประสบการณ์มามากกว่า 10 ปี โดยก่อตั้งบริษัทนำเที่ยวแนวใหม่ ใน Concept “Blue Bear Travel The Best of Sport, Concert and Grand Travel” เพื่อนำทุกท่านไปพบประสบการณ์ท่องเที่ยวที่แตกต่างจากการท่องเที่ยวในแบบเดิม
โดยนำกิจกรรมพิเศษต่างๆ อาทิเช่น การชมฟุตบอลลีกต่าง ๆ ทัวร์ดูบอล การชมคอนเสิร์ตระดับโลก กิจกรรม Meet and Greet ดารา/นักร้อง เข้าร่วมกับการท่องเที่ยวในต่างประเทศเพื่อให้อรรถรสการท่องเที่ยวของคุณลูกค้าได้รับเพิ่มสูงกว่าที่เคยได้รับจากที่ไหนมาก่อน โดยบริการหลักของเรา แบ่งได้ดังนี้+++ การนำเที่ยวต่างประเทศ พร้อมชมอีเว้นท์กีฬาต่าง ๆ ได้แก่ ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ, ฟุตบอลลาลีกาสเปน, เทนนิสวิมเบอร์ดัน ฯลฯ+++ การนำเที่ยวต่างประเทศ พร้อมชมคอนเสิร์ตของศิลปินระดับโลก เช่น ADELE,JUSTIN BIEBER, MAROON 5,EXO,GOT7,BRUNO MARS,COLDPLAY ฯลฯ+++ การนำเที่ยวต่างประเทศ ในลักษณะของ Grand Travel ไปเที่ยวชมสถานที่สำคัญต่าง ๆ ทั่วโลก ในรูปแบบที่เจาะลึก ซึ่งเป็นการนำเที่ยวเชิงคุณภาพ เพื่อความประทับใจสูงสุดของลูกค้า

ถ้าใครสนใจสอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อเราเพิ่มเติมได้ที่อาคาร IDEO BLUCOVE 2952/423 ถ.สุขุมวิท แขวงบางนา เขตบางนา กทม 10260 ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ : 11/08676

Bluebeartravel
โทรศัพท์ : 02-054-9859 ( 8.30-17.30 น. จันทร์ - ศุกร์ )  062-623-8999 ( ตลอด 24 ชั่วโมง )
E Mail : info@bluebeartravel.com
Website : http://www.bluebeartravel.com

50
เชื่ออย่างยิ่งว่าหลายคนที่เป็น โรคเบาหวาน ความดัน ไขมันสูง และโรคหัวใจ คงจะกลุ้มใจกับการใช้ชีวิตประจำวัน การกินอาหาร การออกกำลังกาย ที่จริงแล้วเราสามารถอยู่กับโรคดังกล่าวได้อย่างไม่ยากเย็นด้วยการป้องกัน ลด และควบคุมน้ำตาล ความดัน
ในครั้งนี้เรามีตัวช่วยมานำเสนอให้ทุกท่านที่มีปัญหากับโรคดังกล่าวหรือมีพี่น้อง ญาติ คนที่ท่านรัก
อาหารเสริม สมุนไพรนราห์ Narah Sugar Killer อาการต่าง ๆ ที่เกิดจากเบาหวาน ความดัน ดีขึ้นรู้สึกได้ใน 7 วัน
สมุนไพรนราห์ NarahHerb สมุนไพรฆ่าน้ำตาลจากธรรมชาติ
นราห์ ชนิดแคปซูล Narah Thai Traditional Herb ขนาดบรรจุ 120  เม็ด
เลขที่ อย. 50-1-02254-2-0017
เรื่องของสุขภาพนั้นย้อนเวลาไม่ได้ ฉนั้นควรทำวันนี้ให้ดีที่สุด
เข้าชมเว็บไซต์ได้ที่นี่51


ผู้คนหันมาปั่นรถจักรยานสองล้อเพื่อบริหารร่างกายกันเยอะขึ้นแค่บางคนก็ปั่นเล่น ๆ เมื่อมีระยะเวลาว่าง บางคนก็ปั่นแบบจริงจังถึงกับเข้าร่วมกลุ่มนักปั่น เมื่อสนุกกับการปั่นจนทำให้การปั่นรถจักรยานเปลี่ยนเป็นกิจกรรมประจำที่ต้องทำตลอดทุกวันหรือเป็นกิจวัตร มวลมนุษย์ก็อดคิดไม่ได้ว่ามีอุปกรณ์จักรยานหรืออย่างไรที่เราควรซื้อเพิ่มเติมเพื่อให้การปั่นของเรานั้นมีความสามารถและไม่เป็นอันตรายมากขึ้น
อุปกรณ์รถจักรยานที่นักปั่นจำนวนมากเลือกเฟ้นมาใช้งานก็มีเพราะฉนั้น
- หมวกกันน็อค เมื่อการปั่นรถจักรยานไม่ได้จำกัดอยู่แค่เพียงในถนนในหมู่เรือน แต่เป็นการปั่นในสวนสาธารณะ ปั่นบนท้องถนน ปั่นทางไกลหรือปั่นขึ้นเขา อุปกรณ์จักรยานชิ้นสำคัญที่นักปั่นจะจำเป็นก็คือหมวกกันน็อค เป็นอุปกรณ์ที่เพิ่มความไม่เป็นอันตรายให้กับนักปั่นเมื่อมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นในขณะปั่นรถจักรยานสองล้อ
- ที่สูบลมยาง เมื่อมีรถจักรยานเป็นของตัวเองและใช้งานสำหรับปั่นเป็นทำอยู่เสมอ อุปกรณ์เสริมสำหรับจักรยานที่จะจำเป็นเลยก็คือที่สูบลมยาง เพราะก่อนใช้งานจักรยานจะต้องมีการตรวจเช็คลมยางเสมอ การมีที่สูบลมยางเองจะช่วยเหลือให้การปั่นนั้นสะดวกเยอะขึ้น
- อุปกรณ์ล็อครถจักรยาน เมื่อเริ่มปั่นเป็นระยะทางไกลขึ้น บางคราวเราอาจต้องมีการจอดจักรยานไว้ อุปกรณ์จักรยานอย่างที่ล็อครถจักรยานสองล้อจะช่วยเหลือลดโอกาสอันควรรถจักรยานสองล้อสูญหายหรือถูกขโมยได้ ส่งผลให้เราจอดรถจักรยานสองล้อทิ้งไว้ได้อย่างคลายวิตกกังวล
- กระติกน้ำ การเริ่มปั่นระยะทางไกลขึ้นจำเป็นต้องใช้ระยะเวลาเยอะขึ้นด้วย กระติกน้ำจึงเป็นอุปกรณ์สำคัญอีกชิ้นที่นักปั่นจะจำเป็น เมื่อหยุดพักนักปั่นสามารถดื่มน้ำได้จากกระติกน้ำได้โดยไม่ต้องไปหาซื้อน้ำระหว่างทาง
- นาฬิกาอัจฉริยะ หรือ Smart Watchสำหรับนักปั่นที่อยากบันทึกไมล์หรือระยะเวลาในการปั่นรถจักรยาน สามารถใช้นาฬิกาอัจฉริยะนี้ช่วยเหลือได้
อุปกรณ์รถจักรยานเหล่านี้ไม่เพียงแต่ช่วยให้การปั่นรถจักรยานของเรานั้นไม่เป็นอันตรายเยอะขึ้นเท่านั้น แต่ยังทำให้การปั่นทุกคราวของเรามีความสามารถมากขึ้นและได้ตามแนวทางของการปั่นรถจักรยานที่เราตั้งใจไว้ด้วย

 https://www.homepro.co.th/category/80332

52


ประเทศสยามเราเป็นเมืองเมืองร้อนที่มีภูมิอากาศร้อนเกือบตลอดทั้งปี นอกจากอากาศจะร้อนแล้วแสงสว่างจากพระอาทิตย์ยังจ้ามากจนสาดส่องเข้ามาทางหน้าต่างเคหสถาน ซึ่งบางขณะแสงสว่างที่สาดส่องสว่างนั้นบ่อยเกินจนก่อกวนสายตาและทำให้ภูมิอากาศในบ้านเรือนร้อนกว่าที่ควรจะเป็นอีกด้วย บริเวณหน้าต่างที่แสงสว่างสาดส่องถึงจึงมักนิยมนำผ้าม่านหรือม่านกันแสงสว่างมาติดตั้งไว้เพื่อช่วยบังแสงสว่างและช่วยลดความร้อนที่จะเข้าในตัวเคหสถานด้วย
มู่ลี่หรือม่านกันรัศมีเป็นตัวคัดเลือกหนึ่งที่นิยมนำมาใช้งานเพื่อกันแสงสว่างสมัยก่อนมู่ลี่จะนิยมใช้งานกันภายในที่ทำงานหรือออฟฟิศเท่านั้น แต่ปัจจุบันที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่อาศัยเดี่ยว คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ หรือตึกแถวก็หันมาใช้สอยมู่ลี่กันมากขึ้น เหตุหนึ่งก็เนื่องจากจุดเด่นของมู่ลี่ที่ดีกว่าผ้าม่านตรงที่ไม่เก็บฝุ่นผงและสามารถเช็ดล้างได้ง่าย แม้ว่าจะดูไม่อ่อนนุ่มให้อารมณ์ของความเป็นเคหสถานเท่ากับผ้าม่านก็ตาม
แต่การเลือกเฟ้นมู่ลี่ก็ควรระลึกถึงความเหมาะสมสมกับการใช้งานงานในแต่ละส่วนของบ้านเรือนด้วย ดังนี้
- ครัวห้องครัวเป็นบริเวณแรกภายในบ้านที่ควรเลือกคัดมู่ลี่เป็นฉากกันรัศมีหากว่าแสงสว่างที่สาดส่องเข้านั้นพร่ำเพรื่อ แทบจะไม่เคยเห็นใครใช้งานผ้าม่านในครัว นั่นก็เป็นเพราะห้องครัวมีกลิ่นควันและความชื้นที่เกิดจากการประกอบอาหาร  ดังนั้นมู่ลี่ในครัวควรทำจากวัตถุที่กันความชื้นได้ เช่น พลาสติก หรือไวนิล ที่จะไม่เกิดเชื้อราและทำให้หมดจดง่าย
- ห้องน้ำ ถ้าห้องสุขาในบ้านเรือนถูกดีไซน์มาให้มีกระจกใสเพื่อให้เห็นทิวทัศน์ระเบียงด้านนอกบ้านเรือน ก็ควรมีมู่ลี่ติดตั้งไว้เพื่อบังเวลาใช้งานห้องสุขาไม่ให้บุคคลภายนอกมองเข้ามาเห็นได้ เช่นเดียวกับห้องครัว เนื่องจากห้องอาบน้ำมีความเปียกชื้นจึงควรเลือกเฟ้นมู่ลี่ที่ทำจากวัตถุที่ไม่ดูดซับน้ำ เช่น พลาสติก ไวนิล หรือไม้เทียม จะไม่ทำให้เกิดเชื้อรา
- ห้องทำงานห้องทำงานภายในบ้านสามารถเลือกสรร{ใช้|ใช้งาน|ใช้ส่วนมู่ลี่เพื่อกันแสงสว่างได้ การใช้มู่ลี่จะทำให้ห้องทำงานดูเรียบหรูและทันสมัยขึ้น สิ่งของและสีสันของมู่ลี่ที่ใช้งานกับห้องทำงานสามารถคัดเลือกใช้ให้เข้ากับสไตล์การแต่งห้องทำงานได้เลย
- ห้องนอน แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะคัดเลือกใช้ส่วนผ้าม่านในห้องนอนมากกว่ามู่ลี่ก็ตาม แต่การแต่งเติมที่พักอาศัยสมัยใหม่มีการนำมู่ลี่มาประกอบในการกันรัศมีในห้องนอนเพื่อประดับห้องนอนด้วย โดยสามารถใช้งานร่วมกับผ้าม่านในการประดับประดาห้องสไตล์โมเดิร์นได้อย่างพอดี
- ห้องรับแขก ห้องรับแขกที่มีการประดับประดาในสไตล์โมเดิร์นสามารถเลือกเฟ้นนำมู่ลี่มาใช้ส่วนกันแสงสว่างได้ ข้อดีของการใช้งานมู่ลี่กับห้องรับแขกก็คือสามารถเปิดปิดให้มองเห็นระเบียงหรือสวนภายนอกของที่อยู่อาศัยได้บ้าง โดยที่ไม่ต้องดึงรั้งขึ้นทั้งหมดเหมือนผ้าม่าน
สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าจะกันแสงจากภายนอกบ้านได้อย่างไรดี อย่าลืมลองคิดถึงมู่ลี่ดูบ้างนะคะ

https://www.homepro.co.th/category/11677

53


คนส่วนมากจะรู้จักมักจี่เก้าอี้พับ ในรูปร่างมีขา 4 ขา และสามารถนั่งลงได้เพียง 1 คนต่อ 1 ตัวเป็นจำนวนมาก ซึ่งในความจริงแล้วเฟอร์นิเจอร์แบบนี้ยังมีอีกมากหน้าหลายตาชนิดให้เลือกเฟ้นหามาไว้ใช้สอย เพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละสถานที่และแต่ละความปรารถนาในการใช้ ไม่ว่าจะเป็นแบบนั่งตามส่วนที่พิจารณาได้ง่าย ๆ ว่าจะสามารถนั่งได้มากกว่า 1 ที่นั่งแต่จะมีขาเพียงแค่ 4 ขาอย่างเดียวกันทั้งหมด เพื่อความแข็งแรงในการวางและเพื่อรองรับความหนักเบาของผู้ที่นั่งในแต่ละครั้ง
ชนิดของเก้าอี้จะแยกย่อยออกเป็น 4 แบบ คือ
1.แบ่งแยกตามรูปร่าง ซึ่งจะมีทั้งโครงที่เป็นเหล็ก สำหรับรองน้ำหนักที่มากหรือปรารถนาความทนทานที่มากยิ่งขึ้น รูปร่างจากไม้ สำหรับรับความหนักเบาที่มากหรือปรารถนาความทนที่มากยิ่งขึ้นได้เช่นเดียวกัน แต่ในเรื่องของความคงทนและการรองรับความหนักเบาอาจจะน้อยกว่าโครงสร้างแบบเหล็กอยู่พอควร รูปร่างจากพลาสติก แม้ว่าจะมีมูลค่าไม่สูงแต่ก็สามารถรองน้ำหนักได้น้อยกว่าโครงจากเหล็กและไม้อยู่มากพอใช้ อีกทั้งยังแตกหักได้ง่ายกว่าอีกด้วย แต่ในส่วนของจุดดีคือมีมากหน้าหลายตาแบบให้คัดเลือกใช้สอยเพราะว่าพลาสติกง่ายต่อการตัด ดัด และทำให้เป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้
2.แบ่งแยกตามการใช้งาน จะมีทั้งแบบนั่งลงทำงาน นั่งลงหน้าโต๊ะคอม ไว้สำหรับรับแขก ไว้สำหรับงานเลี้ยงสังสรรค์ ไว้สำหรับตามร้านอาหารหรือเครื่องดื่ม เป็นต้น แต่ละประเภทของเก้าอี้ก็จะมีคุณสมบัติที่เหมาะต่อการใช้สอยที่ไม่เหมือนกันออกไป ใช่ว่าจะสามารถใช้สอยร่วมกันได้ทั้งหมดเพราะมีชื่อเดียวกันอย่างที่หลายคนกำลังรู้ผิด ๆ
3.แบ่งแยกตามความเข้ากันได้ของรูปร่างผู้นั่งลง ทรวดทรงของมนุษย์เรามีความแตกต่างกันต่างออกไปพอใช้ มนุษย์เรามีทั้งคนอ้วน คนผอม คนสูง คนเตี้ย จึงมีเฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้มากหน้าหลายตาขนาดให้เลือกสรรตามท้องตลาดนั้นเอง อีกทั้งหากสามารถคัดเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ชนิดนี้ได้ตรงกับสรีระของผู้นั่งลงได้มากเท่าไหร่ก็จะส่งผลให้เกิดความรู้สึกสำราญเมื่อได้นั่งทุกครั้ง
4.แบ่งแยกตามแบบการพนักอิงและไม่มีพนักอิง หากแลดูดูจะเห็นได้ว่าเฟอร์นิเจอร์ชนิดนี้จะมีทั้งแบบมีพนักอิงและไม่มีพนักอิงให้เลือกสรรมาใช้ ซึ่งทั้ง 2 แบบก็จะส่งผลลัพธ์ต่อการนั่งที่ต่างกันออกไป รวมถึงแบบที่มีเท้าแขนและไม่มีเท้าแขนก็จะมีผลกระทบต่อการใช้สอยที่แตกต่างออกไปเช่นเดียวกัน
เก้าอี้แต่ละชนิดก็จะพอเหมาะและไม่เหมาะสำหรับการเลือกสรรมาใช้สอย การเลือกสรรมาใช้งานควรคัดเลือกให้ตรงกับความประสงค์ในการใช้สอยให้มากที่สุด ยิ่งหากต้องนั่งลงใช้งานเป็นเวลานาน ๆ ก็ยิ่งต้องเลือกแบบที่เข้ากับทรวดทรงได้มากที่สุด สามารถปรับให้รับสรีระเพื่อช่วยบรรเทาความเมื่อยล้าให้แก่องคาพยพได้เสมอ และสำคัญคือต้องมีความคงทนเพื่อเหมาะสมสำหรับการใช้แบบนานนั่นเอง

https://www.tvdirect.tv/home-living/furniture-decor/chair

54


Surrealist Wedding and Photographyสตูดิโอถ่ายภาพแต่งงาน ภาพครอบครัว ย่านหนองแขม บางแค ถนนเพชรเกษมฝั่งธน ให้บริการถ่ายภาพแต่งงานในราคาถูก แต่งหน้าเจ้าสาว เช่าชุดวิวาห์ ถ่ายรูปครอบครัว สถานที่ถ่ายภาพแต่งงาน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : http://www.สตูดิโอถ่ายภาพแต่งงาน.com
Facebook : https://www.facebook.com/SurrealistWeddingStudio
โทร : 081 665 7945


55
ไทยเซ็นเตอร์ทรานส์ฟอร์มเมอร์ ผลิตหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูงทุกขนาด จำหน่าย หม้อแปลงไฟฟ้า ซ่อมหม้อแปลงไฟฟ้า กรองน้ำมันหม้อแปลง เปลี่ยนถ่ายน้ำมันหม้อแปลงไฟฟ้า

-ผู้ผลิตและจำหน่ายหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูง ตั้งแต่ 30 - 3000 KVA ตามมาตรฐาน IEC , DAN, ANSI ระบบ 22000-400/230 V. ,24000-416/240 V. ระบบ 12000/24000-416/240 V. และระบบ 33000-400/230 V.
-ผู้ผลิตและจำหน่าย คาปาซิเตอร์แรงต่ำ ( LOW VOLTAGE POWER CAPACITOR ) ชนิดติดตั้งภายนอก และติดตั้งภายใน 230 และ 400 โวลท์ ขนาดตั้งแต่ 5 - 100 KVAR แบบแห้ง
-บริการตรวจเช็คสภาพดูแลรักษาหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูง ที่มีอายุการใช้งานมานานรับกรองน้ำมันหม้อแปลงไฟฟ้าพร้อมเปลี่ยนถ่ายน้ำมันหม้อแปลงไฟฟ้า ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยมาตรฐานระดับสากล
-ให้บริการซ่อมหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูง ขนาด 30 - 3000 KVA ทุกระบบมีหน่วยงานบริการด้านหม้อแปลงดูแล กรณีเร่งด่วนตลอด 24 ชั่วโมง ทั่วประเทศ พร้อมมีหม้อแปลงไฟฟ้าไว้สำรองจ่ายสำหรับลูกค้าในกรณีฉุกเฉิน
-บริการปรับปรุงหม้อแปลงเก่า ซึ่งผ่านการใช้งานมาแล้วทุกยี่ห้อ พร้อมนำเข้าทดสอบมาตรฐานที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค รับรองก่อนนำไปติดตั้งใช้งานใหม่ หม้อแปลงไฟฟ้าทุกเครื่องก่อนส่งให้ลูกค้า ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานการผลิตจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และการไฟฟ้านครหลวง ทุกเครื่อง จึงมั่นใจในคุณภาพของเราได้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/pg/ThaicenterTransformer
โทรศัพท์ : 034-219036, 034-984092, 081-8054856
EMAIL : thaicenter671@gmail.com
เว็บไซต์ : http://www.bangkoktransformer.com
56


ในปัจจุบันจักรยานได้เข้ามาเป็นยานพาหนะที่สำคัญเพื่อชีวิตคนเมือง เพราะราบรื่นแม้ถนนหนทางจะแคบหรือกว้างใหญ่เท่าไหร่ก็ตาม ทั้งยังประหยัดกว่าการเดินทางแบบอื่น ๆ ที่จะมีค่าใช้จ่ายและค่าเชื้อเพลิงเข้ามาเกี่ยวข้องนอกจากนี้การใช้รถจักรยานยังมีประโยชน์ในการบริหารร่างกายให้กับผู้ขับขี่อีกด้วย ซึ่งจักรยานไฮบริดนับเป็นรถจักรยานแบบหนึ่งที่ได้มาความนิยมชมชอบเป็นอย่างมาก
โดยจุดเด่นของจักรยานไฮบริดซึ่งเป็นรถจักรยานสองล้อที่เกิดจากการผสมรวมกันระหว่างรถจักรยานเสือหมอบร่วมกับรถจักรยานเสือภูเขาที่สามารถทำได้อย่างกำลังเหมาะเหมาะเหม็ง จึงเป็นรถจักรยานที่เหมาะสำหรับนักปั่นรถจักรยานมือใหม่ รวมทั้งผู้นำไปใช้งานจักรยานเพื่อปั่นสัญจรอย่างสบาย ๆ เพราะเรื่องดี ๆของรถจักรยานสองล้อหมวดหมู่นี้คือความราบรื่นสบายสิ่งที่กล่าวถึงความคล่องตัวในการปั่น ช่วยเหลือให้ผู้ปั่นเร่งความเร็วได้ไม่ยากขึ้น และยังสมบุกสมบันต่อทุกที่ดิน ไม่ว่าท้องถนนนั้นจะลาดชันหรือขรุขระเท่าไหนก็ได้
จึงเรียกได้ว่าจักรยานไฮบริดเป็นรถจักรยานสองล้อที่ควรจะเข้ากันดีกับการใช้งานได้อย่างหลากหลายประเภท ทั้งใช้เพื่อการเดินทางในเมืองเพราะเร่งความเร็วได้ดีโดยไม่ต้องใช้แรงงานมาก ทั้งยังมีไม่ติดขัดสูงจึงสามารถขี่เลี้ยวเข้าซอกซอยได้เป็นเป็นอันดีนอกเหนือจากนี้ยังใช้เป็นพาหนะไต่ขึ้นทางลาดชัด หรือหนทางขรุขระก็สามารถใช้งานได้ เพราะถือว่าเป็นจักรยานที่ทนต่อความสมบุกสมบันพอเหมาะ ซึ่งถ้าแม้ความอึดทนอาจสูงรถจักรยานเสือภูเขาไม่ได้ แต่ก็ถือว่าใช้งานในทางวิบากได้ไม่ยากกว่ารถจักรยานเสือหมอบ
หากกำลังสนใจรถจักรยานที่ใช้งานได้มากมาย  ทั้งการขับขี่ในเมืองหรือขับขี่เพื่อเดินทางท่องเที่ยวในที่ดินชนบท จักรยานสองระบบก็นับว่าเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าให้ความสนใจไม่น้อย เพราะสนองตอบได้มากมาย กว่ารถจักรยานหมวดหมู่อื่น ๆ ทั้งยังใช้งานง่ายและมีความหนักเบาที่เบาอีกด้วย

https://www.homepro.co.th/category/80330

57


ตะขอเกี่ยวมีหน้าที่เอาไว้แขวนเชือกสำหรับผูกคล้องผ้าม่าน เวลาที่อยากแหวกผ้าม่านออก เพื่อความงดงามและความเป็นระเบียบเรียบร้อยมากเพิ่มขึ้นของผ้าม่านในแต่ละสถานที่เป้าหมายในการใช้สอยผ้าม่านโดยมากของแต่ละบริเวณ คือสามารถเลิก-ปิดบังผ้าม่านเพื่อให้รับแสงและกำบังแสงได้ในแต่ละช่วงวัน จะมีน้อยที่นักที่จะไม่แหวกผ้าม่านออกเลย ดังนั้นการเปิดเผยผ้าม่านหากเราเกี่ยวเอาไว้หรือใช้การม้วนริมผ้าม่านเอาไว้ แม้ว่าจะช่วยเลิกผ้าม่านได้เช่นกัน แต่ในสายตาของหลายๆ คนอาจจะยังดูไม่สวยและดูไม่งามตาอีกด้วย สำคัญที่สุดคือมันเป็นเหตุให้ผ้าม่านยับเยินและดูไม่ชวนมองเมื่อปิดผ้าม่านคืนแล้ว
การจัดตั้งตะขอเกี่ยวผ้าม่านจะใช้การเจาะผนังบริเวณไล่เลี่ยกับผ้าม่านทั้ง 2 ด้าน และใช้น็อตในการดึงตะขอเอาไว้ สายที่ใช้ผูกเกี่ยวผ้าม่านจะมาพร้อมกับผ้าม่านจึงให้ความเข้ากันได้ดีเป็นอันดีเมื่อนำมาใช้ในการรัดจับผ้าม่าน ส่วนของตะขอจะมีความหลายหลากให้เลือกเฟ้นทั่วไป สามารถเลือกลวดลายหรือรูปแบบของตะขอได้ตามความต้องการ แต่ต้องพิจารณาถึงความเข้ากันได้ดีกับผ้าม่านเพื่อให้ให้เกิดความงดงามให้ได้มากที่สุดเสมอเมื่อนำมาใช้สอย หากเป็นผ้าม่านรูปแบบฝืนเดียวอาจจะจัดตั้งตะขอเพียงแค่ด้านใดด้านหนึ่งเพียงอันเดียวเท่านั้น แต่หากเป็นผ้าม่านที่จัดตั้ง 2 ฝืนคู่กัน จำเป็นต้องจัดตั้งตะขอทั้ง 2 ฟากของผ้าม่านเอาไว้เสมอ
ซึ่งในการจัดตั้งสามารถเลือกได้ว่าจะติดด้านฟากหรือจะเลือกติดเอาไว้ช่วงกลางของผ้าม่านทั้ง 2 ฝืนก็ได้ ขึ้นอยู่กับความประสงค์และค่านิยมในการใช้งานของแต่ละบุคคลเป็นหลัก สนนราคาของตะขอเกี่ยวอาจจะมีความแตกต่างกันออกไปตามวัสดุที่นำมาใช้ในการผลิต และความงดงามของตะขอ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญเป็นเหตุให้มูลค่าของตะขอมีความแตกต่างกันออกไปนั้นเอง หลายคนอาจจะมองว่าความจำเป็นของการใช้งานตะขออาจจะไม่จำเป็นเท่าไหร่ แต่หากลองเทียบกันดูระหว่างการเก็บผ้าม่านรูปแบบเก็บยังไงก็ได้ กับการเก็บและรัดรวบเข้าเป็นอันดี มันให้อารมณ์ที่ดีและชี้ให้เห็นถึงอุปนิสัยของเจ้าของบริเวณหรือผู้ใช้สอยผ้าม่านได้มากพอควรเลยทีเดียว
ดังนั้นตะขอเกี่ยวจึงกลายเป็นสิ่งที่มีเหตุจำเป็นสำหรับสถานที่ต่างๆ ที่ใช้งานผ้าม่าน ไม่ว่าจะเป็นผ้าม่านหน้าต่างหรือผ้าม่านประตู ก็ต่างต้องใช้ตะขอเพื่อให้ช่วยเพิ่มความเรียบร้อยและความงดงามให้แก่ผ้าม่าน เวลาที่อยากแหวกผ้าม่านออก และขอยิ่งเป็นระเบียบเท่าไหร่ก็จะชี้ให้เห็นถึงรสนิยมของผู้ใช้สอยได้มากเท่านั้น และที่สำคัญยังช่วยทำให้ผ้าม่านสวยงามมีระดับได้มากยิ่งขึ้นไปอีก อย่าคิดว่ามันไม่มีความจำเป็นหากยังไม่ได้เห็นถึงการใช้งานของมัน ดังนั้นหากอยากวางระเบียบผ้าม่านให้มีความงดงาม ควรลองมองหาตะขอเหล่านี้มาจัดตั้งเอาไว้ใช้งานกันได้แล้ว

https://www.homepro.co.th/category/11672

58


บาทเป็นส่วนที่ต้องรองความหนักเบาตัวของมนุษย์เรา เวลาที่ยืน ก้าวเดิน จึงทำให้ตีนต้องการการรักษาและปรนนิบัติไม่ต่างจากส่วนอื่น ๆ ของเรือนร่าง เพราะหากเท้าสะสมความปวดเมื่อยเอาเป็นเวลานาน ๆ ก็จะมีผลกระทบให้เกิดอาการเจ็บปวดขึ้นมา และท้ายสุดอาจจะจบด้วยการก้าวเดินไม่ได้หรือเดินยากมากยิ่งขึ้น ซึ่งโดยมากอาการเนื่องด้วยตีนจะเกิดกับผู้สูงอายุ และคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของกระดูกส่วนต่าง ๆ ในกาย การสวมรองเท้าเพื่อสุขภาพจะช่วยบรรเทาความเครียดของตีนให้น้อยลง และให้ความรู้สึกสุขสบายราวกับบาทาได้รับการนวดเฟ้นอยู่สม่ำเสมอ สามารถใส่ได้ทุกระยะเวลาตามความต้องการ และการสวมรองเท้าเพื่อช่วยรักษาสุขภาพอนามัยของเท้ายังมีคุณประโยชน์อีกมาก ดังนี้
-  ช่วยกระตุ้นเร้าเส้นประสาทที่ตีน เพื่อซ่อมสุขภาพอนามัยองคาพยพให้ดียิ่งขึ้นเสมอ
รองเท้าเพื่อสุขภาพช่วยรับแรงกดทับของร่างกายไปยังเท้า ให้บาทาไม่รู้สึกรับภาระมากเกินไปจนทำให้เกิดอาการชาหรือปวดขึ้นมาได้
-  ช่วยกระตุ้นเร้าการทำงานของระบบประสาทที่รวมกันอยู่ที่ฝ่าบาท
-  ปรับดุลยภาพให้แก่เยื่อต่าง ๆ ใต้ชั้นผิว
-  ช่วยในการคลายเครียดให้แก่สมองและร่างกายได้เสมอ
-  ช่วยเพิ่มกำลังแรงงานให้แก่ส่วนต่าง ๆ ของเรือนร่าง
-  ให้อารมณ์สำราญและคลายแก่ส่วนต่าง ๆ ขององคาพยพได้มากยิ่งขึ้น
-  ช่วยให้ตีนได้ขับเหงื่ออกมาได้มากยิ่งขึ้น มีผลให้ของเสียภายในร่างกายถูกขับออกมาทุกครั้งที่สวมสวม
-  ให้ความสุขเท้ามากกว่าการสวมรองเท้าทั่ว ๆ ไป
-  ช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้ดีทั้งเรือนร่าง จึงทำให้เลือดเข้าไปหล่อเลี้ยงทุกส่วนขององคาพยพได้อย่างเต็มที่
-  ลดอาการปวดเมื่อยตึงของกล้ามส่วนต่าง ๆ ในเรือนร่างได้ ไม่ต่างจากการได้คลึงทั่วทั้งองคาพยพ
-  ช่วยให้หลับง่ายและหลับสุขมากยิ่งขึ้น ผลจากกายรู้สึกสุขสบายและผ่อนคลายอย่างนาน จึงทำให้การนอนหลับเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้นในกลุ่มของคนหลับไหลยาก ในระยะเวลาการหลับก็จะหลับไหลอย่างสุขสบายประหนึ่งองคาพยพได้รับการผ่อนแบบเต็มที่และสมบูรณ์มากที่สุดเสมอ
-  สามารถใช้สวมใส่ได้แทนรองเท้าทั่วไป เป็นรองเท้าที่สวมใส่ได้ทุกที่ที่ต้องการใส่ หรือจะเอาไว้ใช้ใส่ภายในบ้าน เวลาที่ต้องก้าวเดินไปดำเนินมาภายในบ้านพักอาศัยก็ได้ทั้งหมดตามความประสงค์ของผู้สวม
-  มีความทนทานสามารถใส่ได้อย่างช้านาน มีความทนกว่ารองเท้าทั่วไปแม้จะใส่ทุกวันก็ไม่ใช่ตัวปัญหาสำหรับรองเท้าเพื่อสุขภาพ
ถึงแม้ว่าอรรถประโยชน์ของรองเท้าเพื่อสุขภาพผู้หญิง อาจจะดูมีเยอะแยะ  และไม่น่าเชื่อว่ามันจะเป็นประโยชน์จากการสวมใส่รองเท้าเหล่านี้จริง แต่มันคือความจริงทั้งหมดเพราะตีนของมนุษย์เรานั้นเป็นจุดที่รวบรวมเอาเส้นประสาทและเส้นเลือดมากมายไว้ จึงไม่ต้องฉงนสนเท่ห์ว่าทำไมหากบาทได้รับการปกป้องเป็นอย่างดีแล้วจะมีผลดีทั่วทั้งกายของคนเรา ดังนั้นจึงควรมีรองเท้าลักษณะนี้เอาไว้ใส่อย่างมาก แม้ว่าในระยะเวลานี้อาจจะยังไม่มีอาการใด ๆ เกิดขึ้น แต่ในภายภาคหน้าก็เป็นเรื่องที่ไม่แน่นอนที่จะเกิดขึ้นได้เสมอ การปกป้องเอาไว้ล่วงหน้าเพื่อตัดทอนความเสี่ยงต่อโรคต่าง ๆ จึงไม่ใช่เรื่องที่ลำบากเกินไปสำหรับคนเราแน่นอน

https://www.tvdirect.tv/health/health-equipment/health-shoes

59


สอนออกแบบเครื่องนุ่งห่มความนิยมด้วยหลักสูตรคอร์สแบบเร่งด่วน เตรียมความพร้อมเพื่อให้ผู้เรียนมีความเข้าใจรอบทั้งด้านกลยุทธ์และด้านประเพณีนิยม ด้วยการสอนแนวความคิดต่าง ๆ จากวงการดีไซน์เสื้อผ้าเทรนด์ฮิต ซึ่งมีสิ่งสำคัญคือความคิดรังสรรค์และการวิเคราะห์ความปรารถนาในตลาด รวมทั้งสอนความสามารถที่จำเป็นต่อการริเปิดฉากประกอบอาชีพในวงการเทรนด์ฮอต ผู้เรียนจะได้ทำความเข้าใจทั้งกระบวนการ ความสามารถต่าง ๆ และภาษาที่ใช้ในวงการออกแบบเสื้อผ้าแฟชั่นโดยเริ่มตั้งแต่ตัวบทและหลักการไปจนถึงการนำมาสร้างสรรค์ชิ้นงานจริง
เทอม 1 (สิงหาคม - ธันวาคม)

FD101 ตัวบทการออกแบบของสะสมขั้นต้น
นักศึกษาจะได้สร้างความคุ้นกับขั้นพื้นฐานของวงการเทรนด์ฮอตโดยการฟังพรรณนาเกี่ยวกับผู้ประกอบการยักษ์ใหญ่ของวงการในล่าสุด ฝึกฝนจำแนกเครื่องนุ่งห่มสตรีประเภทต่าง ๆ หัดสร้างมูดบอร์ด ใช้สมุดสเก๊ตช์ส่วนตัวในการเขียนแบบเครื่องนุ่งห่มเทรนด์ฮิต และเรียนรู้การดึงเอาแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากแหล่งต่าง ๆ

FD102 การวาดหุ่นมนุษย์ขั้นพื้นฐาน
คอร์สหลักสูตรความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการวาดหุ่นมนุษย์เน้นให้นักเรียนมีความรอบรู้และความสามารถที่จำเป็นในการร่างหุ่นผู้หญิง ผู้ชาย และเด็ก ในมุมต่าง ๆ ผู้เรียนจะได้ทำความเข้าใจสัดส่วนและการจัดวางท่าทางจากการฝึกวาดมนุษย์จริง ซึ่งจะทำให้รู้ข้อปลีกย่อยของเครื่องแต่งกาย เนื้อผ้า และรูปทรง เพื่อให้สามารถสอนงานออกแบบด้วยภาพร่างได้

FD 103 การดีไซน์ลวดลายขั้นขั้นต้น
คอร์สเรียนนี้มีจุดมุ่งหมายสองประการด้วยกัน ประการแรกมุ่งเน้นการทำความเข้าใจหุ่นผู้หญิงและการดีไซน์ลวดลายขั้นต้นตามสัดส่วนเรือนร่างที่กำหนดให้ อีกส่วนหนึ่งเน้นการออกแบบลวดลายประดับ เช่น การดีไซน์กระโปรง เสื้อแขนยาว และกระโปรงชุดโดยเน้นที่วัสดุของเนื้อผ้าเป็นหลัก

FD104 ตำนานการตบแต่งในแต่ละ ช่วง
คอร์สหลักสูตรนี้กล่าวถึงความเป็นมาของกระโปรงชุดแบบตะวันตก การศึกษาสังคมในยุคต่าง ๆ ผ่านแง่มุมของการแต่งตัวและเครื่องประดับกายต่าง ๆ เพื่อให้นักเรียนเข้าใจบทบาทของการออกแบบเสื้อผ้าแฟชั่นในฐานะสัญลักษณ์ของการเปิดเผยทางการเมืองและสังคมในแต่ละระยะ ทำความเข้าใจพัฒนาการของกระโปรงชุดจากยุคหนึ่งไปสู่อีกยุคหนึ่ง โดยผู้เรียนจะได้เปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับการที่วัตถุปัจจัยต่าง ๆ มีผลกระทบต่อแบบของเครื่องนุ่งห่มในแต่ละยุคสมัย ด้วย

FD 105 เคล็ดการตัดเย็บ ขั้นพื้นฐาน
คอร์สหลักสูตรนี้มุ่งให้ความรอบรู้และทักษะในการใช้จักรเย็บผ้า เพื่อให้ผู้เรียนเข้าใจแนวทางเย็บรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งมีความสำคัญในการตัด เนื้อผ้าชนิดต่าง ๆ กัน เพื่อให้สามารถเลือกใช้กระบวนการที่ได้เรียนมาให้เหมาะกับตัวอย่างเนื้อผ้าที่ได้รับ
เทอม 2 (มกราคม - มีนาคม)

FD201 การดีไซน์ความนิยม
คอร์สหลักสูตรนี้มุ่งเน้นให้ผู้เรียนเรียนรู้วิธีการสำคัญ ในการหาแบบและการนำไปประยุกต์เป็นไอเดีย รวมถึงคอนเซปต์ต่าง ๆ เช่น การตลาดแบบเจาะกลุ่มเป้าหมาย การพัฒนาคอลเลกชั่น และการนำเสนอผลงาน โดยผู้เรียนจะได้นำไปลองดำเนินงานจริงในโปรเจคงานช่วงท้ายของคอร์สหลักสูตร

FD202 การวาดภาพแฟชั่นขั้นแรก
โดยใช้ความรอบรู้จากคอร์สการวาดภาพความนิยม I นักศึกษาจะได้ฝึกหัดเพื่อพัฒนาสไตล์การวาดภาพเทรนด์ฮิตของตนเอง และการสื่อไอเดียต่าง ๆ ผ่านมุมมองประดิษฐ์ของ ตนเอง

FD203 การออกแบบลวดลายเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ต้นแบบ
คอร์สหลักสูตรนี้เป็นการสร้างลวดลายประดับในเสื้อผ้าสตรี โดยเน้นไปทางวัสดุที่ใช้ตัด และให้ความเข้าใจเกี่ยวกับกรรมแนวทางผลิต นอกจากนี้ ผู้เรียนจะได้ลองสัมผัสกับความหนาของเนื้อผ้า รูปร่าง และการตัดขอบ เพื่อลองสร้างโทนอารมณ์ในงานดีไซน์ของตัวเองและบ่มเพาะสไตล์การสร้างสรรค์ที่มีลักษณะเฉพาะเฉพาะตัว

FD204 ประวัติศาสตร์ การตบแต่งในแต่ละยุคสมัย II
คอร์สหลักสูตรนี้เป็นการต่อยอดจากคอร์สหลักสูตรประวัติศาสตร์การแต่งตัวในแต่ละช่วง เนื้อหาการสาธยายจะสอนเกี่ยวกับแฟชั่นตะวันตกยุค 60 70 และ 80

FD205 การตัดเย็บ เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ต้นแบบ
คอร์สหลักสูตรนี้อาศัยพื้นฐานจากคอร์สกลยุทธ์การตัดเย็บ นักศึกษาจะได้ศึกษาเคล็ดการตัดเย็บ และออกแบบเสื้อผ้าแฟชั่นที่ซับซ้อนยิ่งขึ้น ทั้งการใช้จักรและการตัดเย็บ ด้วยมือ นักศึกษาจะได้ทำความเข้าใจวิธีตัด สินค้าต้นแบบของตนเองโดยใช้ลวดลายจากคอร์สหลักสูตรการออกแบบลวดลายสำหรับสร้างสินค้าต้นแบบ

FD206 วิชาขั้นพื้นฐานเกี่ยวกับเนื้อผ้า
คอร์สหลักสูตรความรู้ขั้นพื้นฐาน เกี่ยวกับเนื้อผ้าสอนเกี่ยวกับลักษณะทั่วไปและ จุดเด่น ของเส้นใยแบบต่าง ๆ
ภาคฤดูร้อน (มิถุนายน - กรกฎาคม)

FD391 คอมพิวเตอร์เพื่อการ ดีไซน์แฟชั่น
นักเรียนจะได้เรียนรู้ความชำนาญพื้นฐานในการใช้โปรแกรม Photoshop และ Iustrator

FD361 การพัฒนา ทักษะ การตัดเย็บ
ในคอร์สหลักสูตรการพัฒนาทักษะการตัด นักศึกษาจะได้ตัด ผลิตภัณฑ์ต้นแบบของตนเองมากขึ้นเพื่อพัฒนาความชำนาญการตัด และการเก็บงาน
เทอม 3 (สิงหาคม - ธันวาคม)

FD301 การออกแบบเทรนด์ฮอต II
เป็นคอร์สหลักสูตรออกแบบความนิยมขั้นสูงซึ่งวางหลักสูตรมาเพื่อให้ผู้เรียนพัฒนาแฟ้มสะสมชิ้นงานของตนเอง นักเรียนจะมีโอกาสได้เลือกไปศึกษางานตามสถานที่ที่เกี่ยวข้อง มีกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจในการเดินตามวิถีสายอาชีพในวงการความนิยม นอกจากนี้ในหลักสูตรยังถ่ายแบบการประกวดเพื่อให้นักศึกษาได้สัมผัสความท้าทายในเวทีธุรกิจของจริง รวมทั้งเป็นช่องทางในการสร้างโครงข่ายในวงการความนิยมด้วย

FD302 การวาดภาพเทรนด์ฮิตระดับกลาง
วัตถุประสงค์ของคอร์สหลักสูตรนี้คือกลุ่มนักเรียนที่มีขั้นต้นการวาดหุ่นคนมาก่อน นักศึกษาจะได้รับการสงเคราะห์ให้พัฒนาสไตล์เฉพาะตัวด้วยการใช้เทคนิคสีและการใช้วัสดุผสม นักเรียนจะถูกทดสอบในแต่ละหัวข้อครั้งละ 2-3 สัปดาห์

FD306 เนื้อผ้า
ผู้เรียนจะได้ทำความคุ้นกับวัสดุที่จะใช้ในการรังสรรค์งานของตน และศึกษาลักษณะของเนื้อผ้าแบบต่าง ๆ วิถีทางใช้งานที่ถูกต้องในอุตสาหกรรมเทรนด์ฮิต และกรรมวิธีผลิต

FD 307 ตัวอย่างเครื่องนุ่งห่ม
ในการทดลองตัด เครื่องนุ่งห่มตามตัวอย่าง ผู้เรียนจะได้ทำความเข้าใจเคล็ดเช่นการใช้เส้นใย วิธีการเย็บส่วนสำคัญต่าง ๆ ของเสื้อผ้า เช่น กระเป๋า รอยผ่า และแขนเสื้อ ซึ่งกลยุทธ์เหล่านี้เป็นเคล็ดซึ่งใช้กันแพร่หลายในตลาดความนิยมระดับสูง
เทอม 4 (มกราคม - พฤษภาคม)

FD401 การดีไซน์แฟชั่น III
คอร์สหลักสูตร<B>ออกแบบเสื้อผ้าแฟชั่น</B>เทอม 4 นี้มีโครงสร้างเช่นเดียวกันกับ FD III ต่างกันที่นักศึกษาจะต้องพัฒนาของสะสมของตนด้วยวิธีที่สลับซับซ้อนยิ่งขึ้น ผู้เรียนจะได้พัฒนาดีไซน์ของตนเองโดยขยายไปสู่เสื้อผ้าบุรุษ เครื่องแต่งกายสตรี และเครื่องนุ่งห่มเด็ก

FD402 การนำเสนอความนิยม
คอร์สหลักสูตรการนำเสนอเทรนด์ฮอตเน้นการพัฒนาตนเองอย่างผู้ชำนาญผ่านการสั่งสมผลงานในแฟ้ม การเขียน CV การฝึกความชำนาญการให้สัมภาษณ์งาน และการค้นหาเอกลักษณ์ให้แก่แบรนด์ของตนเอง

FD407 เคล็ดการตัด ขั้นสูง: การตัด สำหรับนิทรรศการแสดงงานศิลปะ
ผู้เรียนจะได้ฝึกหัดการนำคอลเลกชั่นของตนไปผลิตเป็นงานจริงตั้งแต่ขั้นตอนที่เป็นผลิตภัณฑ์ต้นแบบจนถึงการผลิตออกมาเป็นเครื่องแต่งกายจริง

FD408 ธุรกิจเทรนด์ฮิต: การจัดและแต่งชั้นวางสินค้า
นักเรียนจะได้ใช้ความชำนาญการประดิษฐ์ดีไซน์และสร้างอุปกรณ์ตกแต่งอย่างง่าย เพื่อใช้ในการนำเสนอของตนเอง รวมทั้งฝึกหัดสร้างกราฟิกจำลอง และลองดูใช้ซอฟท์แวร์ต่าง ๆ ในการสร้างภาพกราฟิกผลงานของตนเอง

FD409 ของสะสมสำหรับนิทรรศการแสดงงานศิลปะ
นักศึกษาสร้างคอลเลกชั่นของตนเองเพื่อจัดแสดงในนิทรรศการแสดง งานศิลปกรรม ตั้งแต่ขั้นตอนการหาแบบจนถึงการนำออกแบบมาสร้างเป็นชิ้นงานจริง คอร์สนี้ยังรวมถึงการถ่ายภาพเพื่อรวมเล่มในหนังสือ การลองชุด ทำผม แต่งหน้า และคัดนายแบบหรือนางแบบ
การเรียนการสอนทำโดยอาจารย์ชาวต่างชาติผู้มีความช่ำชองในวงการออกแบบเสื้อผ้าแฟชั่นที่จะมาพร้อมกับกลยุทธ์อันหลากหลายเพื่อให้เกิดบรรยากาศการเรียนรู้ที่ดี การเรียนการสอนเน้นปลูกฝังให้ผู้เรียนเกิดความคิดสร้างสรรค์ ไม่เน้นท่องจำ ทั้งนี้ผู้เรียนไม่จำเป็นต้องมีขั้นแรกด้านการออกแบบความนิยมมาก่อนก็สามารถเรียนได้ เข้ากันสำหรับผู้ที่มีใจรักในการดีไซน์เสื้อผ้าความนิยมและต้องการต่อยอดการทำความเข้าใจเพื่อนำไปประกอบอาชีพได้
ขอขอบคุณ
บทความ เรียนออกแบบเสื้อผ้า: https://www.chanapatana.com/course/fashion-design
รีวิว เรียนออกแบบเสื้อผ้า จาก Pantip: http://www.pantip.com
Tags : เรียนออกแบบเสื้อผ้า

60


AMABELLE (อมาเบลล์) Natural Product For Perfect Beauty
+++ สารสกัดธรรมชาตินำเข้าจากต่างประเทศ
+++ ไร้สารเคมีต้องห้ามกว่า 20 ชนิด
+++ จดทะเบียนถูกต้องทุกอย่าง
+++ มาตรฐานเค้าเตอร์แบรนด์ราคามิตรภาพ
+++ ส่วนผสม 100% Natural Shampoo
+++ มาตรฐาน USDA Organic (USDA Organic) ในทรีตเมนต์
+++ ส่วนผสม Organic Sunscreen ในโลชั่นกันแดด
+++ ผู้บริหารจบโทมหาวิยาลัยมหิดล สาขาเครื่องสำอางโดยตรง
+++ ยอมรับจากผู้ลองใช้ทุกอาชีพ อาทิเช่น แพทย์,เภสัชกร,พยาบาล,นักแสดง,นักธุรกิจ,แม่บ้าน และข้าราชการ

AMABELLE (อมาเบลล์)
Natural Product For Perfect Beauty
เว็บไซต์ : https://www.amabelle.co.th
ไลน์ ไอดี : +++amabelle (มี +++ ด้วยนะคะ)
เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/amabelle.co.th
inbox : สอบถามข้อมูลต่าง ๆเพิ่มเติมได้ที่ แอดมิน ยินดีให้คำปรึกษาและช่วยทุกๆปัญหาที่คุณมี

หน้า: 1 2 3 4 5 6 »